Tưới xăng đốt người tình, một người chết, 2 bị thương

Ngày 11/06/2016 19:29 PM (GMT+7)

Khoảng 0h sáng 11/6, nhiều người sống trên đường Lương Thế Vinh, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết (Bình Thuận) nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà số 19B cùng với ngọn lửa bốc cháy dữ dội.

Hàng chục người dân đã lao vào phá khóa cổng và cửa phòng dập lửa để giải cứu bà Nguyễn Thị Ngọc Hiên (48 tuổi) và người con trai Nguyễn Văn Chuộng (22 tuổi) ra khỏi đám cháy, đưa đến Bệnh viện An Phước cấp cứu.

Tuy nhiên tại hiện trường vẫn còn thi thể một người đàn ông bị cháy đen, cả căn phòng nồng nặc mùi xăng.

Nằm trên giường điều trị bà Hiên cho biết, người tử vong là ông Nguyễn Văn Anh (hay còn gọi là Quang, quê xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam) cũng là người đổ xăng, phóng hỏa định đốt bà.

Theo ghi nhận của chúng tôi, căn nhà nơi xảy ra vụ việc được ngăn thành 3 phòng. Phòng phía trước cho thuê, phòng giữa bà Hiên ở một mình và phòng cuối anh Chuộng cùng vợ ở.

tuoi xang dot nguoi tinh, mot nguoi chet, 2 bi thuong - 1

Hiện trường vụ việc

tuoi xang dot nguoi tinh, mot nguoi chet, 2 bi thuong - 2

tuoi xang dot nguoi tinh, mot nguoi chet, 2 bi thuong - 3

Hai nạn nhân bị bỏng

Bà Hiên cho biết, cách đây 2 năm bà và ông Anh quen nhau dù biết ông Anh trước đó đã có hai đời vợ và mua bán thanh long thua lỗ, nợ nần. Ông Anh thường xuyên ghé nhà bà và chung sống với nhau như vợ chồng.

Thời gian gần đây, do bế tắc trong việc kinh doanh, ông Anh tỏ ra chán nản thường xuyên đánh đập bà Hiên và dọa giết con trai bà thậm chí có lần ông rủ bà cùng tự tử vì bế tắc.

Trước thái độ của ông Anh, sau nhiều lần động viên không được, bà Hiên lo lắng nên có ý muốn không qua lại với ông Anh nữa.

Cách ngày xảy ra sự việc 2 ngày, ông Anh đến nhà có dọa đánh bà Hiên và bà báo với công an địa phương để giải quyết. Công an sau đó có mời 2 người lên để giải quyết sự việc nhưng ông không tới.

Ngày hôm sau, ông Anh đến nhà có nói với bà Hiên về mối quan hệ nhưng bà Hiên không đồng ý. Đến rạng sáng nay, ông Anh đến nhà mang theo can xăng 10 lít rồi trèo tường vào nhà đổ xăng vào phòng của bà Hiên với ý định châm lửa đốt. Nghe tiếng nước chảy, anh Chuộng ở phòng bên cạnh mở cửa chạy ra thì lúc này ông Anh đã châm quẹt làm ngọn lửa bùng cháy.

Vụ việc xảy ra làm ông Anh tử vong tại chỗ, anh Chuộng bị bỏng nặng 25% ở phần chân và bụng. Riêng bà Hiên nặng hơn (bỏng 40%) do phòng bị khóa cửa không kịp thoát ra ngoài. 

Theo PHƯƠNG NAM (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự