Vừa chuyển trăm triệu cầu hôn bạn gái quen qua mạng, chàng trai cay đắng phát hiện sự thật

Ngày 19/11/2017 09:23 AM (GMT+7)

Bị lừa một cách ngoạn mục khi yêu qua mạng, người đàn ông mất hàng trăm triệu đồng.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, không ít người thông qua mạng xã hội, các ứng dụng kết bạn, hẹn hò trên mạng để tìm nửa kia cho mình. Tuy nhiên, trên thực tế, hẹn hò trên mạng thực sự ẩn chứa rất nhiều nguy cơ.

Mới đây, một người đàn ông họ Hồ, 37 tuổi, ở Giang Tây, Trung Quốc, thông qua mạng xã hội quen biết với một cô gái xinh xắn họ Tôn. Trải qua một thời gian làm quen, nói chuyện, hai người quyết định dẹp bỏ khoảng cách địa lý, yêu qua mạng. Để tăng thêm sự tin tưởng, cô Tôn thường xuyên gửi hình ảnh của mình cho anh Hồ xem.

vua chuyen tram trieu cau hon ban gai quen qua mang, chang trai cay dang phat hien su that - 1

Trong những bức ảnh, cô Tôn có vẻ đẹp giản dị, trong sáng. Cộng với cách nói chuyện cuốn hút, khiến anh Hồ càng thêm yêu thương.

Ngày qua ngày, tình cảm của hai người gắn bó hơn, bắt đầu nói đến chuyện kết hôn, bên nhau một cách nghiêm túc. Thời điểm anh Hồ đề cập đến chuyện trăm năm, cô Tôn không phản đối, tuy nhiên lại nói rằng mình là người Quý Châu, khi kết hôn có rất nhiều tập tục, nghi lễ, yêu cầu anh Hồ cung cấp ngày sinh tháng đẻ để đi xem tuổi có hợp hay không. Đồng thời, cũng muốn anh Hồ chuyển tiền cho mình để chuẩn bị một số thứ.

Tin tưởng bạn gái trên mạng, anh Hồ chuyển cho cô Tôn khoảng 75.000 nhân dân tệ (khoảng 262 triệu đồng). Chẳng ngờ sau khi làm theo hết những yêu cầu của bạn gái, cô Tôn vẫn lấy lý do nọ kia, không chịu gặp mặt trực tiếp.

vua chuyen tram trieu cau hon ban gai quen qua mang, chang trai cay dang phat hien su that - 2

Gần đây, cô Tôn cắt đứt liên lạc với anh Hồ, khiến anh vô cùng khủng hoảng. Mãi đến khi liên lạc được với em trai của cô Tôn, anh Hồ mới biết được thông tin cô Tôn "đã tự sát". Đến lúc này, anh Hồ mới ý thức được rằng, có lẽ mình đã gặp phải tập đoàn lừa đảo, vội vàng báo cáo cảnh sát.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện, "cô Tôn" xinh đẹp mà anh Hồ yêu thương là một người đàn ông 30 tuổi. Tất cả những người thân của "cô Tôn" đã nói chuyện với anh Hồ đều là cùng một người đó tự biên tự diễn. Để lừa đảo anh Tôn, người đàn ông này đã lấy trộm ảnh của một cô gái xinh đẹp không quen biết. Cùng với hiểu biết của mình về chỉnh sửa âm thanh, giọng nói, hắn ta đã qua mặt người đàn ông độc thân đáng thương một cách dễ dàng.

Đáng nói, không chỉ lừa một mình anh Tôn, kẻ lừa đảo này còn dắt mũi được rất nhiều người đàn ông độc thân khác, chỉ với một chiêu bài tương tự.

Theo Tư Tuyền (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ