TQ: Chàng trai bỏ việc chăm sóc bạn gái bị ung thư

Ngày 02/11/2014 16:03 PM (GMT+7)

Một chàng trai 24 tuổi ở Trung Quốc quyết định xin nghỉ việc để chăm sóc bạn gái hơn 1 tuổi đang chống chọi với căn bệnh ung thư trong bệnh viện.

Trang Yangzi Evening của Trung Quốc đưa tin, câu chuyện một chàng trai 24 tuổi quê ở tỉnh Sơn Đông quyết định bỏ việc để chăm sóc bạn gái đang mắc bệnh ung thư, phải trị xạ trong bệnh viện ở tỉnh Hà Nam đang lấy nước mắt của hàng triệu cư dân mạng nước này. 

tq: chang trai bo viec cham soc ban gai bi ung thu - 1

Yu Haining, 24 tuổi, và Fan Huixiang, 25 tuổi, đã yêu nhau được 5 năm. Sau khi Fan Huixiang được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phải vào bệnh viện trị xạ, Yu Haining đã quyết định bỏ việc ở quê tới bệnh viện để chăm sóc cho cô và ở bệnh cô những lúc đau đớn nhất

tq: chang trai bo viec cham soc ban gai bi ung thu - 2

Yu quyết tâm kết hôn Fan càng sớm càng tốt. "Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, tôi vẫn luôn ở bên cô ấy", Y cho biết.

tq: chang trai bo viec cham soc ban gai bi ung thu - 3

"Vì yêu em, anh sẽ nắm tay em thật chặt. Vì yêu em, anh tin sẽ có phép màu. Hãy để anh được khoác lên người em chiếc váy cưới thiêng liêng", Yu cầu hôn bạn gái mình trên giường bệnh.

tq: chang trai bo viec cham soc ban gai bi ung thu - 4

"Mọi người phụ nữ đều mơ về một đám cưới hạnh phúc. Tôi không biết tôi sẽ còn được sống bao lâu nữa. Nếu tôi đồng ý kết hôn với anh ấy và rồi lại rời bỏ anh ấy vào một ngày không xa, lúc đó, anh ấy sẽ ra sao?", Fan chia sẻ với các phóng viên.

tq: chang trai bo viec cham soc ban gai bi ung thu - 5

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi này đã khiến rung động hàng triệu trái tim của cộng đồng mạng Trung Quốc. Một người sử dụng mạng xã hội chia sẻ: "Bạn là hình mẫu tiêu biểu cho đàn ông Sơn Đông. Bạn đã dùng hành động của mình để chứng minh tình yêu thực sự là gì. Tôi ủng hộ bạn".

tq: chang trai bo viec cham soc ban gai bi ung thu - 6

Một người khác viết: "Hy vọng sẽ có một phép màu mang lại may mắn cho tình yêu của bạn. Cảm ơn ban. Chính bạn đã làm cho tôi tin rằng trên đời này vẫn có tình yêu đích thực".

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Việc tử tế