Những hình ảnh đầu tiên về cầu Trần Hưng Đạo nối quận Hoàn Kiếm - Long Biên

Ngày 02/07/2020 09:49 AM (GMT+7)

TP. Hà Nội đã tiết lộ một số thông tin và hình ảnh về cầu Trần Hưng Đạo có vị trí nằm giữa cầu Chương Dương và cầu Vĩnh Tuy.

Mới đây, TP. Hà Nội đã tiết lộ một số thông tin và hình ảnh về dự án kết nối 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên. Cụ thể, công trình giao thông này là cầu Trần Hưng Đạo có vị trí nằm giữa cầu Chương Dương và cầu Vĩnh Tuy.

Đơn vị nghiên cứu dự án là Công ty Cổ phần Him Lam và Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải Tedi.

nhung hinh anh dau tien ve cau tran hung dao noi quan hoan kiem - long bien - 1

Cầu có điểm đầu tại ngã 5 phố Trần Hưng Đạo giao với phố Lê Thánh Tông - Trần Thánh Tông, Hàn Thuyên, Tăng Bạt Hổ, vượt qua sông Hồng kết nối với đường Cổ Linh, tuyến đường quy hoạch dọc phía Tây sân bay Gia Lâm đến điểm cuối giao với đường Nguyễn Văn Linh.

nhung hinh anh dau tien ve cau tran hung dao noi quan hoan kiem - long bien - 3

Dự án có tổng chiều dài khoảng 6km, trong đó, chiều dài của cầu khoảng 2,3km, đường dẫn phía Nam khoảng 0,4km, đường dẫn và kết nối giao thông phía Bắc khoảng 3,3km.

nhung hinh anh dau tien ve cau tran hung dao noi quan hoan kiem - long bien - 4

Cầu được thiết kế cấu trúc cầu treo dây võng với 5 nhịp cầu

nhung hinh anh dau tien ve cau tran hung dao noi quan hoan kiem - long bien - 5

Mỗi nhịp cầu có mái theo kiến trúc đình chùa Việt Nam

Cầu Trần Hưng Đạo sau khi xây dựng xong sẽ góp phần giảm tải đáng kể lưu lượng giao thông giữa 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên, vốn trước đây chỉ có 2 cây cầu chính đảm nhiệm là cầu Chương Dương và cầu Vĩnh Tuy.

Trước đó, năm 2017, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội từng thông tin về dự án cầu/hầm Trần Hưng Đạo.

Theo quy hoạch, dự án này có quy mô dài 3km, rộng 20m và có tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng được thực hiện theo hình thức PPP, BT.

Tại thời điểm đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết thành phố đang xem xét 2 phương án xây dựng cầu hoặc hầm Trần Hưng Đạo qua sông Hồng. Còn về nguồn ngân sách xây dựng, thời gian khởi công, dự kiến hoàn thành và phương án thi công thiết kế không có cơ quan nào của Hà Nội thông tin cụ thể.

Do đó, việc TP.Hà Nội sẽ xây cầu Trần Hưng Đạo hay xây dựng hầm chui qua sông Hồng vẫn còn là một... ẩn số.

Nguồn: https://danviet.vn/tiet-lo-nhung-hinh-anh-dau-tien-ve-cau-tran-hung-dao-noi-quan-hoan-k...

Cụ bà 90 tuổi cô độc bán nhà xây 5 cây cầu: Hoàn thành tâm nguyện rồi, bà sẽ đi
Cả đời bươn chải, vất vả, thế nhưng ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ Tín lại quyết định bán ngôi nhà đi để làm từ thiện, xây cầu cho người dân.

Theo Quang Dân (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h