Phố Trúc Bạch hết cách ly COVID-19: Người lớn vỗ tay, trẻ nhỏ cầm cờ tung bay phấp phới

Ngày 20/03/2020 23:32 PM (GMT+7)

Thời điểm gỡ bỏ lệnh cách ly, tiếng vỗ tay hòa cùng những lời nói chúc mừng rộn ràng cả khu phố Trúc Bạch. Trẻ nhỏ chạy tung tăng với lá cờ tổ quốc tung bay phấp phới.

Tối muộn ngày 20/3, khu phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) chính thức được UBND TP Hà Nội gỡ bỏ lệnh cách ly do trước đó có người nhiễm COVID-19. Ngay sau khi biết tin được gỡ bỏ lệnh cách ly, người dân tập trung rất đông trước con phố. Thời điểm các rào chắn gỡ bỏ hoàn toàn, lực lượng chức năng vẫy tay chào người dân, những tiếng vô tay vang lên không ngớt.

Con phố được đi lại thoải mái, người dân ùa ra đường rồi ra các con đường lân cận để đi dạo. Cả đoạn phố náo nhiệt, những đứa trẻ vừa chạy, vừa cầm theo cờ tổ quốc tung tay phấp phới.

Những đứa trẻ vui mừng cầm theo cờ tung bay trên con phố.

Bà Thịnh (ở số nhà 107) cho biết từ chiều người dân háo hức chờ đợi đến giờ tháo rào chắn. Ở trong khu cách ly 14 ngày, bà Thịnh cũng như người dân ở khu phố không gặp bất cứ vấn đề gì. “Ai ốm đau có người đưa đi khám, hết lương thực có người chu cấp, được thăm khám sức khỏe tại nhà… nhìn chung mọi thứ đều tốt”, người phụ nữ này nói.

Cùng chung tâm trạng vui mừng, anh Khoa cho biết đây là giây phút mọi người chờ đợi đã lâu. Người già trẻ nhỏ thì không sao, còn những người trẻ như anh còn phải công việc làm ăn, nên dù gì cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Người dân bàn tán râm ran trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, anh Khoa cho rằng nếu không vướng bận công việc thì thời điểm này ở trong khu cách ly còn an toàn hơn ở ngoài. “Chẳng ai muốn mình bị bệnh cả, tôi chỉ mong mỗi người dân hãy có ý thức tự trang bị kiến thức phòng bênh cho bản thân và cả cộng đồng”, anh Khoa nói.

Trước đó, tối 6/3, Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại nhà số 125 trên phố Trúc Bạch. Ngay sau ca nhiễm đó, phố Trúc Bạch đã bị cách ly một số nhà để rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, phòng ngừa bệnh lây lan.

Một số hình ảnh ghi nhận trên phố Trúc Bạch tối 20/3:

Đúng 21h05, phố Trúc Bạch tiến hành gỡ bỏ lệnh cách ly.

Lực lượng công an gỡ bỏ rào chắn cùng các biển tuyên truyền, cách ly trước đó.

Các dây chắn cảnh báo cũng được dọn dẹp sạch sẽ.

Người dân vui mừng vỗ tay khi lệnh cách ly được gỡ bỏ.

Người dân bắt đầu sống trong không khí thoải mái và đi bộ ra các con phố lớn.

Người dân chụp ảnh cùng lực lượng chức năng túc trực suốt 14 ngày qua.

Lực lượng an ninh và y tế thay nhau trực 24/24 để lo cho cuộc sống, sức khỏe của người dân.

Dù hết lệnh cách ly nhưng nhân viên y tế vẫn hướng dẫn tận tình người dân cách phòng tránh dịch bệnh.

Những đứa trẻ vui mừng cầm cờ chạy tung tăng khắp con phố.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/pho-truc-bach-het-cach-ly-covid-19-nguoi-lon-vo-tay-t...

Thêm 4 ca nhiễm COVID-19, từ ca 88 đến ca 91, lần đầu tiên có phi công dương tính
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 91 ca.
Theo Lê Phương - Xuân Trung (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cách phòng tránh dịch Corona