Thảm sát tại Bình Phước: Cháu bé 18 tháng thoát chết có thể do ngủ say

Ngày 08/07/2015 10:34 AM (GMT+7)

Bà Loan kể lại, khi thấy cảnh tượng kinh hoàng, bà la to lên thì cháu bé mới thức giấc, khóc ré. Lúc này, bà Loan mới biết cháu bé còn sống và nằm quấn trong đống chăn gối.

Tiếp xúc nhanh với bà Đoàn Thị Cẩm Loan, sinh năm 1975, người giúp việc cho gia đình nạn nhân và là người đầu tiên nhìn thấy hiện trường, bà Loan cho biết, có thể cháu bé thoát nạn nhờ ngủ say. Bà Loan kể lại, khi thấy cảnh tượng kinh hoàng, bà la to lên thì cháu bé mới thức giấc, khóc ré. Lúc này, bà Loan mới biết cháu bé còn sống và nằm quấn trong đống chăn gối.

Cháu gái 18 tháng tuổi là con út của anh Lê Văn Mỹ và chị Nguyễn Lê Thị Ánh Nga. Tên ở nhà của cháu là Na, bà Loan là vú em của cháu bé. Bà Loan vẫn thường ở lại nhà chủ qua đêm để chăm sóc cháu Na, nhưng đêm trước hôm xảy ra án mạng, bà Loan có việc nên xin về.

Ông Phạm Văn Hiển, 42 tuổi, quê quán Sóc Trăng, chồng bà Loan cho biết, có nhiều khi nhà chủ đi vắng qua đêm, bà Loan ôm Na về nhà dỗ ngủ. Ông Hiển nói: “Cháu Na rất ngoan, xinh xắn, dễ ăn dễ ngủ. Không biết khi lớn lên, cháu sẽ đối diện như thế nào với thảm cảnh gia đình nữa, bọn hung thủ quá nhẫn tâm”.

tham sat tai binh phuoc: chau be 18 thang thoat chet co the do ngu say - 1

Cháu bé may mắn sống sót

Nhiều người cho rằng, rất có thể hung thủ thấy cháu Na còn quá nhỏ nên tha mạng, hoặc vì cháu ngủ say, không khóc, không gây tiếng động nên thoát nạn. Một điều tra viên nhận định, chỉ cần trẻ không khóc, khả năng được an toàn cao hơn, vì tâm lý thông thường của tội phạm là sợ tiếng ồn. Chúng sẽ ra tay với con trẻ khi các cháu la khóc để tránh bị phát hiện. Tìm cách ngăn trẻ ngủ yên, không khóc, cũng là kinh nghiệm bảo toàn tính mạng cho trẻ khi nhà có trộm cướp.

tham sat tai binh phuoc: chau be 18 thang thoat chet co the do ngu say - 2

Khiêng quan tài chuẩn bị tang lễ

Liên quan đến vụ án, như đã đưa tin bà Đoàn Thị Cẩm Loan là người đầu tiên chứng kiến hiện trường. Theo đó, vào khoảng 7giờ hôm qua, ngày 7/7, bà Loan đến nhà riêng và cũng là xưởng gỗ của ông chủ Lê Văn Mỹ trên quốc lộ 1A, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để làm việc. Khi vào nhà bà Loan phát hiện nhiều vết máu, và cửa chính khép hờ liền đẩy cửa vào thì thấy ông Mỹ, bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (SN 1973, vợ ông Mỹ) và Lê Quốc Anh (SN 2000, con trai ông Mỹ, đang học THPT) nằm chết vũng máu.

Bà Loan liền chạy lên lầu thì tiếp tục chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, cháu Lê Ánh Linh, 22 tuổi, con gái ông Mỹ, và Dư Ngọc Tố Như, cháu chị Nga, 18 tuổi bị trói tay và chết trong phòng ngủ.

Bà Loan liền tri hô rồi báo công an. Hàng xóm chạy sang hiện trường thì phát hiện thêm cháu Dư Minh Vỹ, 14 tuổi, cháu chị Nga nằm chết ở cổng lớn cũng với vết cắt cổ rất sâu. Cả gia đình trong căn biệt thự chỉ có cháu Na 18 tháng tuổi, con út của anh Mỹ là sống sót.

tham sat tai binh phuoc: chau be 18 thang thoat chet co the do ngu say - 3

Các vật dụng cho tang lễ được đưa về cổng sau của căn biệt thự

Tối cùng ngày xảy ra án mạng, các đơn vị nghiệp vụ đã khám nghiệm xong tử thi, và lần lượt đưa từng nạn nhân về lại căn biệt thự để an táng. Do có quá nhiều người hiếu kỳ tập trung tại khu vực mai táng, nên người thân nạn nhân đã thuê bảo vệ cách ly người lạ.

Tới thời điểm hiện nay, công an đã khám nghiệm xong hiện trường, tuy nhiên vẫn bố trí cán bộ túc trực tại đây để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Thoại Tùng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giết người ở Bình Phước
Tin hay đừng bỏ lỡ