Sự thật hình ảnh Thủy Tiên, Công Vinh "bị Công an bắt đi" gây bức xúc

Ngày 16/10/2021 15:41 PM (GMT+7)

Sau thông tin Bộ Công an mời Thủy Tiên và một số nghệ sĩ lên làm việc, mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin chưa có kiểm chứng.

Cụ thể, hình ảnh được cho là Thủy Tiên, Công Vinh có mặt tại đồn Công an kèm dòng trạng thái: “Đã bị bế đi” đang được chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn lớn về showbiz. Trong ảnh, vợ chồng nữ ca sĩ quê Kiên Giang đeo khẩu trang với vẻ mặt khá thất thần, bên cạnh là 2 người mặc đồng phục Công an Việt Nam. Dù chất lượng ảnh khá mờ và chưa có bằng chứng cụ thể nhưng vẫn trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng. 

Sự thật hình ảnh Thủy Tiên, Công Vinh amp;#34;bị Công an bắt điamp;#34; gây bức xúc - 1

Dân mạng đang lan truyền hình ảnh được cho là của Thủy Tiên - Công Vinh tại đồn Công an

Tuy nhiên sau đó, nhiều khán giả tinh ý nhận ra, thông tin đang gây chú ý thật ra chỉ là sản phẩm cắt ghép bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Một khán giả bình luận: "Nếu ai am hiểu công nghệ nhìn là biết ngay là ảnh photoshop. Chất lượng ảnh quá mờ. Các đường viền của ảnh để lộ chi tiết chỉnh sửa". Hiện đa số khán giả tỏ ra vô cùng bức xúc và lên án gay gắt trước những người đã cố tình câu like, câu view bằng tin giả dù có thể lãnh hậu quả nghiêm trọng vì liên quan đến pháp luật.

Ngoài ra, nhiều nguồn tin chưa kiểm chứng về vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh cũng xuất hiện trên mạng xã hội mấy ngày qua như “Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh bị cấm xuất cảnh” hay “Thủy Tiên đang mang bầu lần 2”.

Trả lời báo giới, một lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho hay đơn vị đang xác minh lại tin đồn có lệnh cấm xuất cảnh với vợ chồng Thủy Thủy – Công Vinh từ phía cơ quan tố tụng hay không, rồi sẽ có thông báo cụ thể sau.

Về thông tin Thủy Tiên mang bầu lần 2, Công Vinh đã lên tiếng cho biết anh chưa nghe vợ nói về điều này. Phía trợ lý giọng ca "Ngôi nhà hạnh phúc" cũng tuyên bố: "Tin Thủy Tiên có bầu lần 2 là sai sự thật".

Nhiều tháng qua, những chủ đề liên quan đến hoạt động thiện nguyện của các nghệ sĩ khi đứng ra kêu gọi giúp đỡ người dân miền Trung vào năm 2020 được công chúng quan tâm. Đa số khán giả đều yêu cầu các nghệ sĩ như Hoài Linh, Trấn Thánh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… công khai rõ sao kê các khoản thu - chi để các mạnh thường quân tiện theo dõi.

Trước sự việc này, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương của các nghệ sĩ.

Ngày 15/10, theo thông tin trên báo Người lao động, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã mời ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa lên làm việc về các nội dung liên quan đến hoạt động thiện nguyện tại miền Trung vào cuối năm 2020.

Sự thật hình ảnh Thủy Tiên, Công Vinh amp;#34;bị Công an bắt điamp;#34; gây bức xúc - 2

Vợ chồng Thủy Tiên rút tiền mặt kêu gọi được hỗ trợ người dân miền Trung vào năm 2020

Theo đó, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đang xác minh, điều tra làm rõ theo các đơn tố cáo về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cũng có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát, thống kê tổng số tiền giao dịch; số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền… từ các tài khoản cá nhân của ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành. Theo cơ quan chức năng, đối với MC Trấn Thành, cơ quan điều tra xác định nằm trong diện cần phải rà soát.

Nguồn: http://danviet.vn/su-that-hinh-anh-thuy-tien-cong-vinh-bi-cong-an-bat-di-gay-buc-xuc-50...

Một huyện ở Nghệ An báo cáo số tiền Thủy Tiên làm từ thiện ít hơn xác nhận trước đó
Tháng 11/2020 huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận số tiền ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân, xây cầu, mua xuồng là 6,889 tỷ. Tuy nhiên, đến thời...

Tin tức 24h

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên