Vụ hoa hậu Phương Nga: Kết luận mới nhất về bản hợp đồng tình dục

Ngày 13/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

Theo cáo trạng mới nhất, hoa hậu Phương Nga vẫn bị truy tố hành vi lừa đảo 16,5 tỉ đồng với khung hình phạt rất nặng.

Ngày 13-4, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang TAND để xét xử đối với bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4, Điều 139 BLHS với mức án từ 12- 20 năm hoặc chung thân.

Theo cáo trạng mới nhất, Trương Hồ Phương Nga quen với ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 3) thông qua facebook từ năm 2009.

Đến năm 2012, Nga khoe với ông Mỹ rằng có nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực bất động sản và nói rằng có mối quan hệ tốt, uy tín để mua nhà giá rẻ hơn thị trường.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Kết luận mới nhất về bản hợp đồng tình dục - 1

Phương Nga cùng đồng phạm tại tòa

Nga nói có căn nhà ở đường Hùng Vương (quận 5) giá 8 tỉ đồng và Nga có thể mua 6 tỉ đồng, tiền môi giới Nga sẽ thỏa thuận với bên bán.

Vào ngày 2-7-2012, Nga và ông Mỹ ký thỏa thuận mua nhà với nội dung Bên A (Trương Hồ Phương Nga) nhận của Bên B (Cao Toàn Mỹ) 6 tỉ đồng để mua căn nhà 70 m² ở đường Hùng Vương; sau khi ký hợp đồng 3 tháng, ông Mỹ phải chuyển đủ tiền vào tài khoản do Nga chỉ định hoặc đưa tiền mặt. Sau 60 ngày, Nga phải làm thủ tục sổ hồng do ông Mỹ đứng tên.

Sau khi nhận tiền lần cuối, ngày 11-10-2012, Nga viết biên nhận với nội dung đã nhận 6 tỉ đồng để mua giúp nhà cho ông Mỹ và hẹn trong vòng 2 tháng sẽ giao nhà.

Hết thời hạn 2 tháng không thực hiện được nội dung đã thỏa thuận, Nga nói với ông Mỹ căn nhà này đó có người đã mua và giới thiệu mua căn khác 16,5 tỉ đồng, với giá thị trường từ 20 tỉ đến 22 tỉ đồng.

Ngày 29-4-2013, Nga và ông Mỹ tiếp tục ký thỏa thuận mua căn nhà 450 m² ở đường Trần Não (quận 2) giá 16,5 tỉ đồng, ông Mỹ có trách nhiệm chuyển thêm 10,5 tỉ đồng. Hai bên thỏa thuận chuyển đủ tiền trong vòng 3 tháng.

Đến hẹn, do chưa có đủ tiền thanh toán mua nhà cho Nga, ông Mỹ xin gia hạn thêm 3 tháng, Nga đồng ý nhưng yêu cầu ông Mỹ phải ứng trước tiền chi phí giao dịch, đi lại. Ngày 16-7-2013, ông Mỹ chuyển cho Nga 544 triệu đồng.

Không thấy ông Mỹ chuyển tiền, Nga và Dung bịa ra việc ông P.T.H. (tổng giám đốc Công ty P.) đang tranh mua căn nhà quận 2, nếu ông Mỹ muốn mua nhà phải sớm thanh toán tiền.

Đến ngày 10-10-2013, Nga cùng ông Mỹ ký xác nhận mua căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá 16,5 tỉ đồng. Theo đó, Nga sẽ thay mặt ông Mỹ thương lượng và thanh toán tiền với chủ nhà.

Nếu mua bán không thành công thì Nga sẽ hoàn trả số tiền đã nhận và ông Mỹ cam kết không được tiếp xúc chủ nhà. Nếu việc mua bán thất bại do ông Mỹ tiếp xúc chủ nhà thì ông Mỹ phải bồi thường cho Nga 5% giá trị hợp đồng.

Đến ngày 4-11-2013, Nga viết giấy biên nhận đã nhận đủ 16,5 tỉ đồng. Sau 30 ngày không thấy Nga làm thủ tục sang tên nên ông Mỹ trực tiếp đến hỏi thì mới biết bị lừa.

Ông Mỹ gọi điện, nhắn tin thì Nga và Dung không chịu trả tiền, không nghe máy, trốn tránh, thách thức và đe dọa ông Mỹ.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Kết luận mới nhất về bản hợp đồng tình dục - 2

Hoa hậu Phương Nga từng thuê người đe dọa ông Mỹ

Đến tháng 4-2014, Nga làm giả nhiều giấy tờ rồi đi nộp cho cơ quan điều tra, chứng minh việc mua bán nhà là có thật.

Đến tháng 5-2014, Nga mướn vợ chồng Thân Tấn Dũng giá 200 triệu đồng đe dọa ông Mỹ để rút đơn tố cáo. Nga giao 120 triệu đồng nhưng do phát sinh mâu thuẫn nên không nhờ Dũng nữa.

Kết quả điều tra bổ sung khẳng định: các bản thỏa thuận mua nhà, giấy biên nhận tiền ghi nội dung mua nhà Nga tự cung cấp cho cơ quan điều tra, lời khai của Nga trước khi khởi tố bị can, bắt tạm giam; lời khai của Dung trước khi khới tố bị can, bắt tạm giam cùng các tài liệu Nga, Dung cung cấp cho công an như giấy hẹn thanh toán tiền của ông Cao Toàn Mỹ đã chứng minh giữa Nga và ông Mỹ có một thỏa thuận mua nhà với số tiền 16,5 tỉ đồng.

Nội dung hoa hậu Phương Nga khai nhận tại phiên tòa ngày 21-9-2016 như giữa Nga và ông Mỹ có hợp đồng tình dục,...là không có căn cứ.

Riêng Nguyễn Đức Thùy Dung, cáo trạng xác định đồng phạm với các hành vi: mở tài khoản để ông Mỹ chuyển tiền, làm giả giấy trả lại 8,5 tỉ đồng cho ông Mỹ.

Quá trình điều tra, Dung khai nhận cùng Nga lừa đảo ông Mỹ, hưởng lợi 6,5 tỉ đồng; Dung đã tự chuyển 2,5 tỉ đồng cho công an để khắc phục hậu quả. Công an xác định Dung đã có hành vi giúp sức cho Nga lừa ông Mỹ; lời khai của Dung tại phiên tòa ngày 21-9-2016 là không có cơ sở.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự