Thủy thủ bị cướp biển bắn: Chỉ 1 vết đạn duy nhất

Ngày 10/12/2014 20:08 PM (GMT+7)

Từ Singapore, khâm liệm thi thể thuyền viên Phạm Đức Đạt bị cướp biển sát hại, người nhà cho biết ngoài vết đạn nhỏ giữa trán, anh Đạt không có thêm vết thương nào khác.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, gia đình của anh Phạm Đức Đạt, thuyền viên tàu VP ASPHALT 2 bị cướp biển bắn chết ngày 7-12, cho biết chiều 9-12, chị Bùi Thị Huyền (vợ anh Đạt) cùng 3 người thân trong gia đình đã có mặt tại Singapore và đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận thi thể của thuyền viên xấu số này.

Sau khi 4 thân nhân của máy 3 tàu VP Asphalt 2 đặt chân đến Singapore, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã gặp gỡ, động viên, chia sẻ sự mất mát của gia đình.

Tàu VP Asphalt 2. Ảnh do Vietnam MRCC cung cấp

Qua điện thoại, chị Hạnh (chị vợ anh Đạt, hiện đang có mặt tại Singapore) cho biết vào sáng 10-12, thuyền viên Phạm Đức Đạt sẽ được khâm liệm ngay tại Singapore, sau đó thi thể nạn được đưa vào quan tài gỗ có 3 lớp, phía trên có kính. Khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, gia đình sẽ đưa quan tài nạn nhân ra sân bay về Việt Nam. Dự kiến, phải đến sáng ngày 11-12, gia đình sẽ tổ chức đám tang cho anh Đạt tại quê nhà.

Chị Hạnh cho biết thêm ngoài vết đạn nhỏ giữa trán, em rể mình không có thêm vết thương nào khác trên người. Đến thời điểm hiện tại, phía chính quyền, cảnh sát Singapore vẫn chưa cung cấp những thông tin liên quan khác về vụ việc, tư trang, tài sản của nạn nhân có bị mất hay không.

“Phía Cảnh sát Singapore hiện đang khẩn trương điều tra và sẽ đưa ra kết luận vào tuần sau” - Chị Hạnh cho hay.

Trong một diễn biến khác, đại diện Công ty CP Vận tải hóa dầu VP cho biết trong ngày 9-12, cảnh sát Singapore vẫn tiếp tục công tác khám nghiệm, thẩm vấn các thuyền viên còn lại trên tàu VP ASPHALT 2. Hiện Công ty vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về những thiệt hại mà bọn cướp gây ra cho tàu và các thuyền viên.

Cũng trong chiều 9-12, tin từ Cục Hàng hải Việt Nam cho biết Cục trưởng Nguyễn Nhật đã cử Trưởng phòng An toàn Võ Duy Thắng sang Singapore để làm việc với Cục Hàng hải và Cơ quan phòng chống cướp biển nước này.

Theo đó, Cục Hàng hải Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và các cơ quan hữu quan của phía bạn đang khẩn trương tiến hành các thủ tục để đưa tàu gặp nạn cùng các thuyền viên về nước. Riêng thi thể thuyền viên Trần Đức Đạt sẽ được đưa về đường hàng không, dự kiến khoảng 22 giờ ngày 10-12 sẽ về đến Việt Nam.

Vẫn còn bàng hoàng trước sự việc tàu bị cướp biển tấn công, cướp tài sản, ông Hà Huy Toàn, thuyền trưởng tàu VP ASPHALT 2, cho biết: “Qua quan sát thực tế, hiện phía Singapore đã triển khai thường xuyên các tàu hải quân, tuần tiễu quanh khu vực nhưng bọn cướp thay đổi vị trí liên tục nên rất khó lường. Tình trạng cướp biển Somali, khu vực eo Malacca ngày càng lộng hàng đang gây tâm lý lo ngại cho các thuyền viên”.

Theo Trọng Đức (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot