Tin mới nhất về cháu bé 12 tuổi người Việt mang thai ở Trung Quốc

Ngày 13/10/2016 19:59 PM (GMT+7)

Hiện đại diện phía Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã trực tiếp gặp bé gái 12 tuổi người Việt Nam nhưng thông tin thu thập được không nhiều.

Liên quan đến sự việc một bé gái Việt Nam 12 tuổi được phát hiện mang thai ở Trung Quốc, tính đến thời điểm này vẫn chưa tìm được nhân thân, cũng như quê quán chính xác của bé gái.

Chiều ngày 13/10, tại buổi báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, ngày 12/10 Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đã có buổi làm việc với phía Công an Từ Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Đồng thời, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã trực tiếp gặp gỡ đương sự để làm rõ sự việc bé gái 12 tuổi mang thai.

“Tại buổi gặp, do đương sự nói được ít tiếng Việt, chủ yếu nói tiếng Trung Quốc, không rõ lời nên các thông tin liên quan tới đương sự chưa được làm rõ”, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết.

Hiện vẫn chưa biết chính xác bé gái người Việt ở tỉnh nào của Việt Nam.

Cũng theo ông Bình, hiện Tổng Lãnh Sự vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong nước và liên quan tại Trung Quốc để sớm làm rõ sự việc.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Đại tá Lê Văn Canh, trưởng Phòng Tham mưu công an tỉnh Hà Giang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự về việc bé gái khai ở Hà Giang, công an địa phương đã vào cuộc xác minh nhân thân của bé gái này.

Đại tá Canh cho biết, dù lời khai có những điểm không chính xác, đặc biệt là tỉnh Hà Giang không có huyện Long Hà nào nhưng phía công an tĩnh vẫn chỉ đạo công an các huyện, thị xã rà soát trên địa bàn xem có thông tin gì liên quan đến những người mà bé Mai nêu trong tờ khai hay không.

Trước đó, nhiều tờ báo của Trung Quốc đồng loạt đưa tin về người đàn ông 40 tuổi đi cùng với một người phụ nữ khác, xưng là mẹ chồng của một cô gái trẻ đã đến Bệnh viện Thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để đi khám thai.

Người chồng và mẹ chồng của cô gái trẻ nói cô đã 20 tuổi và đang mang bầu 3 tháng. Tuy nhiên, các bác sĩ ngay lập tức đã báo với chính quyền địa phương về sự việc khi họ khẳng định rằng, cơ thể của em giống một bé gái hơn là một "người phụ nữ".

Cảnh sát ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc sau đó xác nhận, đã bắt giữ một người phụ nữ vì bắt cóc một bé gái 12 tuổi người Việt sau khi em được đưa tới bệnh viện để khám thai.

Hiện bé gái này được giữ lại và chăm sóc từ phía cơ quan Công an Trung Quốc, các đối tượng nghi liên quan đến việc mua bán bé gái này đã bị bắt giữ. Do có thể bé gái đang trong quá trình tâm lý hoảng sợ, sức khỏe không tốt nên những lời khai không thống nhất và cần được xác minh chính xác.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ