Vụ nữ giáo viên cấp 2 ở Sơn La lộ hình ảnh "nóng" lúc tập huấn: Thông tin mới nhất

Ngày 13/09/2021 16:30 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc cô giáo để lộ ảnh "nóng" trong buổi tập huấn trực tuyến, Sở GD&ĐT Sơn La đã yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm này theo đúng quy định.

Vụ việc nữ giáo viên dạy Vật lý Trường THCS Hua La (TP. Sơn La, Sơn La) để lộ ảnh "nóng" trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021 - 2022, do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sơn La tổ chức ngày 28/8 đang khiến dư luận bàn tán xôn xao.

Mới đây, trả lời phỏng vấn báo Dân Trí, ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La- cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xử lý vi phạm.

Vụ nữ giáo viên cấp 2 ở Sơn La lộ hình ảnh amp;#34;nóngamp;#34; lúc tập huấn: Thông tin mới nhất - 1

Trường THCS Hua La (TP Sơn La).

"Cô giáo đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử và nội quy của lớp bồi dưỡng. Đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng nên Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm của cô giáo này theo đúng quy định", ông Hoàng nói.

Trước đó, sau khi nghe Trưởng phòng GD&ĐT trình bày báo cáo vào ngày 10/9/2021 và các ý kiến tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Sơn La xác định đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng hệ thống giáo dục nói chung. Do đó, Chủ tịch UBND thành phố Sơn La chỉ đạo:

UBND thành phố Sơn La giao Phòng GD&ĐT Thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, công an thành phố xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc.

Phòng GD&ĐT tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe. Đồng thời, phòng GD&ĐT phải thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố (hoàn thành trước ngày 30/9/2021).

Phòng Nội vụ, Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo để hướng dẫn, xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Phòng GD&ĐT giao Hiệu trưởng trường THCS Hua La tạm đình chỉ công tác ngay đối với giáo viên vi phạm, để phục vụ công tác xác minh, xử lý vụ việc. Đồng thời, tổ chức triển khai xác minh, kiểm điểm và xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi thêm với Dân trí, ông Quàng Văn Vui, Hiệu trưởng trường THCS Hua La cho biết, cô giáo Vật lý này được chuyển từ trường khác về đây một thời gian: "Trong thời gian ở trường Hua La, cô giáo Vật lý chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường rất tốt. Thậm chí, tôi được biết thời gian trước đó, cô còn từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh".

Cũng theo ông Vui, hiện cô giáo này đang bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra, xác minh. Bên cạnh đó nhà trường đã phân công giáo viên khác giảng dạy thay.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Sơn La thông tin, Phòng đã báo cáo sự việc đến UBND tỉnh và các cơ quan chức năng.

"Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang giải quyết sự việc. Quan điểm của Phòng GD&ĐT, khi xác minh, xử lý một cá nhân nào đó, phải căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó có cả quá trình công tác. Căn cứ trên kết luật từ các cơ quan chức năng, ngành giáo dục thành phố sẽ có hình thức xử lý nghiêm", bà Hương Giang nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/so-gddt-son-la-yeu-cau-xu-ly-nghiem-vu-co-giao-lo-anh-nong-a...

Nữ giáo viên ở Sơn La lộ ảnh nóng lúc tập huấn có vi phạm luật?
Vụ việc cô giáo cấp 2 dạy Vật lý để lộ ảnh "nóng" đã khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Đâu là "thước đo" để đánh giá đạo đức cũng như lối sống của một nhà...

Giáo dục

Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự