Thanh niên bị bạn gái cắm "chục sừng" trên đầu nhưng càng sợ hơn khi phát hiện ra thứ lạ ở cơ thể

HOÀNG THÙY. - Ngày 25/12/2023 11:25 AM (GMT+7)

Chàng trai 23 tuổi sau khi biết bạn gái lăng nhăng bên ngoài liền lo sợ bản thân sẽ bị lây bệnh tình dục nên vội đi khám.

Bác sĩ tiết niệu người Trung Quốc Chen Zhaoan mới đây đã khám cho một nam thanh niên 23 tuổi nghi mắc bệnh tình dục. Theo lời kể của anh, trong thời gian nhập ngũ, bạn gái ở bên ngoài đã lén ngoại tình. 

Một vài người bạn của chàng trai biết được đã kể với anh và họ thậm chí còn nói rằng người yêu anh là "sát thủ tình trường", đã qua lại với cả chục người đàn ông dẫn tới mắc bệnh tình dục phải đi khám. Nam thanh niên nghe vậy cảm thấy sợ hãi, lo lắng bản thân cũng bị lây do từng quan hệ với bạn gái vài tháng trước trong thời gian nghỉ. 

Sau khi vào nhà vệ sinh kiểm tra phần dưới cơ thể, anh bất ngờ phát hiện một khối nhô ra trên quy đầu, nhầm tưởng là sùi mào gà nên mau chóng xin cấp trên cho đi khám. 

Nam quân nhân lo sợ bản thân mắc bệnh sùi mào gà do bạn gái quá lăng nhăng. (Ảnh minh họa)

Nam quân nhân lo sợ bản thân mắc bệnh sùi mào gà do bạn gái quá lăng nhăng. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Chen Zhaoan tiết lộ chàng trai trẻ tỏ ra hoảng sợ khi đến khám và nói rằng đã mắc sùi mào gà mong bác sĩ điều trị. Tuy nhiên sau khi kiểm tra "cậu nhỏ" cho nam bệnh nhân, bác sĩ phát hiện đó là những nốt sẩn lành tính ở bộ phận sinh dục chứ không phải sùi mào gà. 

Dù bác sĩ đã khẳng định không có vấn đề và không cần điều trị nhưng nam thanh niên nhất quyết khẳng định mình mắc bệnh tình dục và nói rằng trước đây chưa từng thấy có biểu hiện này, chỉ sau khi có bạn gái mới thấy. Bác sĩ  Chen Zhaoan cho biết có lẽ do trước đây chàng trai chưa từng có vấn đề gì nên cũng không kiểm tra kỹ, lần này do sợ mắc bệnh nên nhìn cẩn thận hơn thì mới phát hiện ra. 

Bác sĩ cũng cho biết những nốt sẩn lành tính này thường xảy ra ở gần niệu đạo và quy đầu, kích thước chỉ 0,1 mm, có thể có nhiều nốt cùng kích thước và một số người có thể bẩm sinh đã mắc phải. Nhưng nếu là bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà thì nốt sần sẽ giống như bông súp lơ, mọc thành nhiều cụm và kích thước nhau.

Sau khi nghe bác sĩ giải thích dù đã yên tâm hơn phần nào nhưng cuối cùng nam bệnh nhân vẫn quyết định loại bỏ hoàn toàn nốt sẩn bằng laser và tiêm vắc-xin ngừa HPV để giảm nguy cơ nhiễm sùi mào gà sau này. 

Sẩn ở bộ phận sinh dục là gì, có nguy hiểm không?

Tình trạng này thường gặp trên quy đầu và gần một nửa số nam giới có thể từng mắc bệnh này nhưng tình trạng mỗi người mỗi khác. 

Nói chung, sẩn dương vật là hiện tượng sinh lý bình thường, nó là các u mạch lành tính, không phải do vi khuẩn, vi rút gây ra mà chỉ là hiện tượng tăng sản do tuyến tiết và kích thích bôi trơn nên không gây bệnh và không cần điều trị. Tình trạng chủ yếu xảy ra trên phần quy đầu và xuất hiện các nốt sẩn nhỏ rải rác màu vàng hoặc trắng.

Những nốt sẩn ngọc trên dương vật là lành tính và không có chuyển biến ác tính, nhìn chung không cần điều trị. Tuy nhiên, một số nam giới quan tâm đến sắc đẹp hoặc sợ bị bạn tình nghi ngờ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể loại bỏ nó bằng các phương pháp như đốt laser, phẫu thuật bức xạ...

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ SETTN)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nam giới