TP.HCM tổ chức chiến dịch phòng chống virus Zika

Ngày 26/02/2016 14:40 PM (GMT+7)

Ngày 5/3 tới đây, tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Bình Chánh (TP. HCM) sẽ diễn ra chiến dịch “Nhà nhà diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết.

Theo TS.Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, mục đích Bộ Y tế tổ chức chiến dịch này nhằm huy động các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, từng gia đình và toàn xã hội chủ động tham gia cũng như thực hiện quyết liệt các biện pháp diệt muỗi, loăng quăng nhằm phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống virus Zika tại Viện Pasteur

Chiến dịch sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Bình Chánh với sự tham gia của đại diện 20 tỉnh, thành phía Nam và 5 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên có các trường hợp mắc sốt xuất huyết cao như: Đà Nẵng, Đắc Lắc, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và TP. Hà Nội.

Trong chiến dịch sẽ có các hoạt động vận động người dân tham gia diệt muỗi, lăng quăng bằng các hình thức: thả cá bảy màu, vệ sinh các dụng cụ chứa nước, thu dọn các vật phế thải và các hốc tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe cũ…; phát tờ rơi khuyến cáo phòng, chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết; phát kem bôi chống muỗi đốt và phát tờ rơi khuyến cáo cho hành khách nhập cảnh từ vùng dịch qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất...

Trước đó, ngày 23/2, Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế TP. HCM, Viện Pasteur và UBND huyện Bình Chánh để bàn bạc và thống nhất công tác tổ chức chiến dịch.

Tân Phú (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Virus Zika gây teo não