Sau thảm họa MH17, Malaysia Airlines lỗ 2 triệu USD/ngày

Ngày 28/07/2014 22:24 PM (GMT+7)

Hãng hàng không Malaysia Airlines lỗ 2 triệu USD mỗi ngày, sau 2 thảm họa máy bay MH370 mất tích vào tháng 3 và máy bay MH17 rơi ngày 17/7.

Hãng tin AFP trích dẫn phân tích của công ty tư vấn hàng không Endau Analytics tại Malaysia cho biết 2 thảm họa máy bay MH370 mất tích vào tháng 3 và  MH17 rơi tại Ukraine 4 tháng sau đó, đã khiến hãng hàng không  Malaysia Airlines đứng trên bờ vực phá sản khi hãng này lỗ 2 triệu USD mỗi ngày.

“Sự thật đau lòng đối với hãng hàng không Malaysia Airlines sau thảm họa MH17 là nếu chính phủ Malaysia không có một kế hoạch thay đổi ngay lập tức, hãng này sẽ tiến tới gần nguy cơ phá sản và bị chuyển nhượng”, chuyên gia phân tích Shukor Yusof của công ty Endau Analytics cho biết.

Với khoảng thua lỗ 1-2 triệu USD mỗi ngày, chuyên gia Yusof nhận định hãng hàng không Malaysia Airlines có khả năng hoạt động thêm khoảng 6 tháng nữa với số tiền dự trữ còn lại. Các báo cáo trước đó cho thấy hãng hàng không hàng đầu Malaysia lỗ 1,3 tỷ USD trong 3 năm qua.

Theo tờ Daily Mail của Anh, hãng hàng không Malaysia Airlines đã chuẩn bị nhiều phương án để lấy lại hình ảnh. Những phương an này bao gồm thay đổi tên, tạo những đường bay mới, nhượng lại cho một nhà đầu tư tư nhân hoặc tuyên bố phá sản.

Máy bay MH370 chở 239 hành khách từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã đột nhiên mất tích khỏi màn hình radar vào ngày 8/3. Hoạt động tìm kiếm kéo dài nhiều tháng tại Ấn Độ Dương vẫn chưa thể xác định được vị trí của xác máy bay. Trong khi đó, máy bay MH17 rơi tại miền đông Ukraine ngày 17/7, khiến 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo Huy Phong (RIA Novosti) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Máy bay Malaysia rơi ở Ukraine