Sự thật bất ngờ phía sau khoản 2,3 tỷ gửi ngân hàng 11 năm không rút

Ngày 10/11/2021 21:10 PM (GMT+7)

Một ngân hàng ở Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc đã phát hiện ra một khoản tiền gửi lớn không được rút ra trong suốt 11 năm khi kiểm tra các tài khoản của mình.

Tháng 3/2010 một ông lão ở Tương Dương, Hồ Bắc đã gửi 650.000 tệ (tương đương 2,3 tỷ đồng) vào ngân hàng này. Thật không may, 3 năm sau ông qua đời và chưa kịp rút tiền về.

Vì trước khi mất ông lão không nói với con cháu về khoản tiền gửi tiết kiệm nên các con không hay biết việc này.

Sự thật bất ngờ phía sau khoản 2,3 tỷ gửi ngân hàng 11 năm không rút - 1

Ngày 12/4/2021, trong khi kiểm tra các tài khoản, nhân viên ngân hàng phát hiện có khoản tiền 650.000 tệ gửi suốt 11 năm và thường được gia hạn tự động vì không có ai đến rút. Tổng cả gốc lẫn lãi đã lên đến 830.000 tệ (khoảng 2,9 tỷ đồng).

Nhân viên ngân hàng cảm thấy điều bất thường khi một khoản tiền lớn như vậy nhưng chủ nhân lại không “đoái hoài” suốt nhiều năm nên kiểm tra thông tin người gửi thì phát hiện chủ nhân của số tiền là một ông cụ 70 tuổi, đã mất được 8 năm.

Phải mất một thời gian khá lâu phía ngân hàng mới liên lạc được với người thân của ông cụ.

Khi nghe thông báo, con gái của ông cụ vô cùng bất ngờ. Cô không dám tin cha mình lại có khoản tiền gửi tiết kiệm lớn như vậy.

Do ông cụ chỉ có một người con và không có người thừa kế nào khác nên người này sau đó đã đi làm các thủ tục cần thiết và rút thành công số tiền cha để lại.

"Rất may phía ngân hàng phát hiện ra khoản tiền gửi bất thường này và thông báo lại, nếu không tiền của cha có thể đã bị bỏ quên", con gái ông lão liên tục gửi lời cảm ơn phía ngân hàng.

Thực tế, nhiều người cũng gặp phải tình huống tương tự khi người thân đột ngột qua đời hoặc họ chỉ biết người thân có gửi tiền vào ngân hàng chứ không biết cụ thể tình hình, số tiền gửi là bao nhiêu, hay gửi ở ngân hàng nào. 

Ví dụ, ngày 10/8/2015, một người đàn ông ở Vũ Hán được để lại cuốn sổ tiết kiệm sau khi mẹ mất, tuy nhiên ông không biết mật khẩu và không thể rút tiền bằng nhiều cách nên đành bỏ quyền thừa kế. Năm 2015, một cư dân ở Vũ Hán khác là bà Zhan cũng gặp trường hợp tương tự khi bị ngân hàng từ chối trả sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu nhân dân tệ do người thân để lại.

Cũng có tình huống bản thân người gửi lớn tuổi nên quên mất đã gửi tiền trong khi con cháu thì không biết. Điều này dẫn đến không ít trường hợp các khoản tiền gửi bị rơi vào lãng quên.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-that-bat-ngo-phia-sau-khoan-23-ty-gui-ngan-hang-11-nam-kh...

Ông ngoại 51 tuổi dùng nước vâng lời để dụ dỗ trăm gái trẻ, nạn nhân sốc nặng khi tỉnh
Sau khi uống cốc nước mà người đàn ông này đưa, cô gái bắt đầu trở nên hưng phấn, sau đó ngất đi, đến lúc tỉnh dậy thì hoàn toàn không nhớ được gì.

An ninh hình sự

Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h