Tin tức 24h: Tên trộm bất ngờ trả lại khổ chủ 8 triệu sau 3 năm cùng thư xin lỗi

Ngày 18/01/2018 19:14 PM (GMT+7)

Lấy tiền của chủ cửa hàng điện thoại mang về tiêu xài, sau 3 năm, hắn đã mang tiền trả lại cho "khổ chủ", lại kèm thêm 1 tâm thư chúc "hạnh phúc, an lành".

Tên trộm có "tâm", trả lại khổ chủ 8 triệu sau 3 năm lấy cắp

Cách đây không lâu, anh Nguyễn Danh Tân, 26 tuổi (Hoài Đức, Hà Nội), bất ngờ nhận lại được số tiền bị mất cách đây 3 năm và kèm một lá thư với nội dung:

"Gửi Tân! chắc Tân ngạc nhiên lắm khi nhận được số tiền này phải không? Đây là số tiền của bạn, bạn còn nhớ lần ở cửa hàng bạn mất ví và tôi là người khách đến vì lòng tham tức thời đã lấn át hết lý trí và dự trọng của bản thân, tôi là người lấy ví của bạn ngày đó.

Dù đã trả lại bạn ví nhưng số tiền trong ví bạn tôi đã dùng cho bản thân mình. Từ ngày đó, tôi luôn áy náy, day dứt và xấu hổ vì việc làm của mình. Nay tôi xin gửi lại bạn số tiền thuộc về bạn.

Mong bạn nhận lại và tha thứ cho kẻ trộm giấu mặt này nhé, cảm ơn và chúc bạn cùng gia đình hạnh phúc - an lành".

Tin tức 24h: Tên trộm bất ngờ trả lại khổ chủ 8 triệu sau 3 năm cùng thư xin lỗi - 1

Tên trộm gửi lại số tiền đã lấy kèm một lá thư xin lỗi

Sau khi đọc xong lá thư, anh Tân đã mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của chính mình lên mạng xã hội, anh viết :"3 năm trước mình mất chiếc ví tại cửa hàng cùng một số tiền, vài ngày sau đã nhận lại được ví cùng giấy tờ, đã rất vui mừng vì người ta vẫn còn chút lòng tốt. Đến hôm nay, sau 3 năm, mình nhận lại được số tiền trong ví hồi đó (8 triệu) kèm lời xin lỗi của "tên trộm tốt bụng" này.

Mặc dù là người "bị hại" nhưng anh Tân cho biết vẫn rất bất ngờ và thầm khâm phục tên trộm này. Đồng thời, anh cũng mừng cho người lấy trộm tiền của anh ngày nào giờ đã được giải thoát khỏi gánh nặng tâm lý đeo bám mấy năm nay.

>> XEM THÊM: Khổ chủ bị mất trộm bất ngờ nhận lại số tiền lớn sau 3 năm kèm giấy xin tha thứ

Thay vì cho bệnh nhi uống thuốc, điều dưỡng lại tiêm tĩnh mạch

Liên quan đến sự việc cháu Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi, ở Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) bị hôn mê nguy kịch nghi do nhân viên y tế tiêm nhầm thuốc, chiều ngày 18/1 phía Bệnh viện Đa khoa Đông Anh đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Tin tức 24h: Tên trộm bất ngờ trả lại khổ chủ 8 triệu sau 3 năm cùng thư xin lỗi - 2

Bé gái 8 tháng tuổi đang được điều trị tích cực tại BV Xanh Pôn

Bà Đinh Thị Hồng Hoa – Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp bệnh viện thừa nhận, trong sự việc này điều dưỡng của bệnh viện đã làm sai quy trình chuyên môn trong sử dụng thuốc.

Bà Hoa giải thích rằng, việc dùng kali cho người bệnh có thể dùng qua đường uống, đường tiêm và đường truyền. Tuy nhiên trường hợp cháu bé 8 tháng tuổi BS đã chỉ định dùng đường uống, nhưng điều dưỡng đã thực hiện sai y lệnh.

Theo đó, chiều ngày 15/1 sau khi tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Hoàng Tr. trong tình trạng sốt cao, tiêu chảy..., các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị viêm họng cấp, tiêu chảy cấp và theo dõi bệnh lý tim bẩm sinh.

Đến khoảng 23h cùng ngày BS trực Vũ Thị Thu Trang có ra y lệnh cho bệnh nhi Tr. uống ½ ống Kaliclorid 10% và theo dõi toàn trạng nhiệt độ, dấu hiệu mất nước, chướng bụng. 

Tuy nhiên, thay vì cho bệnh nhi uống, điều dưỡng Hoàng Thu Trang lại tiêm Kaliclorid qua đường tĩnh mạch cho cháu bé. 

“Sau khi tiêm tĩnh mạch, bé Tr. co cứng người, nhiệt độ 37,5 độ C, môi tím tái, thở nhanh, không rút lõm lồng ngực, tim nhanh…Ngay lập tức các bác sĩ đã xử lý theo quy trình, báo cáo lãnh đạo bệnh viện về sự cố y khoa: “nhầm lẫn đường dùng thuốc”. Đồng thời, mời hỗ trợ cấp cứu và hồi sức cho cháu bé.

Giải mã các ký hiệu và chữ số trên thẻ Bảo hiểm y tế năm 2018

Nhìn vào thẻ BHYT, người dân có thể biết mức hưởng BHYT, nơi sinh sống, bệnh viện đăng ký điều trị...

Tin tức 24h: Tên trộm bất ngờ trả lại khổ chủ 8 triệu sau 3 năm cùng thư xin lỗi - 3Tin tức 24h: Tên trộm bất ngờ trả lại khổ chủ 8 triệu sau 3 năm cùng thư xin lỗi - 4Tin tức 24h: Tên trộm bất ngờ trả lại khổ chủ 8 triệu sau 3 năm cùng thư xin lỗi - 5

Tin tức 24h: Tên trộm bất ngờ trả lại khổ chủ 8 triệu sau 3 năm cùng thư xin lỗi - 6

Theo Thiên Di ( tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h