Thảm án Thạch Thất: Sát thủ xin hiến tạng nếu bị tử hình

Ngày 22/07/2016 17:15 PM (GMT+7)

Hối hận về tội lỗi của mình, Kỳ cho biết sẽ hiến toàn bộ cơ thể mình cho y học nếu phải nhận án tử hình.

Hiến tạng để sám hối tội lỗi

Theo dự kiến, ngày 26.7 tới đây, TAND TP.Hà Nội sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ thảm án ở Thạch Thất (Hà Nội) làm 4 người trong một gia đình thương vong.

Nguyễn Văn Kỳ (SN 1970, trú tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) - nghi phạm gây ra vụ án - bị truy tố về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 7.12.2015, Kỳ đột nhập nhà ông Nguyễn Lương Chuân (xã Canh Nậu) trộm cắp tài sản. Bị gia chủ phát hiện, đuổi bắt, Kỳ rút dao đâm chém 4 người trong gia đình ông Chuân. Hậu quả làm ông Chuân và một người con trai tử vong, vợ và con trai lớn của ông Chuân bị thương.

Là người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Kỳ tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới, ngày 20.7, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh) đã làm việc với Kỳ tại Trại tạm giam Công an Hà Nội.

Theo luật sư Thơm, trong cuộc trò chuyện, Kỳ nói rất ân hận về hành vi của mình. Bị cáo này day dứt vì hiện không có điều kiện để khắc phục hậu quả, chuộc lỗi với gia đình nạn nhân.

Thảm án Thạch Thất: Sát thủ xin hiến tạng nếu bị tử hình - 1

Bị cáo Nguyễn Văn Kỳ cho biết sẽ hiến tạng nếu bị tử hình

“Kỳ tâm sự với tôi, mạng người là điều đáng quý nhất cuộc đời nên việc gây ra cái chết cho nhiều người là điều thực tâm Kỳ không mong muốn. Kỳ rất hối hận nên nhờ luật sư chuyển lời xin lỗi đến gia đình người bị hại và mong muốn được bồi thường, khắc phục hậu quả do mình gây ra dù biết rằng với hoàn cảnh của mình bây giờ rất khó khăn…”, luật sư Thơm cho biết.

Bị cáo 46 tuổi cũng chia sẻ tâm trạng buồn bã vì tội lỗi của mình trước người thân trong gia đình, đặc biệt là cậu con trai duy nhất.

“Khi nhắc đến con trai, ánh mắt Kỳ trùng xuống như muốn khóc. Kỳ đã trách bản thân phạm quá nhiều sai lầm, tội lỗi khiến người thân chịu nhiều điều tiếng”, luật sư Thơm cho hay.

Kỳ còn bày tỏ với luật sư, nếu bị tử hình, bị cáo sẽ hiến toàn bộ cơ thể mình cho y học.

“Đây là điều cuối cùng Kỳ có thể làm được để sám hối những tội lỗi của mình đã gây ra cho xã hội. Kỳ hy vọng cơ thể mình sẽ phục vụ cho sự phát triển của y học và giúp được nhiều người khác có cơ hội được sống”, luật sư Thơm chia sẻ.

Từ thanh niên thành đạt thành kẻ giết người

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, bố mẹ đối tượng Nguyễn Văn Kỳ có 4 người con, trong đó Kỳ là con út. Nơi Kỳ sinh ra là nơi có nghề làm đồ gỗ truyền thống.

Năm 20 tuổi, Kỳ tự đứng ra mở xưởng mộc. Với sự năng động và khéo léo, Kỳ đã có nhiều mối cung cấp hàng ở Hà Nội và nhiều tỉnh khác nên được coi là người thành đạt từ rất sớm.

Tuy nhiên tham vọng làm giàu của tuổi trẻ khiến Kỳ sa chân vào con đường phạm tội. Theo sự lôi kéo của bạn bè, Kỳ lên Sơn La đào vàng và bắt đầu dính vào ma túy vào năm 1996.

Tiền bạc thu về từ đào vàng bị Kỳ "nướng" sạch vào ma túy. Sức khỏe suy yếu và mắc nghiện, Kỳ bỏ nghề đào vàng, quay về quê nhà sinh sống.

Nhưng cơn nghiện ma túy đã làm tiêu tan hết tài sản mà Kỳ đã có. Không những vậy, “hàng trắng” còn đẩy Kỳ vào vòng lao lý.

Năm 1996, Kỳ bị bắt giữ về hành vi Tổ chức sử dụng chất ma túy và nhận án phạt 36 tháng tù giam. 3 năm sau, Kỳ ra tù và được bố mẹ cho một miếng đất để làm ăn.

Tuy nhiên, để có tiền chi tiêu, Kỳ đã bán miếng đất bố mẹ cho rồi mua mảnh đất khác rẻ hơn. Nhưng do không đoạn tuyệt được với ma túy, Kỳ tiếp tục bị bắt giữ về hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Năm 2000, TAND tỉnh Hà Tây (cũ) tuyên phạt Kỳ 5 năm tù về tội tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Lần thứ 2 trở về quê sau thời gian thụ án, không còn nhà cửa, Kỳ dựng tạm cái lán để sống qua ngày bằng nghề trộm vặt trước khi gây ra vụ thảm án tại nhà ông Nguyễn Lương Chuân.

Với việc bị truy tố về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, Kỳ có thể sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

Theo Xuân Lực
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thảm án ở Hà Nội

Video chọn lọc

Tin tức thị trường