Tàu Việt Nam đồng loạt tiến gần khu vực giàn khoan

Ngày 21/05/2014 20:55 PM (GMT+7)

Theo tin mới nhất từ Cục Kiểm ngư, hôm nay (21/5), các tàu của Việt Nam đã đồng loạt tiến sâu vào khu vực giàn khoan hơn những ngày trước.

Cục Kiểm ngư cho biết, trong ngày hôm nay (21/5), lực lượng của hai bên Việt Nam và Trung Quốc không có nhiều biến động, Trung Quốc giảm số lượng 1 tàu so với ngày 20/5 (tổng số tàu hiện có là 137 tàu).

Theo Cục Kiểm ngư, các tàu của Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan 981 ở khoảng cách gần hơn so với những ngày trước. Tuy nhiên, khi cách giàn khoan ở khoảng 5-6 hải lý thì Trung Quốc bố trí thành nhóm khoảng 8-10 tàu (bao gồm tàu Hải cảnh, tàu kéo, tàu cá) để sẵn sàng đâm va, phun nước vào tàu Việt Nam.

tau viet nam dong loat tien gan khu vuc gian khoan - 1

Các tàu của Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 ở khoảng cách gần hơn.

Tàu cá Việt Nam vẫn tham gia hoạt động sản xuất và đấu tranh bảo vệ ngư trường truyền thống quanh khu vực giàn khoan 6-7 hải lý dù kiên tục bị các tàu cá vỏ sắt Trung Quốc đâm va.

Mặc dù vậy nhưng tinh thần của lực lượng kiểm ngư Việt Nam và ngư dân vẫn rất tốt, vẫn kiên trì đấu tranh, thực hiện tốt chỉ đạo của lãnh đạo Cục Kiểm ngư.

Công tác hậu cần, chăm lo sức khỏe cho các chiến sĩ vẫn được đảm bảo.

Các tàu kiểm ngư vẫn tăng cường hỗ trợ, bảo vệ ngư dân ta đang hoạt động sản xuất xung quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

Còn đoàn công tác của Cục Kiểm ngư tại hiện trường hôm nay đã hoàn thành nhiệm vụ, rời hiện trường khu vực giàn khoan về đến Đà Nẵng.

Xem toàn bộ thông tin vụ việc Tàu Trung Quốc đâm tàu Việt Nam:

Tàu TQ hung tợn: Ngư dân vẫn quyết ra biển Hoàng Sa

TQ đang tự bóp chết học thuyết "trỗi dậy hòa bình"

Liên tục phải sửa tàu Cảnh sát biển do tàu TQ đâm

Giàn khoan Trung Quốc khiến hòa bình, an ninh bị đe dọa

Phải kiên quyết hơn nếu TQ không chịu rút giàn khoan

Trung Quốc tăng cường 2 phương tiện mới quanh giàn khoan

Theo Nguyễn Vũ (ZING.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tình hình biển Đông