10 câu hỏi bất cứ chàng trai nào cũng ghét

Ngày 07/03/2015 00:07 AM (GMT+7)

Đôi khi những câu hỏi này sẽ là nguyên nhân "giết chết" mối quan hệ của bạn.

Bước vào một mối quan hệ, bạn gái luôn có vô vàn thắc mắc muốn nhận được sự giải đáp từ phía các chàng trai. Tuy nhiên, một lời nhắc nhở dành cho các cô nàng rằng không phải câu hỏi nào cũng có thể tự tiện đặt ra cho anh ấy, bởi nếu bạn không lựa chọn kỹ càng, chính những câu hỏi đó sẽ làm hỏng mối quan hệ của bạn.

Để tránh những hiểu lầm cũng như sai sót trong tình yêu, bạn nên tránh hỏi chàng những câu hỏi sau đây: 

1. Đã có bao nhiêu cô gái từng ngủ với anh?

Bạn có nghĩ rằng khi mình đặt câu hỏi này thì bạn sẽ nhận được một câu trả lời trung thực từ phía chàng? Có lẽ điều đó sẽ khó xảy ra bởi không một chàng trai nào lại “tự khai” ra vấn đề tế nhị này cho cô bạn gái của mình.  Đây sẽ là một câu hỏi không hề thông minh trước mặt chàng, nó chỉ khiến cho mối quan hệ của bạn thêm rắc rối.

Nếu anh ta đưa ra con số quá lớn, bạn lại nghĩ rằng anh ấy là một người đàn ông lăng nhăng và không đáng tin cậy, còn khi anh ấy không đưa ra câu trả lời, bạn lại có cớ nghi ngờ rằng anh ấy đang cố lấp liếm sự thật với bạn. Thay vì trực tiếp đặt câu hỏi, bạn hãy dùng con mắt tinh tường và một trái tim sắt đá để phán đoán mức độ “trong sạch” của chàng.

2. Có phải lúc nào cũng có phụ nữ ở bên cạnh anh?

Câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn không hề tin tưởng chàng và luôn cho rằng chàng là một chàng trai không đứng đắn. Thậm chí, chàng sẽ nghĩ bạn đang cố kiểm soát mọi mối quan hệ xung quanh anh ấy và biến anh ấy thành vật sở hữu của riêng mình. Bạn nên nhớ rằng một mối quan hệ sẽ không bao giờ tồn tại được lâu nếu thiếu sự tin tưởng và ghi ngờ lẫn nhau.

3. Trong số bạn bè của mình, anh không ưa ai nhất?

Khi hỏi chàng vấn đề này, bạn vô tình đã đặt anh ấy vào một tình huống khó xử khi phải đắn đo suy nghĩ đáp án. Khi cho bạn một câu trả lời, anh ấy sẽ nghĩ mình đang phản bội bạn bè chỉ để làm thỏa mãn tính tò mò của bạn. Nếu bạn vẫn muốn biết về điều này, thay vì đặt câu hỏi một cách thẳng thắn như vậy, bạn có thể có những cách diễn đạt khác như “người bạn nào anh ít đi chơi cùng nhất?”

10 câu hỏi bất cứ chàng trai nào cũng ghét - 1
Khi hỏi chàng vấn đề này, bạn vô tình đã đặt anh ấy vào một tình huống khó xử khi phải đắn đo suy nghĩ đáp án (Ảnh minh họa)

4. Mỗi tháng anh kiếm được bao nhiêu tiền?

Điều gì khiến bạn tò mò về vấn đề tài chính của anh ấy? Liệu khi biết được con số mà anh ấy kiếm được mỗi tháng bạn sẽ phản ứng ra sao, sẽ thất vọng khi con số không đạt chuẩn hay vui mừng thái quá khi biết được con số khổng lồ? Câu hỏi này có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời trung thực, nhưng lại khiến chàng hiểu nhầm rằng bạn đang để mắt đến tài chính của anh ấy. Thay vì đặt câu hỏi một cách trực tiếp như vậy, bạn có thể đoán được mức thu nhập cũng như điều kiện kinh tế của chàng thông qua việc quan sát cách ăn mặc, chi tiêu, lối sống.

5. Anh nghĩ khi nào chúng ta nên làm đám cưới?

Khi nhận thấy mối quan hệ của mình đã “chín muồi”, nhiều cô gái sẽ mạnh dạn đặt câu hỏi này với chàng trai của mình, tuy nhiên đây không phải là một sự lựa chọn thông minh. Bạn sẽ khiến anh ấy phải đau đầu suy nghĩ và biết đâu để làm bạn hài lòng, anh ấy có thể bịa ra một khoảng thời gian không chính xác nào đó. Thậm chí bạn sẽ đặt anh ấy vào một tình huống khó xử, nếu anh ấy chưa có câu trả lời, bạn lại nghĩ chàng không muốn đi đến hôn nhân với mình và từ đó sẽ dẫn đến các mâu thuẫn đáng tiếc. Thay vì đặt câu hỏi lộ liễu như vậy, bạn nên khéo léo chuyện trò, gợi ý cho anh ấy hiểu ý muốn được tiến xa hơn trong chuyện tình cảm của hai người.

6. Em có thể tin tưởng anh chứ?

Một người phụ nữ thông minh sẽ không lựa chọn câu hỏi này để đặt ra trước mặt chàng trai của mình. Câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện sự nghi ngờ, mất niềm tin đối với người bạn yêu. Trong trường hợp bạn cho rằng anh ấy đã lừa dối mình, có nhiều cách để tìm hiểu sự thật thay vì đặt ra những câu hỏi dạng này. Các cô nàng nên biết rằng con trai thường có tính sĩ diện rất cao,  do đó họ sẽ cảm thấy bị tổn thương khi không được bạn gái tin tưởng. Về lâu dài, chàng sẽ không muốn giữ mối quan hệ với cô nàng không chịu tin mình nữa.

7. Anh sẽ lựa chọn em hay những sở thích của mình?

Một bạn gái thông minh sẽ không bao giờ bắt ép chàng trai của mình đưa ra câu hỏi lựa chọn giữ tình cảm và những sở thích cá nhân. Bạn muốn biết mức độ tình cảm anh ấy dành cho mình nên không ngừng tìm mọi cách thăm dò, tuy nhiên không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả nhất định.

Nếu anh ấy lựa chọn bạn, bạn sẽ không tránh khỏi việc suy nghĩ “liệu có phải anh ấy đang lừa dối mình”; ngược lại nếu chàng chọn sở thích, bạn sẽ nghĩ anh ấy không yêu mình. Do đó, để nhận biết tình cảm của chàng, bạn nên dựa vào những hành động, lời nói thực sự mà anh ấy dành cho bạn hằng ngày.

8. Anh đã bao giờ lừa dối em chưa?

Khả năng lớn câu trả lời mà bạn nhận được từ câu hỏi này sẽ không hoàn toàn đúng sự thật. Nếu anh ấy trả lời có, bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương, bắt đầu trách móc; nếu câu trả lời là không thì liệu bạn có biết được mức độ chính xác của nó hay không. Đây là một câu hỏi khó có thể làm giải tỏa được thắc mắc của bạn, bạn nên biết có nhiều cách tinh tế và khéo léo hơn để nhận biết sự trung thực của một chàng trai, hãy cố gắng tìm hiểu, bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

10 câu hỏi bất cứ chàng trai nào cũng ghét - 2
Đây là một câu hỏi khó có thể làm giải tỏa được thắc mắc của bạn, bạn nên biết có nhiều cách tinh tế và khéo léo hơn để nhận biết sự trung thực của một chàng trai, hãy cố gắng tìm hiểu, bạn sẽ đạt được điều mình muốn (Ảnh minh họa)

9. Sao anh không bao giờ làm những điều em muốn?

Khi chàng trai vô tình làm điều gì khiến bạn không hài lòng, bạn sẽ nhanh chóng đổ lỗi cho anh ấy và thường đặt ra câu hỏi ngớ ngẩn như “tại sao anh luôn làm như vậy”, “tại sao anh không bao giờ làm như điều em nói?”…Những câu hỏi dạng này chỉ khiến cho chàng trai có thái độ tiêu cực với bạn. Con trai không hề muốn bị bạn gái mình kiểm soát, họ cũng có những cách nghĩ và sự lựa chọn riêng của bản thân mình, nếu bị ép buộc làm theo những điều không muốn, chắc chắn họ sẽ nổi loạn.

Chính vì vậy, khi chàng mắc lỗi, bạn hãy học cách chia sẻ và lắng nghe, hãy bày tỏ suy nghĩ của mình và chú ý đến việc làm thế nào đó để giúp chàng cải thiện.

10. Có điều gì anh muốn em thay đổi không?

Sẽ không phải là một lựa chọn thông minh khi đề cập câu hỏi này với chàng, vì nó có thể khiến bạn bị tổn thương. Nếu chàng trả lời trung thực là có, bạn sẽ nghĩ mình không phải là một cô gái hoàn hảo trong mắt anh ấy. Nếu anh ấy không muốn bạn tổn thương nên không dám nói thật với bạn sẽ khiến bạn không bao giờ nhận ra thiếu sót của mình. Để nhận diện được vấn đề này, bạn hãy tinh ý nhận ra ý tứ của anh ấy trước mỗi vấn đề của bạn như cách ăn mặc, cách giao tiếp, cách ứng xử...

Theo Bạch Dương (lovepanky) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu