Song thai chờ sinh bỗng chết lưu, người nhà mang thi thể vào bệnh viện đòi gặp bác sĩ

Gần chục người thân của sản phụ 28 tuổi đã ôm 2 thi thể bé song sinh vào tận bệnh viện đòi gặp bác sĩ, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong.

Đến hơn 21h30 ngày 15/9, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long vẫn đang phối hợp với bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, gia đình sản phụ để làm rõ nguyên nhân tử vong của 2 thai sinh song sinh vào sáng cùng ngày.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, trước đó, người con dâu của ông là chị Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình) có triệu chứng sinh nên gia đình đưa chị đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhập viện vào ngày 11/9.

song thai cho sinh bong chet luu, nguoi nha mang thi the vao benh vien doi gap bac si - 1

Người thân mang 2 thi thể bé song sinh vào bệnh viện, yêu cầu làm rõ cái chết. (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo ông Nhị, chị Thu có 4 ngày nằm viện để các bác sĩ theo dõi chờ sinh. Đến sáng 15/9, chị Thu đau bụng nên được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lúc này, lo sợ đến tính mạng của người mẹ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP. Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi chết lưu trong bụng sản phụ Thu ra ngoài.

Sau đó, cả chục người thân của sản phụ vì bức xúc đã mang 2 thi thể bé song sinh quay trở lại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân chết. Vụ việc khiến rất đông người hiếu kỳ đến xem. Lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Vĩnh Long kịp thời có mặt ổn định tình hình.

“Lúc con dâu tôi đau bụng và sau đó phát hiện 1 thai nhi chết lưu trong bụng nhưng sao các bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long không tiến hành mổ kịp thời để cứu thai nhi còn lại? Tôi yêu cầu ngành chức năng vào cuộc làm rõ”, ông Nhị bức xúc.

Trước sự phản ứng quyết liệt từ phía gia đình sản phụ Thu, ông Văn Công Minh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21/9 tới, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ Thu.

Ghi nhận của PV Người Đưa Tin tại hiện trường, gần 22h, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long, VKSND tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan vẫn đang tập trung tại lầu 9 của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, vợ chồng sản phụ Thu đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là lần sinh thứ hai của chị Thu, vợ chồng chị có người con đầu được 4 tuổi. Hiện, chị Thu đang được người thân chăm sóc tại bệnh viện ở Cần Thơ.

Thực hư vụ người nhà tố bác sĩ BV Chợ Rẫy tắc trách khiến bệnh nhân 19 tuổi tử vong
Mẹ bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi) tố Bệnh viện Chợ Rẫy không cho con trai mình qua Mỹ chữa trị khiến nam bệnh nhân này tử vong. BV này đã phản...
Theo Thanh Lâm (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h