TBN: Xe khách lao xuống núi, 52 người thương vong

Ngày 10/11/2014 16:55 PM (GMT+7)

14 hành khách thiệt mạng khi một chiếc xe khách lao xuống khe núi ở phía đông nam Tây Ban Nha. Đây được xem là vụ tai nạn tồi tệ nhất ở Tây Ban Nha trong vòng 13 năm trở lại đây.

AFP đưa tin, vụ tai nạn thảm khốc này xảy ra vào đêm thứ 7, ngày 9/11 vừa qua. Chiếc xe được cho là chạy quá tốc độ, mất lái, lao xuống vách núi ở tỉnh Murcia.

Chiếc xe khách này chở 52 người gặp nạn khi đang trên đường trở về nhà của họ ở làng Bullas sau khi tới thủ đô Madrid tham dự buổi lễ tôn giáo ở nhà thờ.

TBN: Xe khách lao xuống núi, 52 người thương vong - 1

Ông  Joaquin Bascuñana, tỉnh trưởng Murcia, cho biết, tài xế chiếc xe gặp nạn này sẽ bị buộc tội Giết người và sơ suất trong quá trình lái xe. Nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là do xe đã chạy quá tốc độ và bị mất lái. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra y tế thì tài xế không sử dụng chất thích khi lái xe.

TBN: Xe khách lao xuống núi, 52 người thương vong - 2

Truyền thông Tây Ban Nha dẫn lời hành khách sống sót trong vụ tai nạn cho biết tài xế đã hét lên khi xe chuẩn bị lao xuống núi.

TBN: Xe khách lao xuống núi, 52 người thương vong - 3

10 người tử vong tại chỗ, 4 người khác thiệt mạng khi trên đường tới bệnh viện. Hơn 28 người bị thương, trong số đó 10 người bị thương nặng.

TBN: Xe khách lao xuống núi, 52 người thương vong - 4

200 lính cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để giải cứu các hành khách và chuyển những người bị thương đi cấp cứu.

TBN: Xe khách lao xuống núi, 52 người thương vong - 5

Đây được xem là vụ tai nạn tồi tệ nhất ở Tây Ban Nha kể từ năm 2001 khi 19 người thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Huelva.

TBN: Xe khách lao xuống núi, 52 người thương vong - 6

Số ca tai nạn giao thông đường bộ đã giảm mạnh trong những năm gần đây do chính quyền Tây Ban Nha áp dụng chính sách tăng tiền phạt.

M.Anh (AFP)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot