Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Xúc động đêm đoàn viên đầu tiên của 2 đứa trẻ

Ngày 20/07/2018 17:07 PM (GMT+7)

Nhìn 2 con ngủ ngon, 2 người mẹ, lần đầu được ôm đứa con máu mủ của mình sau bao tháng ngày chờ đợi thì vô vàn cảm xúc, buồn thương lẫn lộn.

Cuối cùng, hai đứa trẻ trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì đã trở về gia đình thật của mình sau buổi trao nhận diễn ra vào ngày hôm qua tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. 

Đêm đầu tiên được ôm người con ruột thịt của mình, chị Vũ Thị Hương không thể ngủ nổi, nước mắt liên tục rơi. Chị Hương kể, bé Phùng Thanh H. tuy lạ nhà nhưng không quấy khóc, con ngủ ngoan. H. ít tuổi nhưng tự lập và hiểu chuyện.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Xúc động đêm đoàn viên đầu tiên của 2 đứa trẻ - 1

Ngày 19/7 hai gia đình trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì đã tổ chức gặp mặt và trao trả con

Sau khi buổi lễ trao trả con kết thúc, dù buồn khi phải xa bố Sơn, mẹ Hiền nhưng con không khóc, lặng lẽ thu dọn đồ chơi, quần áo theo mẹ Hương về gia đình mới của mình. Cậu bé cũng làm quen với mọi người rất nhanh, chịu gọi em Khánh (người con thứ 2 của chị Hương - PV) là em trai và tự chơi một mình.

Để con khỏi tủi thân, buổi chiều chị Hương đưa H. đi cắt tóc và nấu những món con yêu thích. 

“H. ăn được hơn một bát, ăn xong con chơi với mấy người em trong họ rồi tự lên giường đi ngủ. Tôi biết con nhớ bố Sơn, mẹ Hiền nhưng có lẽ sợ làm mọi người suy nghĩ nên con cũng không nhắc đến hay đòi hỏi”, chị Hương chia sẻ trên Dân trí.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Xúc động đêm đoàn viên đầu tiên của 2 đứa trẻ - 2

Trong buổi lễ trao trả con chị Hương liên tục bật khóc

Nói về cậu con trai mình nuôi 6 năm, chị Hương cho biết cháu M. là đứa bé nhút nhát nên khi về với bố mẹ đẻ sau buổi lễ trao nhận con, cháu vẫn còn khóc rất nhiều và gọi: "Mẹ Hương ơi, mẹ cứu con! Mẹ đừng bỏ con". Cũng vì thế, chị Hương càng đau xót khi phải chia tay với M., đứa con chị nuôi nấng suốt 6 năm. 

"Chia tay M. là nỗi đau khổ lớn nhất trong cuộc đời tôi lúc này. Từ trước đến nay M. chỉ sống với tôi, làm gì cũng phải có mẹ, cháu tình cảm lắm nên tôi rất lo, sợ con không kịp thích nghi với gia đình mới", chị Hương bật khóc.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Xúc động đêm đoàn viên đầu tiên của 2 đứa trẻ - 3

Vui vì nhận lại con ruột nhưng chị Hương lại vô cùng nhớ nhung cậu con trai mình nuôi nấng 6 năm trời

Trong khi đó, anh Phùng Giang Sơn cũng tâm sự, đêm qua lo bé M. lạ nhà cả hai vợ chồng anh thay nhau thức trông con. Rất may, M. chơi ngoan, không quấy khóc và có một giấc ngủ ngon trọn vẹn.

Theo anh Sơn, ngày hôm qua lúc chia tay mẹ Hương, ban đầu M. khóc, đòi về bằng được. Anh Sơn phải ôm con giải thích: “Từ giờ đây là nhà của con, bố mẹ là bố mẹ của con, con ngoan không đòi về để mẹ Hương đi làm, cuối tuần mẹ Hương sẽ về thăm con” thì M. mới chịu nín khóc.

Để con khỏi tủi thân, anh Sơn nhờ những đứa trẻ trong xóm đến chơi cùng con. Sau khi ăn xong, cả gia đình đi siêu thị mua đồ chơi rồi về xem phim. M. đã bắt đầu hòa nhập với gia đình mới, con cũng đã gọi bố Sơn, mẹ Hiền và đồng ý để chị Hiền tắm và bón cơm cho ăn. 

“Con đã cười vui dù đôi lúc nhớ ra mẹ Hương cũng hỏi và thắc mắc. Nhưng tôi nghĩ bước khởi đầu như thế cũng là tốt rồi, thời gian sẽ khiến cho con làm quen và chấp nhận gia đình mới của mình”, anh Sơn tâm sự.

Chia sẻ về ý kiến việc trao trả đường đột ảnh hưởng đến tâm lý hai đứa bé, anh Sơn thừa nhận việc để các con hòa nhập cuộc sống mới không dễ dàng. Những ngày qua, anh cũng phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia tâm lý và có nhiều cuộc nói chuyện với gia đình anh Vũ Đình Khiên - người cha có con trao nhầm trong Bình Phước để tìm ra phương án tốt nhất cho các cháu.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Xúc động đêm đoàn viên đầu tiên của 2 đứa trẻ - 4

Anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Thu Hiền cùng người con anh chị đã nuôi 6 năm qua

Việc “trao con ai về nhà nấy” theo anh Sơn dù có đau, buồn nhưng thời gian sẽ khiến mọi thứ nguôi ngoai.

Trước khi M. bước vào năm học mới, gia đình sẽ tổ chức đi du lịch để con gần gũi bố mẹ và sớm vượt qua cú “sốc” vừa qua. Ngoài ra, sau khi hoàn thiện các thủ tục trao nhận con, anh dự tính sẽ đổi tên bé Đoàn Nhật M. là Phùng Đăng Khoa. 

“Tôi muốn đổi tên con để cả gia đình quên đi những chuyện mệt mỏi vừa qua. Thêm vào đó, dù sao là con ruột của mình tôi cũng muốn tự đặt tên cho con”, anh Sơn chia sẻ.

Người đàn ông này cũng cho biết, ban đầu, hai gia đình thống nhất để hai bé Phùng Thanh H. và Đoàn Nhật M. cùng nhập học một trường ở thị trấn Tây Đằng (Ba Vì). Chị Hương sẽ sắp xếp công việc về gần nhà để tiện chăm sóc các cháu. Tuy nhiên, mới đây, theo nguyện vọng của chị Hương là sẽ đón bé H. xuống Hà Nội sống cùng mẹ cho tiện. 

“Gia đình tôi cũng có nguyện vọng nếu cháu H. học cùng M, sẽ chu cấp và lo tiền học cho cháu tuy nhiên chị H. không đồng ý nên chúng tôi cũng tôn trọng”, anh Sơn chia sẻ.

Về vấn đề này, trên Người đưa tin, chị Hương cũng cho biết: "Giờ hai bên gia đình cứ nuôi các con còn chuyện đổi giấy tờ tính sau. Một lần đau hãy cứ để đau đi vì đằng nào cũng thế”.

Ngày hôm qua, anh Đoàn Trung D - chồng cũ của chị Hương cũng bắt chuyến xe muộn từ Đà Lạt ra Hà Nội. Anh D cho biết, không biết đến thông tin buổi trao trả con nên không sắp xếp công việc để tham gia. 

“Trưa hôm qua, đọc báo biết tin, tôi rất sốc và bất ngờ nên vội bắt xe ra để gặp các con ngay. Thật sự tôi cảm thấy rất buồn vì trong khoảnh khắc quan trọng như thế lại không được có mặt”, anh D nói.

Người đàn ông này cũng cho biết, dù hai vợ chồng không còn chung sống nhưng bản thân anh vẫn luôn dành sự quan tâm và mong muốn những gì tốt nhất cho các con. Sau khi biết sự thật cháu Đoàn Nhật M. không phải là con ruột của mình, tình cảm anh D dành cho con vẫn không hề thay đổi thậm chí còn thương hơn trước đây.

Như đã đưa tin, sáng 19/7 cuộc gặp gỡ 3 bên (Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, gia đình anh Sơn, gia đình chị Hương) đã diễn ra. Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo bệnh viện đã thỏa thuận được mức đền bù cho hai gia đình để hai cháu đoàn tụ với bố mẹ ruột của mình.

Trao nhầm con ở Ba Vì: Trái tim mẹ vỡ tan khi nghe tiếng gào thét Mẹ ơi, cứu con!
Dù đã dặn lòng không được khóc nhưng trái tim chị Hương như vỡ tan khi nghe tiếng M. gào thét "Mẹ ơi, mẹ cứu con!" sau khi hai đứa trẻ bị trao nhầm...
Theo KN (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h