Vụ học sinh ăn cát: Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô xe máy

Ngày 21/04/2016 17:31 PM (GMT+7)

Vụ việc một học sinh nữ lớp 7 trường THCS Trung An (xã Trung An, huyện Củ Chi, TP. HCM) bị ép quỳ gối xin lỗi, bốc cát ăn đã được báo cáo lên UBND huyện Củ Chi, Sở GD&ĐT TP. HCM để có hướng xử lý.

Trao đổi với PV, một cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Củ Chi xác nhận, sau khi xảy ra sự việc nữ học sinh lớp 7 bị ép quỳ gối xin lỗi, ăn cát, đơn vị đã nhận được báo cáo tường trình của ông Nguyễn Văn Tuông – Hiệu trưởng trường THCS Trung An về vụ việc.

Theo tường trình, nữ sinh quỳ gối xin lỗi và ăn cát tên L. đang học lớp 7, còn cô gái có hành động ép buộc đó tên N., từng là học sinh của trường THCS Trung An, hiện đã nghỉ học.

Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn ngoài đường nên các em hẹn nhau để “giải quyết”. Theo tìm hiểu của PV, vào đầu tháng 4, em L. cùng bạn đi học về thì em N. chạy xe máy ngang qua nẹt pô. Thấy tiếng nói đằng sau, N. quay lại hỏi ai là người chửi mình.

Hình ảnh N. cầm gậy rồi ép buộc L. chọn cách quỳ xuống xin lỗi, ăn cát - Ảnh cắt từ video

L. cùng bạn nói không có chửi N. mà chỉ đùa giỡn với nhau nhưng N. không tin, nghi ngờ L. chính là người chửi, khinh thường mình.

Để giải tỏa “mối hận” trong mình, sau đó vài ngày N. đã chặn đường L. tan học để đánh. Thế nhưng sau lần đánh đó cảm thấy chưa hết tức nên N. đã chặn đường L. lần tan học tiếp vào chiều ngày 12/4 để giải quyết bằng việc ép quỳ gối xin lỗi, ăn cát. Chính N. đã bảo bạn mình quay lại video để đưa lên mạng xã hội.

Vụ việc có lẽ không ai biết cho đến khi hàng xóm gia đình em L. lên mạng vô tình xem được video nhận ra em L. rồi nói gia đình.

Hình ảnh L. đưa cát vào miệng ăn sau khi bị ép buộc chọn lựa - Ảnh cắt từ video

Sau khi nhận được bản tường trình của trường THCS Trung An, Phòng GD&ĐT đã báo cáo lên UBND huyện và Sở GD&ĐT nắm rõ sự việc, có hướng xử lý.

Như đã đưa tin, một video dài khoảng 5 phút 35 giây được đưa lên mạng xã hội ngày 16/4 khiến nhiều người phẫn nộ, bình luận về hành vi một nữ sinh bị dọa ép quỳ giữa đường xin lỗi đồng thời phải bốc cát ăn.

Trong video, một nữ sinh đang mặc đồng phục trường học bị một cô gái không mặc đồng phục cầm một cây gậy nói chuyện giữa đường. Sau đó, cô gái yêu cầu nữ sinh kia quỳ xuống xin lỗi, đồng thời đưa ra 3 lựa chọn là bị đánh bằng gậy, quỳ xuống xin lỗi và bốc cát ăn hoặc phải đánh nhau với mình.

Nữ sinh bị ép đã phải quỳ xuống xin lỗi đồng thời bốc cát đưa vào miệng ăn trong khi xung quanh có nhiều học sinh khác hò reo, cổ vũ.

Theo Tân Phú (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nữ sinh đánh nhau