Tỉ phú trắng tay vì vợ đòi 1 triệu USD/tháng sau ly hôn

Ngày 26/02/2015 14:46 PM (GMT+7)

Gần đây, tỉ phú quỹ đầu tư Kenneth Griffin và vợ ông - Anne Dias đã quyết định ra tòa ly dị. Và bà Dias đã tuyên bố chi phí sau khi ly hôn là 1 triệu USD/1 tháng. Điều này có thể khiến 1 trong những tỉ phú giàu nhất thế giới hiện nay trắng tay.

Cặp vợ chồng tỉ phú Kenneth Griffin kết hôn từ năm 2003, đã có với nhau 3 người con nhưng gần đây họ đã quyết định ra tòa ly dị.

Bà Dias Griffin đã tuyên bố chi phí sau khi ly dị là 1 triệu USD mỗi tháng và bà sẽ nuôi ba đứa con nhỏ của hai người nên bà cần số tiền đó để chăm sóc chúng, thêm vào đó là 4 bà vú nuôi.

Tuy nhiên ông Kenneth Griffin cho rằng, khoản tiền bà Dias Griffin đòi trợ cấp chỉ bao gồm "những chi phí cắt cổ" mà không phải là cho những đứa con, số tiền này là để thỏa mãn lối sống xa hoa của bà Anne.

Khoản tiền này bao gồm 300.000 USD mỗi tháng cho việc đi lại bằng máy bay phản lực riêng, 160.000 USD tiền khách sạn, 60.000 USD cho văn phòng và nhân viên chuyên nghiệp, cũng như 14.000 USD mỗi tháng cho việc đi mua sắm ở cửa hàng tạp hóa và ăn uống bên ngoài, theo hồ sơ của tòa án.

 Tỉ phú trắng tay vì vợ đòi 1 triệu USD/tháng sau ly hôn - 1

Các khoản phí mà bàDias Griffin đòi chồng mình phải chu cấp mỗi tháng để nuôi con. (Ảnh: CNN)

Hồ sơ chỉ ra: “Ban đầu ông Griffin không đồng ý những thỏa thuận này từ phía bà Anne. Cho nên bây giờ bà Anne tuyên bố tất cả số tiền đó là để nuôi con”.

Hồ sơ cũng cho biết, ông Griffin sẽ chi trả 100% tiền nuôi con, ngoại trừ tiền đáp ứng nhu cầu ăn chơi của bà Anne, bao gồm 450.000 USD cho kỳ nghỉ đến St. Barth 10 ngày của bà, song ông Kenneth tuyên bố rằng ông đã cho bà 45.000 USD.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của bà Dias Griffin cho biết bà không yêu cầu bồi thường 450.000 USD. “Điều duy nhất bà Anne đã yêu cầu là ghi rõ tiền chu cấp cho con cái họ trong suốt thời gian sống cùng nhau, theo yêu cầu của luật pháp Illinois.”

Hồ sơ của bà Anne đã cáo buộc chồng bà tội từ chối trả tiền nuôi con hàng tháng, và việc ông đã “cố gắng coi thường luật pháp.”

Theo luật pháp bang Illinois, nơi gia đình ông Kenneth sinh sống, việc hỗ trợ trẻ em được tính toán dựa trên các tiêu chuẩn sống của trẻ em có thể được hưởng, dù cuộc hôn nhân vẫn chưa được giải quyết.

"Ken Griffin, một trong những tỉ phú giàu nhất thế giới, tiếp tục nói dối và không biết xấu hổ khi suốt ngày tấn công vợ mình - bà Anne để trốn tránh trách nhiệm tài chính”, người phát ngôn của bà Dias Griffin cho biết.

Hồ sơ của ông Griffin cũng cáo buộc rằng bà Dias Griffin chỉ xứng đáng nhận tổng số tiền là 50 triệu USD, số tiền này có thể bao gồm các khoản chi phí hàng tháng của bà.

Cuối cùng, ông Kenneth đã mất tất cả, bao gồm tiền bạc, vợ, con. Ông là một trong những người giàu nhất thế giới về của cải và cũng là một người đàn ông vừa bỏ vợ, cô độc, không có người thân bên cạnh.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot