Vì một phút ham vui, 9X Hà Thành tự hại mình, hại cả người yêu mắc căn bệnh thế kỷ

Ngày 17/12/2017 04:26 AM (GMT+7)

Chỉ vì bạn bè rủ rê, T. đã quan hệ với gái mại dâm mà không dùng bao cao su. Kết quả anh đã mắc HIV và truyền căn bệnh này cho bạn gái.

Không giống như những bệnh nhân khác, T.T.T. (25 tuổi, ở Hà Nội) có mặt tại nơi phát thuốc Bệnh viện 09 Hà Nội từ rất sớm. Tại đây, T. vẫn đội mũ bảo hiểm, đeo kính và khẩu trang kín mít như để lẩn tránh những ánh nhìn của những người xung quanh.

Ngồi nép mình nơi góc hành lang trong khi chờ đợi bác sĩ làm việc, T. chỉ nói những câu chuyện bâng quơ. Chỉ đến khi chúng tôi chia sẻ rằng mình cũng là người đến đợi phát thuốc định kỳ hàng tháng, lúc đó T. mới thú nhận mang trong mình căn bệnh HIV.

T. cho biết anh là một thiếu gia Hà Thành, từ khi còn là sinh viên T. đã từng là một “tay chơi” có tiếng. Cũng chính vì bản tính ham vui, trong một lần nhậu say với bạn bè (năm 2013) T. đã qua đêm cùng với gái mại dâm mà không dùng bao cao su. Kể từ đó T. đã bị lây HIV mà không hề hay biết.

Đa số những người nhiễm HIV khi đến BV 09 điều trị và lấy thuốc đều ngại chia sẻ.

Đến 6 tháng sau, khi T. kiểm tra sức khỏe để ra nước ngoài cùng bố mẹ thì mới ngỡ ngàng biết mình đang mang trong người căn bệnh HIV. “Khi đó, tôi đã có bạn gái và chúng tôi quan hệ thường xuyên. Giờ đây, điều tôi ân hận nhất là đã truyền bệnh cho bạn gái.

Nhưng tôi lại không đủ can đảm để nói sự thật cho gia đình và bạn gái. Đến lúc này, không có ai biết tôi mang bệnh, ngoại trừ một người bạn thân của tôi”, T. nói.

Thực tế, những câu chuyện “trót dại” một lần với gái mại dâm rồi mắc bệnh HIV như T. không hề hiếm gặp. BS Hoàng Hải Hà  - khoa Nội (Bệnh viện 09 (Hà Nội) cho biết, đã có những người nửa đêm gọi điện trực tiếp cho bác sĩ “cầu cứu” chỉ vì quan hệ với gái mại dâm không may bị rách bao cao su.

BS Hà (bên trái) đang thăm khám cho một nam bệnh nhân nhiễm HIV.

“Đó là một người đàn ông ở quận Thanh Xuân. Khi đó đã hơn 12 giờ đêm, anh này hốt hoảng gọi cho tôi để cầu cứu vì vừa phát hiện đối tác nhiễm HIV", BS Hà nhớ lại.

Bệnh nhân chia sẻ khi quan hệ với gái mại dâm có dùng bao cao su, nhưng trong lúc "cao hứng" chiếc bao bị rách. Sau đó, cô gái thú nhận mình mắc HIV khiến anh rất lo lắng. Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ Hà, người đàn ông này được uống thuốc phơi nhiễm HIV nên không mắc bệnh.

Theo BS Hà, đây chỉ là một trường hợp may mắn bởi không phải cô gái bán dâm nào cũng có thể nói thật về bệnh tật của mình. Vì vậy, việc quan hệ “vụng trộm” với gái mại dâm mắc HIV, nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

“Gái mại dâm thường không được điều trị ARV nên lượng virus HIV trong cơ thể rất cao, khả năng lây bệnh rất lớn. Bên cạnh đó, vùng sinh dục của họ thường xuyên bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, xước và tổn thương. Điều đó càng làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài HIV, nam giới quan hệ với gái mại dâm còn có nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm khác qua đường tình dục viêm gan B, C, sùi mào gà, lậu, giang mai”, BS Hà cảnh báo.

>>XEM THÊM: Nhiễm HIV sau khi xăm hình, người đàn ông hạnh phúc khi lấy vợ, sinh con khỏe mạnh

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề HIV/AIDS
Tin hay đừng bỏ lỡ