Vụ đối tượng dâm ô bé gái 7 tuổi tại ngoại: Hội bảo vệ quyền trẻ em lên tiếng

Ngày 20/08/2019 20:35 PM (GMT+7)

Mới đây, hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vừa có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng, kiến nghị bắt tạm giam đối tượng xâm hại bé gái 7 tuổi sau khi người này được cho tại ngoại.

Vụ việc dâm ô xảy ra vào ngày 12/5, sau khi đánh bi-a, đối tượng Ngô Ngọc An (SN 1956, ngụ tại quận Bình Tân, TPHCM) đi bộ vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân tìm bạn thì gặp cháu K (7 tuổi, đang sống trên địa bàn) đi bộ một mình từ trong nhà xưởng ra văn phòng.

Sau đó An kêu cháu K. lại rồi ngồi xuống bậc thềm trước cửa văn phòng. Khi cháu K. đến thì An hỏi cháu K: "có biết người tên Hòa không". Cháu K. nói không biết thì lúc này, An nảy sinh ý định đồi bại. An túm áo của cháu K. kéo vào lòng rồi sờ vào các vùng nhạy cảm và hôn cháu bé.

vu doi tuong dam o be gai 7 tuoi tai ngoai: hoi bao ve quyen tre em len tieng - 1

Hình ảnh bị cáo tại cơ quan công an. (ảnh: Hoàng Yến/ PLO)

Một công nhân làm thuê ở xưởng cơ khí đi ngang qua phát hiện nên An buông cháu K. ra và bỏ đi thì bị người nhà bé K. giữ lại và báo Công an phường.

Sau đó, vụ việc được Công an quận Bình Tân thụ lý điều tra. Toàn bộ sự việc cũng được camera ghi lại vì thế tại cơ quan điều tra, An đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ngày 18/6, VKS quận ban hành cáo trạng vụ án trên. Theo cáo trạng,  bị can không có tình tiết tăng nặng hình phạt, nhưng có hàng loạt tình tiết giảm nhẹ hình phạt là khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, nhân thân tốt. Một ngày sau khi ban hành cáo trạng, viện kiểm sát quận Bình Tân, TPHCM đã có quyết định cho bị can bị truy tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và được tại ngoại.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, hiện nay vấn đề xâm hại tình dục trẻ em là việc xã hội rất bức xúc. Đảng và Nhà nước cũng đang quan tâm đến các vấn đề trẻ em. Hơn nữa bị hại là trẻ em 7 tuổi. Do đó trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra tạm giam bị cáo là phù hợp.

Tuy nhiên, VKS đã cho bị cáo tại ngoại là không phù hợp với việc đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. “Từng tiếp nhận nhiều vụ việc tương tự, tôi không đồng ý việc cho bị cáo tại ngoại vì ám ảnh tâm lý ở những trẻ bị xâm hại là rất lớn. Không để đánh đồng trẻ em với những đối tượng phạm tội thông thường”, Luật sư Nữ nhấn mạnh.

vu doi tuong dam o be gai 7 tuoi tai ngoai: hoi bao ve quyen tre em len tieng - 3

vu doi tuong dam o be gai 7 tuoi tai ngoai: hoi bao ve quyen tre em len tieng - 4

Văn bản của Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đề nghị thực hiện thủ tục tạm giam với bị cáo.

Đồng ý với ý kiến trên, Luật sư Nguyễn Ngọc Thanh, Đoàn Luật sư TPHCM cho rằng đối tượng xâm hại trẻ em phải được áp dụng những biện pháp răn đe một cách thật nghiêm minh. Việc trẻ có thể gặp lại người đã xâm hại mình, thậm chí những trẻ em khác vẫn có nguy cơ bị xâm hại bởi bị cáo khi đối tượng này được tại ngoại. Do đó, luật sư Thanh đề xuất phải thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị cáo Ngô Ngọc An để đảm bảo cho việc xét xử cũng như phòng ngừa chung.

Bố bé gái nghi bị xâm hại mang bầu: Tôi cho con thử thai 4 lần rồi mới đến viện
Không tin những gì đã xảy ra với 2 đứa con gái của mình, ông Đ đã tiến hành thử thai cho con ở nhà 4 lần, rồi mới đưa đến viện siêu âm, kết quả làm...

Theo YẾN NHI (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức TP.HCM