Vợ qua đời, cụ ông 70 tuổi chi hơn 50 triệu đồng đặt làm hình nộm theo nguyên mẫu

Ngày 13/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng già ở Thành Đô, Trung Quốc sống bên nhau gần cả kiếp người, tình cảm rất sâu nặng. Nhưng người vợ lại không may qua đời, cụ ông ở lại đành đặt mua hình nộm giống người thật để yêu thương.

Cụ ông Lưu (tên nhân vật đã thay đổi) năm nay tròn 70 tuổi, sống ở huyện Sùng Châu, thành phố Thành Đô, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên, đã bỏ ra số tiền hơn 15.300 Nhân Dân Tệ (khoảng 50 triệu đồng Việt Nam) để mua búp bê tình yêu sau khi vợ qua đời.

vo qua doi, cu ong 70 tuoi chi hon 50 trieu dong dat lam hinh nom theo nguyen mau - 1

Ông Lưu chung sống tình sâu nghĩa nặng với bà Đặng tới nỗi mong muốn có được một búp bê giống vợ để được yêu thương mỗi ngày.

Vì tuổi cao sức yếu, tháng 8/2015 vừa qua, vợ ông của Lưu là bà Đặng đã qua đời vì sống chung với căn bệnh ung thư gần 40 năm ròng. Ông Lưu ở lại một mình cô quạnh trong căn nhà nhỏ mà hai ông bà đã chung sống với nhau gần trọn kiếp người.

Sau một thời gian sống cảnh đơn chiếc, ông không chịu đựng được, bèn quyết định sử dụng số tiền tiết kiệm để đặt mua một búp bê với kích cỡ người thật về nhà, với mục đích thay thế phần nào vị trí của người vợ quá cố.

vo qua doi, cu ong 70 tuoi chi hon 50 trieu dong dat lam hinh nom theo nguyen mau - 2

Búp bê được thiết kế đúng cỡ người thật, và được 'trẻ hóa' lại theo gương mặt của cụ bà quá cố.

vo qua doi, cu ong 70 tuoi chi hon 50 trieu dong dat lam hinh nom theo nguyen mau - 3

Ông lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để đặt mua búp bê, nhưng một xưởng chế tạo vì cảm động trước câu chuyện mà tặng ông và cam kết sẽ bảo hành trọn đời 'cô vợ nhựa' này.

Tuy nhiên, xưởng chế tạo hình nộm ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh sau khi biết về câu chuyện cảm động của ông cụ, đã quyết định tặng ông một hình nộm được đo đạc theo đúng kích cỡ cơ thể của vợ ông.

Ông Lưu hết sức bất ngờ khi nhận được món quà này, xưởng chế tạo còn cam kết sẽ bảo hành trọn đời với hình nộm.

Búp bê được thiết kế theo hình mẫu trẻ hóa của bà Đặng. Ông Lưu cho biết, ngoại trừ làn da vẫn chưa thật sự mềm mại như da người thật, mọi chi tiết còn lại trên cơ thể hình nộm đều giống như thật, ông có cảm giác như vợ mình sống lại và ở bên cạnh ông mỗi ngày.

vo qua doi, cu ong 70 tuoi chi hon 50 trieu dong dat lam hinh nom theo nguyen mau - 4

Ông cảm nhận như vợ mình sống lại và bên cạnh ông mỗi ngày, vì hầu hết chi tiết của búp bê đều giống như người vợ thật của ông.

vo qua doi, cu ong 70 tuoi chi hon 50 trieu dong dat lam hinh nom theo nguyen mau - 5

Tuy vậy, 'cô vợ búp bê' này cũng không thay thế hoàn toàn cái bóng quá lớn của người vợ quá cố. Mọi người khuyên ông nên tìm kiếm những mối quan hệ thật ở ngoài cuộc sống.

Từ ngày đó, ông Lưu vui vẻ hơn, sống lạc quan hơn. Ông chăm sóc cho hình nộm như với người thật, ông tâm sự và đùa giỡn với cô vợ giả này. Khi đông về, ông còn mua sắm quần áo ấm và khoác lên người vợ để “cô ấy” không bị bệnh, cảm.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cách sống như vậy không thật sự tốt cho ông. Ông sẽ càng lún sâu hơn vào quá khứ đau buồn, cô vợ búp bê sẽ không thể thay thế hoàn toàn người vợ đã khuất của ông.

Hàng xóm thường bắt gặp ông nói chuyện một mình với hình nộm, và khuyên ông nên đi tìm một người bạn già, hay thậm chí là một người phụ nữ đồng trang lứa để tiến tiếp bước nữa nếu có thể, để vơi bớt nỗi cô đơn tuổi xế chiều.

Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc, khiến mọi người đều cảm động trước tình cảm sâu nặng của cụ ông dành cho người vợ của mình, và cũng chia sẻ với nỗi đau buồn khi bà cụ không may ra đi sớm để lại ông ở trần thế.

Theo Quang Niên (Dịch từ Vloda) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ