Tìm thấy hai bé trai mất tích ở TP.HCM

Ngày 28/03/2015 08:47 AM (GMT+7)

Hai cậu bé tự ý lên TP.HCM đi lượm ve chai bán lấy tiền ăn. Buổi tối nếu không xin vào được nhà nào thì ngủ ở trong ống cống.

Mấy ngày qua, cư dân mạng liên tục chia sẻ thông tin “tìm trẻ lạc” đối với hai em Trần Minh Chiến (12 tuổi) và Trần Vương (10 tuổi, cùng ngụ Biên Hòa, Đồng Nai). Theo tờ rơi, cả hai em “mất tích” từ ngày 22/3/2015, cùng đi chung một chiếc xe đạp màu đỏ đen. Trong khi các vụ “mất tích” liên tiếp xảy ra càng khiến thông tin này càng thêm “nóng”.

Vào sáng 28/3, anh Trần Xuân Đệp (bố cháu Chiến) cho biết đã tìm thấy hai cháu Chiến và Vương. Trước đó, vào chiều 27/3, một người dân điện thoại cho anh biết có nhìn thấy hai cháu bé như trong tờ rơi ở gần cầu Sài Gòn (TP.HCM). Ngay lập tức, anh lên khu vực này thì phát hiện con trai cùng cháu Vương đang ở bãi cỏ và đưa về nhà. Hiện tại, tâm lý của hai cháu đã trở lại bình thường.

Hai cháu Chiến và Vương đã được tìm thấy

Cháu Chiến cho biết, vào ngày 22/3 mượn xe đạp của Vương đi, không may làm gãy khung xe. Vương sợ bố mẹ mắng nên rủ Chiến bỏ đi. Lúc này Chiến bảo nói sự thật với cha mẹ và sẽ mua lại chiếc xe khác đền. Vương vẫn sợ, tiếp tục rủ Chiến bỏ đi và bảo: “Nếu về thì sẽ bị bố mẹ đánh”.

Sau đó, cả hai bán chiếc xe đạp cho một người mua đồng nát giá 50.000 làm rồi bắt xe từ Đồng Nai lên TP.HCM. Hàng ngày, cả hai đi lượm ve chai bán lấy tiền ăn. Buổi tối nếu không xin vào được nhà nào thì ngủ ở trong ống cống.

Hai ngày trước, thấy cứ trốn như thế thì quá khổ Chiến rủ Vương về. Lúc này, Vương vẫn sợ và bảo: “Nếu về sẽ bị cha mẹ đánh và công an bắt đi”.

Anh Đẹp chia sẻ: “Nghe con kể sự việc mà lòng tôi không khỏi xót xa. Chỉ vì chuyện nhỏ mà hai cháu lại dại dột như thế”.

Theo Nhật Hạ (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự