Xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Bà Diệp Thảo muốn hàn gắn, ông Vũ khước từ dứt khoát

Ngày 02/12/2019 13:03 PM (GMT+7)

Trong buổi sáng, HĐXX phải hội ý nhiều lần về các yêu cầu mà các bên đương sự đưa ra.

Sáng 2-12, đúng dự kiến TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Chỉ trong buổi sáng, trong phần thủ tục, HĐXX phải hội ý nhiều lần về các yêu cầu đương sự đưa ra trước khi bắt đầu phần xét hỏi. 

Cụ thể, phía bà Thảo đưa ra yêu cầu như thay đổi HĐXX là chủ toạ phiên toà thẩm phán Nguyễn Hữu Ba và thẩm phán Phan Đức Phương. Vì hai thẩm phán này đã tham gia giải quyết vụ án liên quan đến các tranh chấp của tập đoàn Trung Nguyên và bà cũng như xem xét kháng cáo quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ ly hôn.

Kết quả phiên xử đều không chấp nhận yêu cầu của bà Thảo. 

Xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Bà Diệp Thảo muốn hàn gắn, ông Vũ khước từ dứt khoát - 1

Bà Thảo rời toà sáng 2-12 trong vòng vây báo chí. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Đồng thời, nguyên đơn còn đưa ra yêu cầu giám định tâm thần đối với ông Vũ. Bà cho rằng ông Vũ không đủ năng lực hành vi dân sự... Trước đó bà từng yêu cầu toà án quận 3 giải quyết việc này nhưng sau đó rút yêu cầu.

Tại phiên sơ thẩm tranh chấp ly hôn, yêu cầu này của bà Thảo cũng bị toà bác. Một yêu cầu khác của bà là đề nghị triệu tập công ty định gía các tài sản trong vụ án đến phiên xử.

Sau khi hội ý HĐXX bác các yêu cầu của phía bà Thảo vì cho rằng không hợp lý, không đủ căn cứ. 

Xử vụ ly hôn nghìn tỷ: Bà Diệp Thảo muốn hàn gắn, ông Vũ khước từ dứt khoát - 3

Ông Vũ khước từ yêu cầu hàn gắn của bà Thảo. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Trong phần xét hỏi, bà Thảo đưa ra yêu cầu được hàn gắn với chồng. Tuy nhiên, bị đơn, ông Vũ đưa quan điểm khước từ yêu cầu này. Theo ông, vợ chồng tự nhiên đưa nhau ra toà thế thì sao có thể hàn gắn.

Là vợ, bà Thảo lại từng đưa yêu cầu giám định tâm thần với chồng. Vì con, vì công ty ông đã tự đến bệnh viện thực hiện các giám định trên để thể hiện mình hoàn toàn bình thường. 

Trong vụ án này, giai đoạn phúc thẩm bà Thảo có tổng cộng 5 luật sư thuộc hai công ty luật tại TP.HCM bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Bà Thảo cũng có hai đại diện cùng bà tham gia tố tụng tại phiên xử này.

Phía ông Vũ có ba luật sư là những người đã cùng ông tham gia vụ án từ giai đoạn sơ thẩm. Chiều nay 13g30 phiên xử sẽ tiếp tục.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/ba-diep-thao-muon-han-gan-ong-vu-khuoc-tu-dut-khoat-874278.htm...

Hồ sơ về thế lực muốn chiếm đoạt Trung Nguyên đã được bà Thảo gửi tới Bộ Công an
Đây là khẳng định của bà Lê Hoàng Diệp Thảo với PV về vụ việc mà gia đình bà đang vướng vào nhưng chưa có lối thoát hợp tình, hợp lý.
Theo HOÀNG YẾN (Pháp luật TP HCM)
Tin bài cùng chủ đề Vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ