Thủ đô Hà Nội nắng đẹp trải dài

Ngày 02/02/2013 07:03 AM (GMT+7)

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc hôm nay sẽ tiếp tục có một ngày nắng đẹp với nền nhiệt độ tăng lên mức 25 – 27 độ C, tiết trời ấm áp.

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục trải qua một ngày hửng nắng đẹp với nền nhiệt độ ở mức 23 – 26 độ C trong ngày hôm qua. Nắng lên giúp cho mọi hoạt động mua sắm Tết của người dân trở nên nhộn nhịp hơn đồng thời các loại hoa đào cũng được dịp khoe sắc, những cây cảnh, cây quất, hoa phong lan cũng nhờ nắng ấm trở nên đẹp và hấp dẫn hơn.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay sẽ có sương mù vào sáng sớm, sau đó đến trưa chiều trời hửng nắng gián đoạn do mà áp cao lục địa vẫn đang suy yếu và dịch chuyển ra phía đông, cùng với đó là tác động của vùng thấp phía tây đẩy khí nóng sang, do vậy nền nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc sẽ tăng tiếp lên mức 25 – 27 độ C, bầu không khí khá dễ chịu.

Sương mù nhẹ vào sáng sớm và nắng xuất hiện trải dài cũng là trạng thái thời tiết phổ biến cho khu vực Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ trưa mây giảm, trời hửng nắng với nền nhiệt độ dao động ở mức 25 – 28 độ C, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ 27 – 30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ liên tiếp những ngày nắng với cường độ mạnh, thời gian nắng kéo dài từ 9 – 10 tiếng một ngày khiến cho nền nhiệt độ tăng nhanh, dự báo nền nhiệt cao nhất lúc 10 giờ sáng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông Nam Bộ là 31 độ C, đến chiều nhiệt độ tăng thêm 3 – 4 độ C và phổ biến 33 – 34 độ C. Nắng mạnh, nền nhiệt cao cũng làm cho độ ẩm không khí giảm thấp dưới 55%, thậm chí có nơi đo được dưới 45% đặc biệt là ở các đô thị lớn có mật độ xe cộ tham gia giao thông ở mức cao không khí càng ô nhiễm và oi bức hơn.

Trên biển thời tiết ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có gió cấp 4, cấp 5, độ cao sóng dưới 2 mét, ở quần đảo Trường Sa và khu vực nam Biển Đông có lúc có mưa rào, tầm nhìn xa giảm dưới 10km.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Theo Hoàng Lâm (TTKTTV)
Tin bài cùng chủ đề Dịch sốt phát ban