TP.HCM: Trắng đêm xếp hàng mua hồ sơ vào lớp 1 cho con

Ngày 01/07/2015 07:33 AM (GMT+7)

Dù có thông báo sáng 1/7 mới bán hồ sơ nhưng từ chiều 30/6, cả trăm phụ huynh đã có mặt trước cổng trường tiểu học xếp hàng chờ.

Trong thông báo của trường tiểu học Triệu Thị Trinh (trụ sờ số 91/8D đường Hòa Hưng, phường 12, quận 10, TP.HCM), đúng 7h30’ sáng nay 1/7 mới bắt đầu bán hồ sơ vào lớp 1 (năm học 2015 – 2016). Thế nhưng từ chiều tối 30/6, nhiều phụ huynh đã tụ tập trước cổng trường xếp hàng chờ.

Phụ huynh xếp hàng, vật vã trước cổng trường tiểu học Triệu Thị Trinh (quận 10, TP.HCM) trong đêm.

Ngồi ngay cổng ra vào, ông Nguyễn Thanh Thức (ngụ phường 13, quận 10) cho hay, ông ra đây “giữ chỗ” để mua bộ hồ sơ cho cháu. Dù đến từ lúc chập tối nhưng theo số thứ tự đã hơn 40. Theo ông Thức, trường không phát số thứ tự nhưng để không xảy ra tình trạng chen lấn mất trật tự, người dân địa phương tự đứng ra phát số.

Năm nay là năm thứ hai trường tiểu học Triệu Thị Trinh bán hồ sơ cho học sinh vào lới 1. Trong thông báo dán trước cổng, trường cũng lưu ý mỗi người chỉ được mua 1 bộ hồ sơ (trừ trường hợp chung hộ khẩu) và “không nhận hồ sơ trái tuyến ngoài quận 10”. Bên cạnh đó trường cũng đưa ra các yêu cầu cho phụ huynh muốn đăng ký học lớp Tiếng Anh tăng cường cho con em.

Thông báo của trường về thới gian phát hồ sơ.

Ngồi trên lề đường với tập giấy tờ trên tay, vợ chồng anh Lâm Hoa (ngụ đường Hòa Hưng, phường 13, quận 10) tay cũng đang xếp hàng mua hồ sơ cho đứa con trai lớn. Anh Hoa cho biết, gia đình có giấy mời mua hồ sơ của một trường khác đúng tuyến. Nhưng vì không thuận lợi trong việc sắp xếp thời gian đưa đón con, trường này lại gần nhà nên anh ra xếp hàng mua hồ sơ.

Đến rạng sáng 1/7, vẫn có nhiều phụ huynh đến nằm vật vã trước cổng trước với hi vọng mua được bộ hồ sơ vào lớp 1.

Nhiều người mang ghế ra chợt mắt.

Một phụ huynh lót dạ bằng mì tôm.

Đến rạng sáng 1/7 vẫn còn nhiều phụ huynh đến xếp hàng chờ.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Ngữ Văn, soạn tin:

DATN VAN gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Phương Anh Linh (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tuyển sinh lớp 1