Quá khứ bất ngờ của cha dượng đánh bé 6 tuổi tàn nhẫn

Ngày 11/11/2014 10:04 AM (GMT+7)

Người dân tại địa phương cho biết, Sỹ là đứa con ngoan hiền và sự việc này xảy ra là quá bất ngờ, vượt xa sự tưởng tượng của họ.

Chúng tôi về nhà Nguyễn Tấn Sĩ (28 tuổi, ấp 3, xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), người cha dượng đánh cháu Trần Minh Hiếu (6 tuổi) bị gãy hai tay, chân, chấn thương sọ não. Người dân ở đây cho biết, rất bất ngờ với thông tin Sĩ có hành động man rợ như vậy.

Sỹ sinh ra đã không có bố, mẹ bị khuyết tật, hoàn cảnh gia đình rất éo le. Sỹ đi học đến lớp 6 thì nghỉ. Dù còn nhỏ, gã đã đi làm thuê, làm mướn để về nuôi mẹ. Khi đến tuổi trưởng thành, chính quyền địa phương thấy gã hiền lành nên định cho đi bộ đội rồi tạo điều kiện học nghề, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, do trình độ học vấn không đáp ứng được yêu cầu nên mong mỏi này không thành hiện thực.

Cháu Hiếu bị Sĩ đánh gãy tay, chân và chấn thương sọ não

Vài năm trước, Sĩ vừa làm ruộng vừa làm dân quân tự vệ ở xã. Ngược lại hoàn toàn với mọi chuyện xảy ra gần đây, người dân tại địa phương khẳng định gã là người hiền lành, có hiếu với mẹ và bà ngoại.

Ông Nguyễn Văn Phong (trưởng ấp 3) cho hay: “Chuyện này xảy ra là quá bất ngờ. Nếu trước đây Sỹ là đứa ngỗ nghịch thì chúng tôi có thể lý giải được. Còn nó là đứa chẳng bao giờ gây sự với bất kì ai mà lại gây ra chuyện này thì chúng tôi cũng không biết phải nói như thế nào”.

Ba năm trước, Sĩ lên TP.HCM làm thợ điện với hy vọng kiếm được nhiều tiền nuôi mẹ và bà ngoại. Khoảng chừng vài ba tháng, gã về thăm quê một lần. Mỗi khi về, gã vẫn trò chuyện, xởi lởi với tất cả mọi người.

Cách đây chừng một năm, Sĩ có dẫn chị Trần Thị Ngọc Liên về ra mắt gia đình. Mọi người bất ngờ, bởi chị Liên đã từng qua một lần đò lại hơn cả một giáp. Lúc đầu, bà ngoại và mẹ cũng phàn nàn. Tuy nhiên, thấy gã cương quyết bảo vệ tình cảm của mình nên họ cũng không cấm cản gì. Lần đó, gã có dự định làm vài ba mâm cơm ra mắt vợ nhưng chưa thực hiện được thì đã phải lên Sài Gòn gấp.

Mấy tháng trước, Sĩ gọi điện về bảo cuộc sống ở TP.HCM thời gian gần đây khá khó khăn và nhờ bà ngoại mượn 10 triệu đồng để buôn bán hạt dẻ. Thương cháu, bà ngoại chạy vạy khắp nơi cũng mượn được số tiền ấy gửi cho Sĩ.

Ông Nguyễn Văn Rạng (cậu ruột) cho hay, tối 4/11/2014, chị Liên gọi điện về thông báo Sĩ đánh con mình đến gãy tay, gãy chân. Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng mấy hôm sau, gia đình lại hoảng hốt hơn khi nghe tin trên ti vi cháu Hiếu bị chấn thương sọ não.

Ngay khi xảy ra vụ việc, bà ngoại của Sĩ vay mượn được vài trăm nghìn quyết định lên bệnh viện chăm sóc cháu Hiếu để tạ tội. Người thân, hàng xóm thấy hoàn cảnh khó khăn cũng gom góp được một số tiền nho nhỏ đưa cho bà.

Hôm nào cũng vậy, ông Rạng gọi điện lên TP.HCM ba đến bốn lần để hỏi tình hình của cháu Hiếu. Ngày 10/11, ông được biết, cháu Hiếu đã đỡ hơn, có thể ăn cơm mà không ói. Ngoài ra, cháu cũng đã ngủ ngon giấc mà không giật mình hoảng sợ. “Chỉ cần nghe vậy là chúng tôi phần nào an tâm. Nếu thằng bé có chuyện gì thì gia đình tôi ân hận suốt đời”, ông Rạng chia sẻ.

Người thân biết Sĩ đang bị cơ quan công an bắt giam. Mẹ Sĩ bị tật, lại rất thương con trai, họ sợ khi bà biết sự thật sẽ có chuyện không hay xảy ra. Do đó, đến nay, họ vẫn giấu nhẹm toàn bộ thông tin với bà.

Sĩ tại cơ quan điều tra

Trước khi chúng tôi chia tay, ông Phong thay mặt cho địa phương xin lỗi gia đình cháu Hiếu. Ông hy vọng gia đình nạn nhân cảm thông phần nào cho gã. Bởi, hiện tại, gã chính là lao động chính trong gia đình và có hoàn cảnh đáng thương ngay từ nhỏ.

Trước đó, tại cơ quan công an, Sĩ thừa nhận mình chính là người đã gây ra thương tích cho cháu Hiếu. Sĩ khai, khoảng 18 giờ ngày 4/11, đi nhậu về, chị Liên đi bán chưa về còn cháu Hiếu đang ngồi xem ti vi. Gã bảo cháu tắt ti vi đi ngủ nhưng cháu vẫn tiếp tục ngồi xem. Bực mình, gã nắm người Hiếu xô thẳng vào tường khiến đầu đập vào một ống nước bằng sắt.

Dù thấy cháu Hiếu đầu chảy máu, miệng kêu la đau đớn nhưng gã vẫn tiếp tục dùng cây gỗ đánh tiếp vào người, tay, chân cho đến khi cháu nằm gục xuống nhà. Sau đó, gã bấm điện thoại và bảo cháu Hiếu nói chuyện với mẹ. Cháu Hiếu bảo mình bị cha đánh trọng thương. Chị Liên về, đưa cháu Hiếu đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Nguyệt Hà (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạo hành gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ