Án oan 10 năm: Tòa tuyên bố hoãn phiên xử Lý Nguyễn Chung

Sáng nay (29/9), TAND tỉnh Bắc Giang chính thức mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lý Nguyễn Chung - hung thủ thực sự trong vụ án oan 10 năm.

*Tiếp tục cập nhật

Lý Nguyễn Chung chính là hung thủ trong vụ án oan 10 năm, mà nạn nhân là ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang).

an oan 10 nam: toa tuyen bo hoan phien xu ly nguyen chung - 1

Sáng nay (29/9), TAND tỉnh Bắc Giang chính thức mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lý Nguyễn Chung.

Sáng nay, từ rất sớm, TAND tỉnh Bắc Giang đã bố trí rất đông lực lượng công an bảo vệ phiên tòa. Mọi sự ra vào tòa đều được kiểm soát chặt chẽ.

Trước đó, gia đình ông Chấn cho biết sẽ không đến dự phiên tòa. Một mặt vì ông Chấn đã hết quyền và trách nhiệm liên quan đến vụ án. Mặt khác, vì gia đình ông đang bận gặt lúa.

an oan 10 nam: toa tuyen bo hoan phien xu ly nguyen chung - 2

7h30, Lý Nguyễn Chung được đưa vào phòng xét xử.

Hôm nay, cả ông Chúc (bố đẻ Lý Nguyễn Chung) và bà Lành (mẹ kế của Chung) đều đến tòa.

7h30, Lý Nguyễn Chung bước vào phòng xử với vẻ rụt rè.

an oan 10 nam: toa tuyen bo hoan phien xu ly nguyen chung - 3

Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa xét xử sáng nay.

an oan 10 nam: toa tuyen bo hoan phien xu ly nguyen chung - 4

Ông Chúc (bố đẻ Lý Nguyễn Chung).

Chủ tọa Ngọc Thị Vui cho biết, trước phiên tòa, HĐXX nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của bà Hoàng Thị Hội - mẹ của nạn nhân Hoan - vì lý do bà Hội có việc bận, không đến dự tòa được.

Luật sư bảo vệ cho bị cáo cũng cho rằng nên hoãn phiên tòa bởi có vấn đề liên quan đến chuyện bồi thường cấp dưỡng cho con chị Hoan chưa được làm rõ trong hồ sơ.

an oan 10 nam: toa tuyen bo hoan phien xu ly nguyen chung - 5

Luật sư Hoàng Minh Hiển là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo

Theo cáo trạng, chiều tối 15/8/2003, Chung đến quán chị Nguyễn Thị Hoan để mua dầu gội đầu. Khi đi, Chung mang theo một con dao bấm. Trong khi mua hàng, Chung nhìn thấy tiền trong tủ kính của chị Hoan nên đã nảy sinh ý định giết người cướp của.

Lợi dụng lúc chị Hoan không để ý, Chung rút dao tấn công. Mặc dù chị Hoan tìm cách bỏ chạy nhưng Chung vẫn không buông tha mà truy sát đến cùng. Trong khi vật lộn, Chung tiếp tục đâm chị Hoan nhiều nhát. Đến khi dao gãy, Lý Nguyễn Chung còn đập đầu chị Hoan xuống nền nhà và dùng vỏ chai bia tấn công.

Khi chị Hoan không còn cử động được, Chung lấy gối trùm lên mặt chị Hoan cho đến khi nạn nhân tắt thở hẳn. Sau đó, Chung tháo 2 chiếc nhẫn màu vàng ở tay chị Hoan và lấy tiền rồi tắt điện, đóng cửa, ra về.

Trong khi Chung giết chị Hoan, có anh Nguyễn Văn An và Lê Văn Giới (công nhân xây dựng) đi xe đạp ngang qua nhìn thấy nhưng lại tưởng vợ chồng chị Hoan đánh nhau nên đã bỏ đi, không trình báo.

Sau khi gây án, Lý Nguyễn Chung bỏ trốn vào Tây Nguyên sinh sống. Ở quê hương, ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị bắt và kết án tù chung thân. Ông Chấn chịu tội thay cho Chung 10 năm trời.

Tháng 10/2013, Lý Nguyễn Chung ra đầu thú. Ông Chấn được trả tự do.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác