Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Không bao giờ có chuyện cô ấy phải hầu hạ khi cha mẹ ăn cơm'

Ngày 26/02/2019 10:57 AM (GMT+7)

“Cô có thể thao túng nói này nói kia để được gì đó ở bên ngoài, nhưng đối diện với lương tâm, lương tri, với việc thật thì không được phép” - ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ với báo chí tại phiên tòa.

Chiều 25/2, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ở hai dãy bàn riêng biệt, cả hai đã có những chia sẻ với báo chí về những thông tin quanh vụ việc này.

Về phần mình, ông Vũ một mực khẳng định bản thân đã nhún nhường trong 5-6 năm qua, tuy nhiên nay đã “tới phòng tuyến cuối cùng” nên buộc phải nói.

“Qua (cách ông Vũ xưng hô - PV) không giành tiền và quyền, chưa bao giờ quan tâm đến tiền bạc. Đã nói Trung Nguyên phải phát triển ra tầm nhìn toàn cầu giúp quốc gia, dân tộc”.

Theo ông Vũ, nếu mất đi nền tảng thiện lương thì tiền và quyền sẽ thao túng, đồng thời một xã hội hướng tới và tôn sùng vật chất sẽ đi ngược “thiện lý” và không tồn tại được. Nói đến đây, ông Vũ trải lòng: “Điều này đã vào tới nhà Qua. Rất đau lòng!”.

Đặng Lê Nguyên Vũ: amp;#39;Không bao giờ có chuyện cô ấy phải hầu hạ khi cha mẹ ăn cơmamp;#39; - 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời báo chí chiều 25/2.

Ông cũng phủ nhận hoàn toàn việc bắt bà Thảo phải đứng trong khi cha mẹ ăn cơm. “Không bao giờ có chuyện đó” – ông Vũ nói và khẳng định mọi người thân và người làm trong công ty đều biết điều này.

“Cô có thể thao túng nói này nói kia để được gì đó ở bên ngoài, nhưng đối diện với lương tâm, lương tri, với việc thật thì không được phép” – ông Vũ cho hay.

Trước đó, trong chiều 21/2, khi trả lời HĐXX về nỗ lực cứu vãn cuộc hôn nhân, bà Thảo cho biết đã làm mọi thứ có thể, kể cả chuyện thay bộ đồ khác, hay đứng hầu hạ khi cha mẹ và ông Vũ đang ăn cơm. Đáp lại ông Vũ cho rằng đó là sự ngỗ nghịch “chỉ có cô ấy nói ra được ở đây”.

Ông Vũ khẳng định mình xuất hiện tại tòa không phải để chia tài sản, nhưng “cái gì không phải của cô thì đừng bao giờ giành, vì có giành cũng không giữ được”.

“Ngồi ở đây là một nỗi niềm rất lớn. Cô ấy không giành thì Qua đưa, một khi cô giành thì không ai cho phép việc đó” – ông Vũ nhấn mạnh.

Cũng trong chiều 25/2, ông Vũ còn chia sẻ nhiều về tầm nhìn để phát triển Trung Nguyên, đồng thời đề cập đến điểm gặp nhau của tôn giáo – kinh tế - chính trị. Theo ông, những ai chưa tới ngưỡng đó sẽ chưa hiểu.

Ông Vũ nhấn mạnh, chính trị đồng nghĩa với thủ đoạn, quyền lực, trong khi quyền lực phải dành để phụng sự chứ không phải để kiếm tiền, quyền nhiều thêm nữa.

Ở phía bên kia, bà Thảo cũng có những chia sẻ sau khi đại diện Viện Kiểm sát (VKS) nêu quan điểm. Theo bà, VKS có những quan điểm hợp lý, bảo vệ được quyền của người phụ nữ và trẻ em.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc trong trường hợp mong muốn được chia 51% trong Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên không thành, bà Thảo không nói chi tiết nhưng cho biết đề nghị chia 50-50.

“Dù thế nào anh Vũ và tôi cũng có thời gian hạnh phúc. Trong phần kiến nghị tôi có đề nghị phần dôi ra khoảng 100 tỷ đồng tôi đồng ý cho anh Vũ nhận nhiều hơn. Tôi không có tính toán chi li từng đồng, đòi thối (trả) lại hay này kia, chỉ có đồng ý làm sao cho thuận và giải quyết tranh chấp cho nhanh” – bà Thảo nói.

HĐXX cho biết sẽ tuyên án vào chiều 1/3/2019.

4 cặp đôi quyền lực trên thương trường: Chồng sở hữu nghìn tỷ, vợ có nhiều hơn thế
Họ là những cặp đôi cùng nhau điều hành doanh nghiệp nhưng mỗi người có sức ảnh hưởng riêng và sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Theo Phong Vũ (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ