Tâm tư lạ thường của người mẹ ôm con nhảy cầu, để lại lời nhắn: Mẹ là người khốn nạn

Ngày 08/11/2019 00:28 AM (GMT+7)

Khi hay tin Tuyết ôm con lao mình xuống sông Khuể, cả họ mạc hai bên bàng hoàng. Cũng từ đây, họ mới thấu hiểu nỗi đau khổ mà Tuyết phải đeo mang suốt thời gian qua.

Như đã thông tin, sự việc chị Lã Thị Tuyết (SN1985, trú tại thôn Duyên hải, Tiên Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng) ôm con trai là Vũ Anh Tài (SN 2015) nhảy cầu Khuể tự tử vào tối 5/11 khiến người dân bản địa chưa hết bàng hoàng.

Trong lá thư để lại ở cốp xe máy trước khi nhảy cầu cùng bé Tài, chị Lã Thị Tuyết đã hé lộ nỗi đau ám ảnh suốt thời gian qua, trong đó có nhắc tới việc mình bị hãm hiếp từ lúc 4 đến 10 tuổi mà không dám nói với cha mẹ ruột. 

"Khi sự việc xảy ra, đọc lá thư đó, họ mạc không oán trách mà cảm thương cho số phận của Tuyết", bà Bùi Thị T - họ bên chồng của Tuyết tâm sự.

Tâm tư lạ thường của người mẹ ôm con nhảy cầu, để lại lời nhắn: Mẹ là người khốn nạn - 1

Lá thư tâm sự về những đau khổ mang theo của chị Tuyết được tìm thấy trong cốp xe

Chị Lã Thị Tuyết quê ở Ninh Bình kết hôn với anh Vũ Văn Lâm (hay Vũ Văn Thức), quê Tiên Lãng, Hải Phòng và sinh được 2 con trai là Vũ Anh Tuấn và Vũ Anh Tài.

Theo đánh giá của người thân trong họ, Tuyết là người thảo tính, hiền lành, vui vẻ nhưng thi thoảng có những biểu hiện lạ thường, im lặng hàng giờ, ai hỏi cũng chẳng buồn trả lời.

Bà Bùi Thị T - bác họ của anh Lâm cho biết: "Sau khi kết hôn với Tuyết, anh Lâm được vợ chồng mẹ chồng là bà Trần Thị Thuận cắt cho một mảnh đất ngay trên đất của gia đình để xây nhà, sinh sống. Bọn trẻ nhà Lâm, Tuyết đều được lớn lên trong sự yêu thương, chăm sóc tận tình của gia đình bà Thuận".

Tâm tư lạ thường của người mẹ ôm con nhảy cầu, để lại lời nhắn: Mẹ là người khốn nạn - 3

Căn nhà của vợ chồng chị Tuyết giờ thêm trống vắng

Chỉ tay vào cháu Tuấn, bà Trần Thị Thuận tủi buồn tâm sự: "Thằng cu Tuấn từ lúc sinh ra rất hay ốm vặt, đi viện liên tục. Lần nào, tôi cũng phải theo mẹ con nó lên viện chăm sóc. Còn thằng Tài lúc mẹ nó mang bầu vất vả lắm, phải nằm treo chân trong viện. Khó khăn lắm mới có được nó. Vậy mà ..."

Tâm tư lạ thường của người mẹ ôm con nhảy cầu, để lại lời nhắn: Mẹ là người khốn nạn - 4

Cầu Khuể nợi chị Tuyết cùng con nhẩy xuống

Bà Thuận nghẹn lời nói: "Con bé hiếu thảo, rộng rãi, có gì đều nghĩ tới bố mẹ. Thằng em út đi du lịch, con bé Tuyết cũng cho tiền. Anh chị em chúng nó thương nhau lắm. Tôi lấy làm mừng. Cách đây vài hôm, Tuyết còn cầm tiền lên biếu mẹ mua máy giặt. Nó chỉ làm công nhân thôi nhưng có tiền là nó biếu vợ chồng tôi luôn. Lúc công an xã báo về mẹ con nó nhẩy cầu Khuể, tôi bàng hoàng cố gắng không tin nhưng không ngờ lại là sự thật. Từ trước đến nay, Tuyết chưa từng có biểu hiện chán sống hay muốn tự tử".

Theo bà Thuận, vợ chồng chị Tuyết chưa khá giả nhưng cũng không nợ nần ai, sống hòa thuận, yêu thương nhau. Từ khi vợ và con gặp chuyện như thế, anh Lâm cứ lặng lẽ chạy đi lo việc, tìm kiếm tung tích hai mẹ con, chẳng nói năng gì. Lúc mệt quá thì nằm bẹp ra giường, thất thần.

Nói về bức thư tuyệt mệnh chị Tuyết để lại trong cốp xe mô tô trước khi nhảy cầu, bà Bùi Thị T - họ nhà anh Lâm cho biết: "Hiện cơ quan công an đang tạm giữ thư cùng một số vật dụng liên quan. Về nội dung bức thư, cả nhà cũng đã đọc qua và rất bất ngờ vì nỗi đau khổ giấu kín trong lòng con bé bấy nhiêu năm. Ngay cả Lâm cũng bất ngờ về chuyện đó. Về phía nhà nội, chúng tôi không giận Tuyết mà chỉ thương nó dại dột, nghĩ quẩn kéo theo cả thằng Tài đi theo".

Mẹ ôm con nhỏ nhảy cầu sau khi ăn cháo, để lại lời xin lỗi: Mẹ là người khốn nạn
Sau khi ôm con nhảy cầu tự tử, mọi người phát hiện trong cốp xe người mẹ có để lại lá thư tuyệt mệnh và một số vật dụng.
Theo M. Lý - Đ. Huyền. (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h