Tin tức 24h: Diễn biến đau lòng vụ 4 người tử vong sau "bữa cơm kinh hoàng" nhà ông ngoại

H.A Ngày 15/01/2022 19:05 PM (GMT+7)

Anh Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Tươi) không tham gia ăn trưa cùng. Tuy nhiên, sau đó người này cũng bị ngất, hôn mê sâu và hiện giờ không qua khỏi.

6 diễn biến

Vụ 4 người tử vong sau bữa cơm trưa nhà ông ngoại: Thêm 1 người chết dù không ăn cơm

Tối 15/1, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh (Kim Động, Hưng Yên) cho biết, liên quan đến vụ việc xảy ra sau bữa cơm trưa ở nhà ông N.V.S. (ở xã Hùng An, Kim Động), đến chiều nay, thêm 1 nạn nhân đã tử vong.

Theo lãnh đạo xã Ngọc Thanh, nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Tươi, người địa phương). Anh Dũng không ăn cùng bữa cơm định mệnh ấy, tuy nhiên, sau đó người này cũng bị ngất, hôn mê sâu và tử vong. Hiện lực lượng chức năng đang khám nghiệm tử thi.

Tin tức 24h: Diễn biến đau lòng vụ 4 người tử vong sau amp;#34;bữa cơm kinh hoàngamp;#34; nhà ông ngoại - 1

Khu vực bếp nấu ăn nhà ông S.

Ông Bùi Văn Phúc - Chủ tịch UBND huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) cho biết, anh Dũng không đến nhà ông N.T.S. (bố chị Tươi) ăn cơm trưa 26/12. Tuy nhiên, đến ngày 28/12 khi chị Tươi tử vong và được đưa từ Hà Nội về thì anh Dũng bị ngất, hôn mê sâu và được đưa đi cấp cứu ở Hà Nội.

Ông Phúc cho biết thêm, thi thể anh này được đưa về Trung tâm Y tế huyện Kim Động để tiến hành các thủ tục pháp lý. Về nguyên nhân 4 người tử vong sau bữa trưa ở nhà ông S. hiện công an chưa có kết luận việc này.

Trước đó, theo Công an tỉnh Hưng Yên, vào trưa 26/12, tại gia đình ông N.T.S (49 tuổi, ở thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động) tổ chức ăn cơm trưa với các con, cháu.

Sau đó xảy ra vụ việc đau lòng 2 người con gái và 2 cháu ngoại của ông S. tử vong. Trong bữa trưa của gia đình ông S. có 9 người gồm vợ chồng ông S. và gia đình 2 người con gái là chị Nguyễn Thị Tươi (27 tuổi), 2 người con chị Tươi là cháu N.V.H.N. (8 tuổi), cháu N.T.T. (3 tuổi, trú ở xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động) và chị Nguyễn Thị Tình (25 tuổi) cùng chồng là P.V.V. (26 tuổi) 2 con là P.T.A.B. (4 tuổi), P.G.Tr. (3 tuổi, trú xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Đến buổi chiều, chị Tươi, cháu N. và chị Tình cháu B. có triệu chứng nôn ói, co giật được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị. Đến tối cháu B. và cháu N. tử vong. Chị Tươi tử vong trong chiều ngày 28/12, và đến 13h ngày 29/12, chị Tình tử vong.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-dau-long-vu-4-nguoi-tu-vong-sau-bua-com-trua-them-1-nguoi-c...

Bình Dương chi 230 tỉ đồng hỗ trợ người dân ăn Tết

Ngày 14-1, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và chính sách chăm lo Tết cho nhân dân.

Tin tức 24h: Diễn biến đau lòng vụ 4 người tử vong sau amp;#34;bữa cơm kinh hoàngamp;#34; nhà ông ngoại - 2

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư tỉnh Bình Dương, trao quà Tết cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam vào ngày 14-1. Ảnh: L.ÁNH

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết trong năm 2021 dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tập trung chỉ đạo, triển khai các giải pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh chưa có tiền lệ để thực hiện mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Tỉnh cũng lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện duy trì và sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo ông Hà, đến nay hầu hết các hoạt động của đời sống xã hội, sản xuất, kinh doanh được khôi phục theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 đạt được một số kết quả khả quan.

Năm qua, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tính tăng 2,62% (kế hoạch tăng 8,5%-8,7%); GRDP bình quân đầu người đạt 152,25 triệu đồng (kế hoạch 161,8 triệu đồng).

Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh nhưng chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,5% so với năm 2020. Tiếp tục triển khai thủ tục đầu tư các khu công nghiệp đã được quy hoạch. Các khu công nghiệp đã thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1,7 tỉ USD và 3.104 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước.

Kim ngạch xuất khẩu ước tính đạt 32,5 tỉ USD (tăng 17,1%). Kim ngạch nhập khẩu ước tính đạt 25,5 tỉ USD (tăng 18,6%).

Tỉnh Bình Dương cũng triển khai công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tích cực, hiệu quả.

Cùng các chính sách của trung ương, Bình Dương đã kịp thời ban hành các chính sách hỗ trợ và triển khai giải ngân các gói hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng. Đến nay đã chi gần 4,4 triệu lượt trường hợp với 4.000 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh, tỉnh Bình Dương đã huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia và đến nay đã tiêm được hơn 5 triệu liều vaccine cho người dân từ 12 tuổi trở lên.

Về chăm lo Tết Nguyên đán 2022, Bình Dương chi hỗ trợ gần 230 tỉ đồng, tăng 7% so với năm trước (mức chi cao nhất là 5 triệu đồng/người và thấp nhất là 500.000 đồng/người).

Đặc biệt, tỉnh hỗ trợ công nhân, lao động nghèo xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết với tổng số tiền gần 6 tỉ đồng.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/binh-duong-chi-230-ti-dong-ho-tro-nguoi-dan-an-tet-1039160.html

Về quê ăn Tết, gần 30 hộ dân bị xã tới khóa cổng

Sáng 15-1, ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin UBND xã Thiệu Phú cho người đến khóa cổng, giữ chìa khóa của hàng chục hộ dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết, huyện đã lập tức chỉ đạo xã mở hết khóa.

Tin tức 24h: Diễn biến đau lòng vụ 4 người tử vong sau amp;#34;bữa cơm kinh hoàngamp;#34; nhà ông ngoại - 3

Gần 30 hộ dân ở xã Thiệu Phú bị chính quyền khóa cổng khi có người về quê ăn Tết

Trước đó, tại xã Thiệu Phú, những gia đình có các trường hợp về từ vùng dịch cấp độ 3 (vùng cam), 4 (vùng đỏ) đều được đại diện UBND xã tới đến động viên và người dân tự nguyện cách ly tại nhà, đồng thời xã cho khóa cổng và giữ chìa khóa.

Theo ông Nguyễn Thế Anh, việc làm của chính quyền xã Thiệu Phú có hơi cứng nhắc, việc này không ai ép buộc cả nhưng không nên khóa cổng như vậy.

Ông Hoàng Ngọc Linh, Chủ tịch UBND xã Thiệu Phú, cho biết địa phương khóa cổng là thực hiện linh hoạt, nhằm hạn chế nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng bởi gần đây có nhiều người về từ vùng dịch nguy cơ cao, đang cách ly tại nhà nhưng đã đi ra khỏi nhà.

"Địa phương hiện có hơn 2.000 người đi làm ăn xa và những ngày gần đây, mỗi ngày có hàng chục người từ các địa phương khác về quê. Đến nay, xã Thiệu Phú đã ghi nhận 20 ca mắc Covid-19, gây tâm lý lo lắng cho nhân dân nên chúng tôi đã vận động người dân khóa cổng và được đồng ý. Tuy nhiên, sau khi nhận được chỉ đạo của huyện, xã đã tháo khóa cổng ngoài"- ông Linh thông tin.

Trước đó, trả lời báo chí tại cuộc họp báo quý IV/2021, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định dịp Tết Nguyên đán, tỉnh không ban hành quy định riêng biệt nào về các biện pháp cách ly, phòng dịch Covid-19 đối với người dân trở về từ các tỉnh, TP khác. Tuy nhiên, người dân khi về quê phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, để chung tay cùng với cả tỉnh chống dịch, để nhân dân được đón 1 cái Tết an toàn.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ve-que-an-tet-gan-30-ho-dan-bi-xa-toi-khoa-cong-202201151124...

Giá vàng hôm nay 15/1: Nhận nhiều tin xấu, vàng lao dốc phiên cuối tuần

Ghi nhận vào đầu giờ ngày 15/1/2022, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.817,69 USD/Ounce. So với phiên giao dịch sáng qua, giá vàng quay đầu giảm 6 USD/Ounce. 

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 50,36 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 11,34 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Không vượt qua mức cản 1.830 USD/ounce, giá vàng thế giới đêm qua buộc phải đi xuống khi dữ liệu kinh tế Mỹ kém đi, nhà đầu tư dồn vốn vào kênh sinh lời khác. Cụ thể, Mỹ công bố doanh số bán lẻ tháng 12/2021 giảm 1,9%, yếu hơn rất nhiều so với dự báo chỉ giảm 0,1%.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy chỉ số tâm lý người tiêu dùng từ 70,6 điểm xuống còn 68,8 điểm. Báo cáo Triển vọng kinh tế của Ngân hàng Thế giới chỉ ra kinh tế toàn cầu có thể giảm so với năm trước do những mối đe dọa mới từ Covid-19 và lạm phát tăng cao.

Có lẽ các thông tin này đã kích thích giới đầu tư tài chính dồn vốn vào "đồng bạc xanh", sau khi giá trị của đồng tiền này suy yếu trong nhiều ngày trước. Theo đó, USD đảo chiều tăng giá so với nhiều đồng tiền khác, tạo sức ép lên giá vàng hôm nay.

Mặt khác, trái phiếu Mỹ trở nên hấp dẫn khi lãi suất trái phiếu từ 1,72%/năm vọt lên 1,75%/năm. Nhiều người tích cực thu gom USD để mua trái phiếu giúp USD tăng giá nhiều hơn nữa. Giá vàng hôm nay suy yếu là dễ hiểu.

Về xu hướng giá váng, theo chuyên gia Spivak, nếu lạm phát tăng nóng hơn dự kiến, giá vàng sẽ giảm trước những suy đoán Fed sẽ phải thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh tay hơn

Tin tức 24h: Diễn biến đau lòng vụ 4 người tử vong sau amp;#34;bữa cơm kinh hoàngamp;#34; nhà ông ngoại - 4

Giá vàng giảm trong phiên cuối tuần (Ảnh minh họa)

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,95-61,65 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,0-61,6 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,15-61,6 triệu đồng/lượng, chưa có sự thay đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-15-1-nhan-nhieu-tin-xau-vang-lao-doc-phien-cuoi-tuan...

Chuyện "động trời" trong một tiệm mát-xa kích dục

Xử sơ thẩm chiều 14-1, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Huy Hoàng (SN 1998) 3 năm tù giam về tội "Cướp tài sản" , 2 năm 6 tháng tù giam về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Tổng hợp, bị cáo này chấp hành hình phạt 5 năm 6 tháng tù.

Là đồng phạm, Trịnh Đức Hùng (SN 1978, chủ tiệm mát-xa Trường Phát) nhận mức án 3 năm tù giam về hai tội: "Giữ người trái pháp luật", "Cưỡng đoạt tài sản".

Cùng hai tội danh trên, bị cáo Mai Ngọc Lượng (SN 1995) bị phạt 2 năm 11 tháng tù giam.

Cùng cáo buộc tội "Cưỡng đoạt tài sản", tòa sơ thẩm phạt bị cáo Đỗ Văn Tuấn (SN 1992) 3 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Phan Phước Thiện (SN 1994) 2 năm 10 tháng tù giam.

Phạm tội "Không tố giác tội phạm", bị cáo Phan Minh Trọng Huấn (SN 1994) lãnh 9 tháng tù giam.

Tin tức 24h: Diễn biến đau lòng vụ 4 người tử vong sau amp;#34;bữa cơm kinh hoàngamp;#34; nhà ông ngoại - 5

Băng nhóm chuyên lừa phụ nữa vào tiệm mát-xa kích dục hầu tòa

Đầu tháng 5-2019, chị P.L.N.T (ngụ quận 7, TP HCM) tìm việc trên internet thì thấy Tuấn đăng tin tuyển nhân viên làm việc tại quán karaoke. Muốn xin việc, chị T. liên lạc với Tuấn qua Zalo.

Ngay hôm sau, Tuấn, Hoàng cùng Thiện gặp chị T. tại một quán nước ở quận Tân Bình, TP HCM. Sau trao đổi, chị T. đồng ý nhận việc rồi đưa giấy tờ tùy thân để Hoàng làm hồ sơ.

Đến tối 5-5-2019, Đỗ Văn Tuấn, Nguyễn Huy Hoàng và Phan Phước Thiện đưa thông tin gian dối rồi uy hiếp, ép buộc chị P.L.N.T. vào làm nhân viên tiệm mát-xa do Trịnh Đức Hùng làm chủ (ở huyện Hóc Môn, TP HCM).

Nhóm đối tượng bắt chị T. ký tên vào tờ giấy ghi nội dung tự nguyện xin việc, đồng ý đóng phí xin việc 9 triệu đồng.

Xong việc, Hùng trả Hoàng và đồng bọn 5 triệu đồng. Hùng nói với chị T. rằng chị đã bị nhóm Hoàng bán vào tiệm mát-xa làm nhân viên mát-xa kích dục. Chị T. phải làm việc để kiếm tiền trả lại số tiền ông chủ Hùng đã tiêu tốn vì "mua" chị T.

Suốt thời gian này, chị T. không được phép ra khỏi tiệm mát-xa. Nếu muốn về, chị T. phải trả hết tiền.

Không chấp nhận, chị T. khóc lóc, van xin. Thấy vậy, Hùng đòi 8 triệu đồng. Hôm sau, mẹ của bị hại mang tiền đến chuộc con.

Trước đó, Nguyễn Huy Hoàng cùng đồng phạm chở chị P.T.Đ. bằng ôtô từ TP HCM sang tỉnh Đồng Nai. Băng nhóm cũng sử dụng "chiêu" hỗ trợ người tìm việc tương tự như trên.

Trên đường đi, nhóm Hoàng đe dọa, dùng vũ lực bóp cổ chị Đ. Sau đó, đoạt 1 điện thoại di động, 10 triệu đồng 1 sợi dây chuyền vàng mà nạn nhân mang theo.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/chuyen-dong-troi-trong-mot-tiem-mat-xa-kich-duc-2022011417...

Vì sao không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên?

Ngày 15/1, nguồn tin của Dân Việt xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương).

Tin tức 24h: Diễn biến đau lòng vụ 4 người tử vong sau amp;#34;bữa cơm kinh hoàngamp;#34; nhà ông ngoại - 6

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên vì không có dấu hiệu phạm tội. Ảnh: Văn Dũng

Theo đó, qua quá trình xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên (47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận), Cơ quan CSĐT nhận thấy không có dấu hiệu tội phạm nên quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Quyết định này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Trước đó, vào tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Bà Hằng tố cáo đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông hàng chục tỷ đồng để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân… 

Theo bà Hằng, số tiền này được ông Yên và người nhà chiếm đoạt mà không phục vụ mục đích nhân đạo, từ thiện.

Theo nguồn tin, trong quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bà Hằng.

Đầu tháng 9/2021, sau khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://danviet.vn/vi-sao-khong-khoi-to-vu-an-hinh-su-vu-ba-nguyen-phuong-hang-to-ong-v...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tin-tuc-24h-vi-sao-khong-khoi-to-vu-ba-nguyen-phuo...

Loạt phát ngôn của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa từng khiến vợ cũ, dư luận sững sờ
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng có những phát ngôn để đời trong phiên tòa giải quyết ly hôn nghìn tỷ với vợ cũ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, khiến nhiều...

Đại gia tỷ phú

Theo H.A (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h