Vụ 2 mẹ con bị sát hại ở Quảng Ninh: Nhói lòng 3 đứa trẻ bơ vơ

Ngày 18/03/2021 08:04 AM (GMT+7)

Theo cơ quan chức năng, chị H sinh được 3 người con thì trong đó người con cả bị khuyết tật bẩm sinh, con gái út bị bệnh tim từ lúc lọt lòng.

Vụ 2 mẹ con bị sát hại ở Quảng Ninh: Nhói lòng 3 đứa trẻ bơ vơ - 1

Đồng Minh Phương tại thời điểm bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ 2 mẹ con bị sát hại ở Quảng Ninh, ngày 17/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo chi tiết về hoàn cảnh của 2 nạn nhân bị sát hại.

Cụ thể, chồng bà B.T.S (SN 1965) đã mất từ lâu, hai người có 3 người con, chị V.T.H (SN 1993, cùng trú phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều) là con út.

Chị H đã lập gia đình nhưng người chồng cũng bỏ đi nơi khác nhiều năm, không có tin tức. Hai vợ chồng chị H có 3 người con là cháu L.Đ.T (SN 2012) bị khuyết tật trí tuệ bẩm sinh, người con trai thứ sinh năm 2014 may mắn có sức khoẻ bình thường. Tuy nhiên, may mắn lại không đến với cháu L.T.N (SN 2019) khi cô bé lại mắc bệnh tim từ lúc lọt lòng. Cuộc sống mưu sinh thường ngày của người phụ nữ 28 tuổi này rất vất vả để có thể nuôi dạy, chăm sóc 3 người con.

Về kinh tế, chị H thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương. Năm 2020, gia đình chị H được Hội bảo trợ người khuyết tật tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ, quyên góp giúp đỡ xây một ngôi nhà mới, tổ ấm cho chị H và 3 con nhỏ. Thế nhưng, chị H và bà S đã bị tước đi mạng sống dưới lưỡi dao của Đồng Minh Phương (SN 1956, trú TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), để lại 3 đứa trẻ bơ vơ.

Vụ 2 mẹ con bị sát hại ở Quảng Ninh: Nhói lòng 3 đứa trẻ bơ vơ - 3

Con ngõ nơi Phương sát hại 2 nạn nhân.

Theo HLHPN tỉnh Quảng Ninh, trước mắt, 3 cháu đang được chị Vũ Thị Hoà (chị gái chị H) chăm sóc. Chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương sẽ phối hợp với gia đình định hướng, tư vấn các giải pháp để đảm bảo quyền lợi chăm sóc, nuôi dạy 3 cháu mồ côi.

Về nhân thân của Đồng Minh Phương, HLHPN tỉnh Quảng Ninh cho biết Phương hành nghề mài dao kéo rong, không ở nơi nào cố định. Phương có mối quan hệ tình cảm với một người phụ nữ là hàng xóm của bà S và chị H. Sau đó, do mâu thuẫn bột phát, Phương đã dùng dao sát hại chị H và bà S.

Trước đó, khoảng 18h45 ngày 12/3, Đồng Minh Phương đã dùng dao sát hại hai mẹ con bà S ngay trước con ngõ dẫn vào nhà các nạn nhân, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến 22h25 cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ Phương khi đối tượng đang lẩn trốn ở khu Yên Lãng 3, phường Yên Thọ, thu giữ 1 con dao là tang vật gây án. 

Trước khi bị bắt giữ, Phương đã dùng dao tự gây thương tích vào vùng cổ, đã được đưa đến cơ sở y tế để sơ cứu, không gây nguy hiểm đến tính mạng của Phương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-2-me-con-bi-sat-hai-o-quang-ninh-nhoi-long-3-dua-tre-bo-vo-5020211...

Xót xa gia cảnh bé gái 5 tuổi bị bác họ sát hại ở Bắc Kạn
Theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn, hoàn cảnh kinh tế của gia đình cháu N. rất khó khăn. Bé không ở cùng bố mẹ mà được gửi nhờ bà ngoại chăm sóc.
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự