Bên trong túp lều của nghi can vụ giết người ở Thạch Thất

Ngày 08/12/2015 22:27 PM (GMT+7)

Bên trong túp lều của Nguyễn Văn Kỳ, nghi can trong vụ thảm án khiến 4 người thương vong, chỉ có 1 chiếc giường làm bằng tre cùng một ít quần áo và chăn màn.

Ngày 8-12, lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ vụ thảm án khiến 4 người trong một gia đình thương vong tại Thôn 3, xã Ngải Sơn, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội rạng sáng ngày 7-12.

Nghi can trong vụ thảm án chấn động dư luận trên là Nguyễn Văn Kỳ (45 tuổi, ngụ xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) đã bị bắt giữ khi đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Nghi can Kỳ từng có 3 tiền án, lần cuối Kỳ thụ án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và mới ra tù hồi tháng 5-2015. Đối tượng Kỳ nghiện ma túy, đã có gia đình nhưng ly thân và sống trong một túp lều tạm, dựng ở cánh đồng xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất.

Bên trong túp lều của nghi can vụ giết người ở Thạch Thất - 1

Túp lều giữa cánh đồng thôn 3 xã Ngải Sơn, huyện Thạch Thất, nơi nghi can sinh sống

Sáng ngày 12-8, chúng tôi đã tìm về khu vực thôn 3, xã Ngải Sơn, huyện Thạch Thất nơi, nghi can Nguyễn Văn Kỳ sinh sống. Túp lều mà nghi can Nguyễn Văn Kỳ sinh sống nằm tận cuối thôn 3, gần một bãi cát sỏi, vật liệu xây dựng, xung quanh là đồng ruộng. Túp lều rộng chừng khoảng gần 3 m2 được lợp bằng tấm lợp amiăng, quây bằng tấm bạt. Bên trong chỉ có 1 chiếc giường làm bằng tre cùng một ít quần áo và chăn màn.

Một người dân sống ngay gần túp lều của nghi can Nguyễn Văn Kỳ cho biết Kỳ mới đến đây dựng lều sinh sống khoảng 20 ngày. Kỳ tự ý dựng lều nhưng do có “thành tích” về tù tội, tệ nạn xã hội nên mọi người không ai đả động đến.

Bên trong túp lều của nghi can vụ giết người ở Thạch Thất - 2

Túp lều nằm gần một bãi cát sỏi, vật liệu xây dựng, xung quanh là đồng ruộng

Bên trong túp lều của nghi can vụ giết người ở Thạch Thất - 3

Bên trong túp lều có chiếc chõng, trên đó có chăn màn, quần áo. Trong lều cũng có bếp làm bằng 2 hòn gạch và 1 chiếc nồi.

“Chiều tối, Kỳ thường xuyên rủ bạn bè về đây hút chích, mọi người đi qua cũng thấy sợ. Tuy nhiên, từ ngày Kỳ tới đây, chưa khi nào quậy phá người dân xung quanh, người dân cũng không mất trộm, mất cắp gì”- một người dân nói

Người này cho biết thêm bố mẹ Kỳ ngày trước cũng ở khu vực xã này nhưng đã qua đời. Anh, em Kỳ, người lấy chồng xa, người ốm đau bệnh tật.

Trong khi đó, trưa ngày 8-12, không khí đau buồn bao trùm trong căn nhà của gia đình ông Nguyễn Lương Chuân ở thôn 3, xã Ngải Sơn, huyện Thạch Thất, nơi xảy ra vụ thảm án khiến 4 người thương vong. 4 người trong một gia đình bị truy sát, trong đó 2 bố con là ông Nguyễn Lương Chuân (SN 1958) và Nguyễn Lương Chỉnh (SN 1988, con trai thứ hai của ông Chuân) tử vong; 2 người bị thương là bà Nguyễn Thị Thân (SN 1960, vợ ông Chuân) và anh Nguyễn Lương Tuân (SN 1983, con trai cả ông Chuân).

Anh Nguyễn Lương Tuân, gương mặt bần thần đau buồn, cho biết sáng nay gia đình anh vừa làm lễ an táng bố và em trai. Bản thân anh Tuân cũng bị kẻ trộm đâm vào ngực nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ, sức khỏe đã dần hồi phục.

Đặc biệt, khi được hỏi anh hoặc người thân có người nào quen nghi can Nguyễn Văn Kỳ đang bị công an tạm giữ không, anh Tuân khẳng định không quen biết và chưa bao giờ nghe tới tên người này.

Người nhà nạn nhân cho hay sáng nay 8-12, lực lượng công an đã đến nhà để lấy dấu vân tay của anh Tuân và lấy mẫu máu ở trên sân nhà để đi khám nghiệm điều tra.

Theo Nguyễn Hưởng
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thảm án ở Hà Nội

Video chọn lọc

Tin tức thị trường