Xét xử thảm án Thạch Thất: Khua lung tung… chết 2 người

Ngày 26/07/2016 12:31 PM (GMT+7)

Nói lời sau cùng, Kỳ xin lỗi gia đình nạn nhân và xin được hiến tạng cứu người nhưng HĐXX cho rằng hành vi của Kỳ đặc biệt nghiêm trọng nên tuyên án tử hình.

Khoảng 9h sáng 26.7, TAND TP.Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Kỳ (SN 1970, trú tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, Kỳ từng "vào tù ra tội" về nhiều tội danh liên quan đến ma túy, trộm cắp tài sản.

Trước vành móng ngựa, Kỳ vẫn giữ gương mặt lạnh lùng và trả lời khá rành mạch câu hỏi của HĐXX.

Sau khi nghe đại điện VKSND TP.Hà Nội công bố cáo trạng, Kỳ cho biết, cáo trạng của VKS truy tố bị cáo về hai tội danh là đúng nhưng nội dung cáo trạng có điểm chưa đúng.

Kỳ kể lại quá trình gây án, rạng sáng 7.12.2015, Kỳ trèo qua tường, đột nhập vào nhà ông Nguyễn Lương Chuân (ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất). Kỳ leo lên tầng 2 vào phòng anh Nguyễn Lương Chỉnh (con ông Chuân) lấy 2 chiếc điện thoại. Khi bị cáo đang xuống cầu thang thì bị anh Chỉnh phát hiện hô trộm.

Xét xử thảm án Thạch Thất: Khua lung tung… chết 2 người - 1

Kỳ được dẫn giải vào phiên tòa sáng nay.

“Bị cáo bỏ chạy nhưng bị lạc trong bếp ăn, đến khi chạy được ra ngoài thì người nhà bị hại chặn. Bị cáo bỏ chạy thì bị nhiều người ôm lại. Trong lúc hoảng loạn bị cáo rút dao khua lung tung để tìm cách tẩu thoát”, Kỳ khai.

Kỳ khai, mục đích ban đầu của bị cáo khi đột nhập vào nhà ông Chuân là trộm cắp tài sản và không có ý định giết người.

“Nếu bị cáo có ý định giết người thì bị cáo đã ra tay khi nạn nhân đang ngủ”, Kỳ nói.

Nghe Kỳ nói, vị Hội thẩm nhân dân cho rằng, bị cáo khai không đâm nạn nhân mà chỉ khua dao là ngụy biện.

“Bị cáo khai chỉ khua khoắng lung tung nhưng kết luận của Viện khoa học hình sự cho thấy nạn nhân bị đâm chính diện. Bị cáo không nên nguy biện, bị cáo khua dao lung tung thì làm gì có chuyện chết hai người”, vị Hội thẩm nhân dân nói.

Tham dự phiên tòa, anh Nguyễn Lương Tuân (con trai ông Chuân) nhớ lại, khi anh nghe thấy tiếng tri hô, anh chạy ra thì thấy bố và em đã bi đâm. Anh Tuân lao tới thì bị trúng dao của Kỳ nên không dám truy đuổi. Sự việc theo anh Tuân xảy ra rất nhanh.

Đại diện gia đình bị hại cho biết, gia đình không yêu cầu bồi thường và đề nghị đề nghị bản án tử hình dành cho Kỳ.

“Chúng tôi không cần bồi thường. Chúng tôi đề nghị giết người đền mạng. Từ ngày anh tôi và cháu tôi chết đến nay chưa được một nén hương từ gia đình hung thủ”, đại diện gia đình bị hại nói.

Bước sang phần tranh luận, đại diện VKSND TP.Hà Nội cho rằng, cáo trạng truy tố đúng người đúng tội nên đề nghị hình phạt tử hình đối Kỳ.

Nói lời sau cùng, Nguyễn Văn Kỳ xin lỗi gia đình gia đình bị hại và mong muốn được pháp luật khoan hồng. Kỳ cũng đề đạt, nếu không còn cơ hội được sống, bị cáo mong được được hiến tạng.

“Tôi xin lỗi gia đình nạn nhân vì tội ác của mình gây ra quá lớn, lại không có gì để bù đắp cho gia đình nạn nhân. Tôi biết cơ hội được sống của mình rất khó, nếu bị tử hình tôi mong muốn được hiến tạng cho y học để cơ thể mình có thể cứu giúp những người mắc bệnh”, Kỳ nói.

Trên cơ sở xem xét toàn diện vụ án, HĐXX nhận thấy, hành vi của Kỳ đặc biệt nghiêm trọng, quá trình đi trộm Kỳ đã tước đoạt tính mạng 2 người và đâm bị thương 2 người. Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cần loại bỏ khỏi xã hội nên HĐXX tuyên tử hình Kỳ về tội “giết người”, 10 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt tử hình.

Về dân sự, gia đình bị hại không đề nghị bồi thường nên HĐXX không xem xét.

Theo Xuân Lực
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường