Thảm sát ở Yên Bái: Lời kể của người phát hiện nghi phạm

Ngày 15/08/2015 22:07 PM (GMT+7)

Ông Hà Văn Liên - người đầu tiên nhìn thấy nghi phạm Đặng Văn Hùng kể lại quá trình phát hiện, truy bắt đối tượng gây ra vụ thảm sát rúng động Yên Bái.

Sáng sớm nay (15.8), khi trên đường đi mổ lợn, ông Hà Văn Liên (thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái) đã phát hiện nghi phạm gây ra cái chết của 4 người trong một gia đình hôm 12.8 ở tỉnh này.

Thảm sát ở Yên Bái: Lời kể của người phát hiện nghi phạm - 1

Ông Hà Văn Liên- người phát hiện nghi phạm đang lẩn trốn trong rừng

Ông Liên cho biết, khi phát hiện 2 người, một nam một nữ có nét giống với đặc điểm nhận dạng nghi phạm Đặng Văn Hùng và bạn gái Hùng là Nguyễn Thị Hán do lực lượng chức năng công bố, ông đã ngay lập tức liên lạc với công an viên của thôn 2 và Phó công an xã Khánh Hòa.

Sau đó, ông cẩn thận để ý theo dõi nhưng không thấy 2 người này quay trở lại. Suy đoán hai đối tượng đi xuống khe nước, ông cùng công an viên xuống xem nhưng không thấy gì khả nghi.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một dấu vết đi lên phía đồi được phát hiện. Mọi người lập tức lần theo.

“Đó là một khu đồi rất hẹp và rậm rạp. Dấu bước chân của các đối tượng rất mập mờ, lúc có, lúc không”, ông Liên kể lại.

Theo ông Liên, trong quá trình truy bắt các đối tượng, lực lượng chức năng đã phải bắn từ 7 đến 10 phát súng chỉ thiên để cảnh cáo.

Mất một khoảng thời gian dò dẫm tìm kiếm khá lâu, nhóm truy tìm mới phát hiện lối đi dẫn đến một túp lều. Tại đây, nhóm truy tìm phát hiện hai đối tượng đang nằm ngủ, che đắp bằng lá cọ.

Biết bị phát hiện, các đối tượng bật dậy ngay lập tức và bỏ chạy xuống đồi.

Một lần nữa, dấu vết của các đối tượng lại biến mất. Nhóm truy tìm vội vã tìm kiếm xung quanh và chạy dần xuống dốc.

Nhưng đúng lúc này, hai đối tượng chạy ngược lên và chạm trán với đội công tác đang phục ở phía trên. Tại đây, Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán đã bị bắt. Hành trình 62 giờ truy tìm đối tượng gây ra vụ án chấn động vùng núi Yên Bái kết thúc.

Video: Ông Hà Văn Liên kể lại giây phút phát hiện nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái

Theo Hoàng Anh Tuấn - Thắng Quang - Hà Phương (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Án mạng ở Yên Bái