Phó GĐ BV Xanh Pôn lên tiếng vụ Á hậu doanh nhân kho tiêm vaccine COVID-19 nhờ “người anh”

Ngày 21/07/2021 20:30 PM (GMT+7)

Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn lên tiếng trước sự việc một cô gái lên facebook khoe được tiêm vaccine COVID-19 sớm nhờ có quan hệ với lãnh đạo bệnh viện.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 11:45 27/07/2021)

Ngày 21/7, mạng xã hội không chỉ xôn xao sự việc Hoa khôi báo chí "nhờ ông ngoại" nên được ưu tiên tiêm loại vaccine ngừa COVID-19 “theo sở thích” và "không cần đăng ký" thì ngay sau đó, dư luận lại giật mình trước thông tin 1 cô gái khác "khoe" được tiêm vaccine nhờ quen "người anh" là Tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội.

Cụ thể, Facebook N.T.N. viết, "đã 2 lần trước cùng bà chị bên đài TH đi tiêm rồi, mà đến nơi có việc đột xuất hoãn lại. Thế rồi nhân duyên đặc biệt. Có người anh vừa tài giỏi xuất chúng, khả năng lãnh đạo siêu phàm, mà có tấm lòng tâm ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh. Người anh là Tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Đình Tùng".

Người này cho biết, "vô tình người anh hỏi 'Cô tiêm vaccine chưa'? Thế rồi trao đổi qua lại và mình quyết định gửi thông tin để người anh đăng ký và hôm nay mình chính thức đã tiêm vaccine".

Cô cũng chia sẻ thêm, dù "đi tiêm với tâm trạng hơi lo lắng, có chút hồi hộp, nhưng được người anh có tâm giải thích và thông tin tư tưởng, mình quyết đoán và tự tin".

Phó GĐ BV Xanh Pôn lên tiếng vụ Á hậu doanh nhân kho tiêm vaccine COVID-19 nhờ “người anh” - 1

Người phụ nữ chia sẻ được "người anh" đăng ký tiêm vaccine Covid-19 (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi với PV về thông tin này, TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết, người phụ nữ trên là cộng tác viên quảng bá hình ảnh cho Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội. Người này cũng thuộc nhóm nguy cơ cao, như đội ngũ bảo vệ hay phục vụ, nên được lên danh sách tiêm chủng.

Bác sĩ Tùng cho biết, đơn vị tiến hành tiêm chủng đúng quy trình và hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc được chỉ đích danh trong một đoạn chia sẻ trên Facebook, theo ông, cô gái kia kia muốn truyền tải thông điệp an toàn trong tiêm chủng và khuyến khích mọi người đi tiêm, chứ không có ý “khoe khoang" như cộng động mạng đang nghĩ. Có thể, do cách viết của cô gái khiến mọi người hiểu nhầm.

Liên quan đến sự việc trên, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi sở Y tế Hà Nội về việc kiểm tra thông tin tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Cụ thể, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Giám đốc sở Y tế chỉ đạo kiểm tra thông tin báo nêu liên quan việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại bệnh viện Xanh Pôn (theo thông tin báo nêu); khẩn trương báo cáo, giải trình cụ thể các thông tin nêu trên, báo cáo gửi về Văn phòng UBND TP trước 12h ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND thành phố.

Đồng thời yêu cầu toàn bộ các đơn vị, lực lượng tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 của TP thực hiện đảm bảo quy trình, thủ tục, đúng đối tượng theo quy định của Chính phủ và TP; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong quá trình tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/pho-gd-bv-xanh-pon-len-tieng-vu-a-hau-doanh-nhan-khoe-d...

Hai ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây, bán hàng ở chợ đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người
Hai người phụ nữ ở Quốc Oai - Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 liên tục đi lấy hàng và bán hàng ở chợ, có lịch trình di chuyển rất phức tạp.

Dịch COVID-19

Theo Khánh Ngân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h