Xác chết nghi giống chị Huyền là nạn nhân đuối nước

Ngày 21/07/2014 14:36 PM (GMT+7)

Trao đổi với PV, một cán bộ phòng giám định Công an TP Hà Nội cho biết, bước đầu xác định thi thể không đầu được phát hiện ngày 18/7 có nhiều điểm không trùng khớp với nạn nhân vụ TMV Cát Tường.

Theo đó, nạn nhân này chết trong khoảng 6-7 tháng; nguyên nhân chết là do ngạt nước. Tuy nhiên, phải chờ vào kết quả giám định ADN mới có thể khẳng định có phải là chị Huyền hay không.

Như GiadinhNet đã thông tin, khoảng 9 giờ 18/7, những người dân chài tại bến đò Vân Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện một xác người trong bọc bất ngờ nổi lên cách khu vực bến đò chừng 1km. Nạn nhân là nữ, mặc áo hoa chấm tím, quần đen đựng trong bọc, cơ thể đã bị phân hủy mạnh, không có đầu, tay và chân rời ra, thi thể được gói trong bọc có đổ bê tông bên trong.

Do có nhiều điểm tương đồng nên người dân địa phương cho rằng đây chính là thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân bị chủ TMV Cát Tường ném xuống sông Hồng vào ngày 19/10/2013). Nhận được tin báo, cơ quan Công an nhanh chóng có mặt tại bến đò Vân Đức, phong tỏa khu vực này để phục vụ điều tra.

Lập tức, gia đình bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ chị Huyền) cũng được cơ quan chức năng mời đến để nhận dạng. Theo bà Hiền, qua trang phục bên ngoài, bước đầu gia đình xác định không phải đây là thi thể của con gái vì áo nạn nhân được phát hiện tại bến đò Vân Đức mặc không giống áo của chị Huyền. 

Cơ quan chức năng đang tiến hành phẫu thuật tử thi không đầu được phát hiện sáng ngày 18/7

Bà Hiền nói: “Hôm đi thẩm mĩ ở Thẩm mĩ viện Cát Tường, con gái tôi mặc áo màu trắng có chấm bi đen nhưng chiếc áo của thi thể mới được tìm thấy lại không phải chấm đen mà có hình hoa. Hiện tại, thi thể mới phát hiện bị phân hủy, không còn đầu và không phân biệt được chân tay nữa. Tuy nhiên, để có thể khẳng định có phải là của con gái tôi hay không thì vẫn phải chờ vào kết quả giám định ADN của cơ quan chức năng”.

Sáng ngày 21/7, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, một cán bộ phòng giám định Công an TP Hà Nội cho biết, bước đầu xác định thi thể được phát hiện ngày 18/7 có nhiều điểm không trùng khớp với nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Theo đó, ngoài trang phục bên ngoài không khớp với nạn nhân Huyền, thi thể mới được phát hiện được xác định mới chết khoảng 6-7 tháng (trong khi nạn nhân Huyền đã chết được hơn 10 tháng).

Theo lời khai của Nguyễn Mạnh Tường (chủ TMV Cát Tường) thì chị Huyền đã tử vong trước khi ném xuống sông. Vậy nhưng, qua giám định thì nguyên nhân chết của nạn nhân này là do ngạt nước (chết sau khi xuống nước). Bên cạnh đó, cơ quan giám định cũng phủ nhận việc thi thể nạn nhân này được gói trong bọc có đổ bê tông. Giải thích về việc thi thể mất đầu, cơ quan này cho rằng có thể là do thời gian chết dưới nước lâu nên phần đầu đã bị phân hủy. “Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết luận ban đầu, tất cả vẫn phải chờ giám định AND mới có thể khẳng định chắc chắn đây có phải là nạn nhân Huyền hay không”- vị cán bộ này cho biết.

Hiện tại, Công an Hà Nội vẫn đang tích cực truy tìm tung tích của nạn nhân này.

Theo B.Minh- T.Sơn
Nguồn: Gia Đình & Xã Hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường