Xót xa em bé mổ từ bụng mẹ sau tai nạn giao thông

Ngày 19/05/2016 07:59 AM (GMT+7)

Tối 18/5, Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi em bé được mổ từ bụng mẹ sau vụ TNGT khiến cả gia đình em nhập viện.

Chiều tối 18/5, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Ban ATGT Tp. Hải Phòng, Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp và Bệnh viên Nhi Đức Hải Phòng thăm, trao hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc khiến cả gia đình bị thương nặng, trong đó có người mẹ đang mang thai 8 tháng đã được mổ gấp để cứu cháu bé.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 15/5, tại khu vực đường liên xã thuộc thôn Ngọc Liễn, xã Đại Hà, huyện Kiến Thuỵ đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe máy do anh Cao Đức Dương (SN 1986) điều khiển va chạm với xe ô tô 4 chỗ. 

xot xa em be mo tu bung me sau tai nan giao thong - 1

Ông Khuất Việt Hùng thăm cháu bé được mổ gấp từ bụng mẹ sau vụ TNGT. Hiện mẹ em bé đã được gia đình đưa về nhà do tiên lượng quá xấu

 Khi xảy ra tai nạn, trên xe anh Dương chở theo vợ  là chị Đồng Thị Cúc (SN 1989) đang có thai tháng thứ 8 và các con Cao Đức Huy (SN 2008), Cao Thị Ngọc Quỳnh (SN 2011). Hậu quả, chị Cúc bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu, anh Dương bị chấn thương sọ não nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. 2 cháu Quỳnh, Huy cũng bị chấn thương, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng. Trong đó, cháu Quỳnh cũng bị chấn thương sọ não, liên tục nôn.

Sau vụ TNGT nghiêm trọng trên, tiên lượng tình trạng sức khỏe của chị Cúc rất xấu, bác sỹ phải phẫu thuật cấp cứu lấy thai nhi. Rất may, cháu bé sinh ra được chăm sóc tốt, sức khỏe đang dần bình phục.

Tại thời điểm đoàn đến Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, chị Cúc đã được gia đình xin về nhà với tiên lượng rất xấu. Anh Dương đang hôn mê. 

xot xa em be mo tu bung me sau tai nan giao thong - 2

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi, động viên gia đình anh Dương. Anh Dương hiện vẫn đang hôn mê

 Trước thông tin anh  Dương đã uống rượu trước khi xảy ra tai nạn, ông Khuất Việt Hùng đã đề nghị bác sĩ điều trị cung cấp thông tin về kết quả xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm thì nồng độ cồn trong máu của anh Dương lên tới 192,5ml/100ml máu. Trước thực tế này, ông Khuất Việt Hùng nhìn nhận vụ TNGT này là bài học đau xót, là lời cảnh tỉnh với những người uống rượu khi tham gia giao thông. "Chắc chắn là trước khi xảy ra TNGT anh Dương đã uống rất nhiều rượu dẫn đến hậu quả này. Không chỉ gây họa cho mình, anh Dương còn khiến cả gia đình gặp nạn. Hiện mẹ cháu bé tiên lượng rất xấu, tương lai của ba đứa trẻ, trong đó có một đứa trẻ sinh non 8 tháng sẽ ra sao?", ông Hùng xót xa.

Theo Việt Hòa (Báo Giao thông)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn giao thông