Xót xa hình ảnh bé 3 ngày tuổi phải cách ly vì mẹ mắc COVID-19

Ngày 26/05/2021 12:30 PM (GMT+7)

Mẹ là F0, bố bị ung thư đại tràng đang điều trị dưới Bệnh viện K, bé gái 3 ngày tuổi khát sữa mẹ khóc ngặt nghẽo trong khu cách ly.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 04:50 19/01/2022)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 17/01/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

170.124.008

Số mũi tiêm hôm qua

1.163.892

Xót xa hình ảnh bé 3 ngày tuổi phải cách ly vì mẹ mắc COVID-19 - 1

Người thân bế cháu bé 3 ngày tuổi đang là F1 đi cách ly tại Trường tiểu học Song Mai (Bắc Giang).

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh bé gái mới 3 ngày tuổi đang ở trong khu cách ly nhưng khát sữa mẹ khiến nhiều người thương xót.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Hiện nay tại khu cách ly ở Trường tiểu học Song Mai có 1 cháu bé 3 ngày tuổi vừa vào khu cách ly. Mẹ cháu là F0 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, bố đang điều trị ung thư đại tràng, gia đình rất khó khăn. Hiện cháu bé đang khát sữa, tôi kêu gọi các bà mẹ đang nuôi con nhỏ có thể chung tay chia sẻ chút sữa mẹ gửi về Trường tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP.Bắc Giang. Các nhà hảo tâm có thể gửi bỉm, tã, đồ dùng trẻ sơ sinh”.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh được chia sẻ, rất nhiều người bày tỏ lòng thương đối với em bé.

Xót xa hình ảnh bé 3 ngày tuổi phải cách ly vì mẹ mắc COVID-19 - 3

Nơi cháu bé 3 ngày tuổi đang được cách ly.

Trước sự việc trên, chiều 25/5, chia sẻ với PV, chị Đinh Hằng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Song Mai, xã Song Mai (TP.Bắc Giang), nơi đặt làm khu cách ly cho biết, chị là người chia sẻ hình ảnh cháu bé lên mạng xã hội. Cháu bé ở xóm Bình An, xã Tân Tiến, TP.Bắc Giang, bé vừa mới sinh được 3 ngày tuổi, chưa kịp đặt tên, các bác sĩ trong khu cách ly gọi cháu là “bé F1”.

Theo chị Hằng, sáng nay, bé gái 3 ngày tuổi được người bác đưa vào khu cách ly. Mẹ cháu bé là B.T.H. là F0, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Bố là P.V.H. bị ung thư đại tràng, đang chờ mổ tại Bệnh viện K. Ngoài ra, cháu bé còn có một anh trai 2 tuổi đang cách ly tại nhà cùng bà cụ 80 tuổi.

“Sáng nay bé được người thân bế vào khu cách ly, chẳng có đồ dùng gì cả nên chị và mọi người phải kêu gọi sữa, bỉm và đồ dùng cho cháu bé. Hiện tại, cháu bé ăn được, không bị sốt nhưng khóc ngặt nghẽo suốt vì thiếu hơi ấm cũng như sữa mẹ. Mẹ của cháu bé đang điều trị COVID-19 nhưng sức khoẻ cũng yếu lắm”, chị Hằng kể.

Xót xa hình ảnh bé 3 ngày tuổi phải cách ly vì mẹ mắc COVID-19 - 4

Cháu bé cùng với người bác ở khu vực cách ly.

Chị Hằng cho hay, hoàn cảnh gia đình cháu bé cũng khó khăn, Gia đình, người thân đang xoay sở tiền để mổ cho bố cháu bé đi điều trị ở dưới bệnh viện nhưng vẫn chưa đủ.

“Thấy hoàn cảnh cháu như vậy tôi cùng mọi người đang kêu gọi phần nào giúp bố cháu chữa bệnh. Hằng ngày, tôi cũng huy động giáo viên nấu ăn và đi quyên góp nhu yếu phẩm cho khu cách ly”, chị Hằng nói.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến, TP.Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết, cháu bé 3 ngày tuổi đang được đưa đi cách ly tại Trường tiểu học Song Mai là người của địa phương. Mẹ cháu bé là công nhân, bố đang điều trị bệnh dưới Bệnh viện K, lâu nay cũng không về nhà.

Xót xa hình ảnh bé 3 ngày tuổi phải cách ly vì mẹ mắc COVID-19 - 5

Bé 3 ngày tuổi khóc ngặt nghẽo vì thiếu sữa và hơi ấm của mẹ.

Theo vị lãnh đạo này, gia đình chị H. có một bà cụ gần 80 tuổi, một bé trai khoảng 2 tuổi và 1 cháu bé 3 ngày tuổi vừa mới sinh. Trước đó, chị H. là F1, sau đó chuyển thành F0 và đang được đưa đi cách ly, điều trị. Cháu bé 3 ngày tuổi đang là F1 và được đưa đi cách ly tập trung, còn bà cụ và cháu trai là F2 được cách ly tại nhà.

“Chúng tôi đang xin ý kiến lãnh đạo thành phố sẽ đưa cháu bé 3 ngày tuổi này về nhà cháu để chăm sóc. Vì cháu bé quá đưa đi cách ly cũng không ổn, nếu đưa về nhà chị của chị H. sẽ chăm sóc bà và 2 cháu luôn cho tiện”, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến nói.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, theo quy định gia đình chị H. phải đi cách ly tập trung hết nhưng vì hoàn cảnh như vậy nên chính quyền đang xem xét để cho cách ly tại nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/xot-xa-hinh-anh-be-3-ngay-tuoi-phai-cach-ly-vi-me-mac-covid-19-502021...

Bắc Giang họp ngay trong đêm, lên phương án test nhanh tại 3 điểm nóng nhất về dịch
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã họp với Bộ phận thường trực Bộ Y tế lên phương án sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, sàng lọc những người có nguy cơ...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19