Sự thật "động trời" vụ bắt cóc bé sơ sinh ở Lâm Đồng

Ngày 30/07/2016 22:00 PM (GMT+7)

Sau gần 10 ngày tiến hành điều tra, các cơ quan chức năng ở Bảo Lâm – Lâm Đồng đã tìm thấy bé trai 10 ngày tuổi mà cha mẹ khai báo bị bắt cóc.

Sáng 30/7, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm tìm ra nơi ở của bé trai 10 ngày tuổi (chưa đặt tên), là con của ông Bùi Văn Hòa (43 tuổi) và bà Trần Thị Nội (26 tuổi, trú tại thôn 2, xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm. Ngày 21/7, gia đình đến cơ quan công an trình báo cháu bị bắt cóc.

Thời gian qua, bé trai này được một gia đình trú tại thôn Thanh Xuân (xã Lộc Thanh, thành phố Bảo Lộc) nuôi dưỡng. Do được chăm sóc chu đáo nên tình trạng sức khỏe của cháu ổn định.

su that "dong troi" vu bat coc be so sinh o lam dong - 1

Cháu bé mà người mẹ trình báo bị bắt cóc đã được tìm thấy.

Cơ quan điều tra đã đối chứng lời khai của gia đình đang nhận nuôi cháu bé với bà Trần Thị Nội (mẹ cháu bé) nhận thấy lời khai của hai bên có sự trùng khớp. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy cháu bé không bị bắt cóc như thông tin ban đầu mà gia đình đã trình báo với cơ quan công an.

Khi sự thực bị vỡ lỡ, mẹ cháu khai nhận sau khi sinh, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân thường xuyên mệt mỏi không kham nổi việc nuôi con nên đã cho một gia đình ở xã Lộc Thanh nhận về nuôi. Vì sợ chồng và gia đình phản đối nên bà dựng chuyện con bị bắt cóc.

Hiện gia đình ở xã Lộc Thanh đã bàn giao cháu bé lại cho cơ quan chức năng.

Theo Kim Anh (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Bắt cóc trẻ em