Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ

Ngày 04/07/2019 10:16 AM (GMT+7)

18 tuổi lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, lại chưa một lần yêu, nhiều người đã lo ngại về quyết định vội vàng của chị Khánh Linh. 10 năm trôi qua, chị đã chứng minh cho mọi người thấy bằng tổ ấm nhỏ hạnh phúc của mình.

10 năm trước đây, vào ngày gặp anh Nakamura Naoto (SN 1962, làm công việc văn phòng ở Nhật) lần đầu tiên, chị Nguyễn Thị Khánh Linh (SN 1992, hiện sinh sống tại Nhật) đã rất lo lắng, tự ti về bản thân không biết phải làm vợ như thế nào với người đàn ông hơn mình 30 tuổi, chưa một lần yêu.

Vậy mà 10 năm thấm thoát trôi qua, đã có lần chị từng xách vali bỏ về nhà mẹ đẻ nhưng tổ ấm nhỏ nhà chị vẫn tràn đầy tiếng cười. Chị đã tìm thấy hạnh phúc bên anh Nakamura Naoto sau đám cưới mai mối không tình yêu ấy.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Linh. 

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 3

18 tuổi, trong khi bạn bè còn bay nhảy với những chân trời mới, thực hiện ước mơ của mình thì Khánh Linh lại quyết định lên xe hoa về nhà chồng. Đặc biệt, quyết định ấy của cô khá táo bạo khi lấy một người qua mai mối, lớn hơn hàng chục tuổi ở một đất nước xa xôi, chưa một lần gặp mặt, chưa một lần nói chuyện và cũng chưa một lần biết yêu. Dù tự cảm nhận thấy mình có phần hơi vội vàng nhưng chưa bao giờ Khánh Linh hối hận với nó.

Khánh Linh tâm sự: “Là con gái mới lớn ai cũng muốn được yêu một lần nhưng mình lại cưới một người Nhật chưa bao giờ gặp, lớn tuổi nữa. Mình vừa học xong còn chưa biết yêu là gì, thậm chí chưa biết dùng điện thoại di động, chưa được chơi nhiều, bay nhảy như bọn bạn. Mình cũng cảm thấy hơi vội vàng nhưng mình quyết định như vậy là nghe theo lời khuyên của dì mình. Anh là bạn của chồng dì nên dì hiểu và biết rõ nhất tính anh, mình không có gì hối hận”.

Về phần chồng Khánh Linh, sau khi anh nhìn thấy tấm ảnh dì cô đưa xem đã nhanh chóng quyết định cùng dì cô về nhà ở Việt Nam để gặp mặt. Nhớ lại lần đầu tiên gặp gỡ, Linh kể, hôm đó cô đã rất hồi hộp khi ra sân bay đón 2 người.

Nhìn thấy người đàn ông lớn tuổi lại chững chạc đi cùng dì cô càng hồi hộp, thiếu tự tin về bản thân mình hơn. Trong đầu Linh lúc ý chỉ quẩn quanh suy nghĩ sẽ làm vợ như thế nào dáng hình nhỏ con, gái quê da ngăm đen của mình.

Sau đó, cô được ông xã Nhật đón sang Campuchia - nơi anh đang làm việc và sinh sống. Cả 2 cùng chụp ảnh cưới và sinh sống ở Campuchia nhưng 2 năm sau mới tổ chức đám cưới nhỏ mời anh em, bà con xung quanh.  

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 4

Linh lấy chồng Nhật lớn tuổi từ năm 18 tuổi chưa một lần nói chuyện, gặp gỡ.

Linh cho hay, mặc dù kết hôn khi không có tình yêu nhưng khoảng thời gian sống chung sau đó, cô đã dần có tình cảm với chồng nhờ sự quan tâm chăm sóc của anh. Và 2 năm sau, cô đã thật sự yêu anh.

“Theo chồng sang Campuchia sinh sống, mình chưa quen, ngôn ngữ khác nữa, dì và chồng mình giúp nhiều lắm. Anh thương và lo sợ mình không ăn được món Campuchia nên đi kiếm quán ăn ở Việt Nam mua về cho mình.

Anh rất quan tâm đến vợ, hơn nữa lại vợ trẻ, mỗi lần đi làm về khuya đều mua quà cho vợ làm mình cảm động. Chính vì thấy anh hiền lành, biết quan tâm yêu thương  nên cũng thấy cảm động”, Linh chia sẻ.

Linh kể, khoảng thời gian đầu chung sống, cô luôn trong tâm trạng theo dõi việc đối xử của chồng với mình có tốt giống như dì nói không và cô luôn trong tâm trạng sẵn sàng bỏ về Việt Nam nếu như cuộc sống không tốt.

Một năm đầu chung sống, vợ chồng cô cũng có lúc cãi vã và đã có lúc cô giận nửa đêm gom quần áo vào vali đòi về Việt Nam nhưng sau tất cả, cô cùng chồng vẫn nắm tay nhau đến tận bây giờ.

“Lúc đó anh đã ngăn mình lại, anh đã khóc khi mình không nghe theo anh rồi xin mình hãy ở lại đừng bỏ anh lúc này. Mình là người dễ xúc động nên thấy vậy bỏ vali xuống, nói với anh sáng mai sẽ đi sớm. Anh ngồi buồn cả đêm, nhìn thương lắm. Đó cũng là lần đầu tiên mình thấy anh khóc.

Ở bên anh cũng có nhiều kỷ niệm vui lắm. Anh rất sợ côn trùng, bò sát. Ngày ở Campuchia vì ở nhà thuê mùa mưa nước ngập tràn vào tận nhà. Mỗi khi đi làm về ngập sâu xe không vào được anh đều phải lội từ ngoài đường vào nhà. Có hôm anh bị con đỉa bám hút máu kêu quá trời, sợ xanh mặt vì chưa nhìn thấy con đỉa hút máu người bao giờ còn mình cười quá trời”, Linh cười chia sẻ kỷ niệm cuộc hôn nhân vội vàng của mình.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 5

Cả 2 có khoảng 2 năm sinh sống ở Campuchia trước khi về Nhật. 

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 6

Khoảng 4 năm sau khi cùng chồng sống ở Campuchia, Linh chuyển về Nhật sinh sống, bắt đầu cuộc sống làm dâu chính thức với 2 bác chồng.

Linh cho biết, cô đã rất thích thú khi được sang đất nước Nhật xa xôi, ngắm trực tiếp loài hoa anh đào mà mình yêu thích nhưng khi nghe chồng nói sẽ sống với 2 người bác lớn tuổi độc thân không con cái, cô có phần lo lắng và cảm thấy bất tiện bởi làm dâu ai cũng vậy, sợ nhất cảnh sống chung với mẹ chồng, đằng này cô có tận 2 người mẹ chồng. Tuy nhiên mọi lo lắng của cô trước đó đã bị xóa tan ngay khi gặp 2 bác chồng lần đầu bởi sự hiền lành, tốt bụng, dễ gần của họ.

“Cuộc sống mới ở Nhật rất khó khăn, mình không biết tiếng, thạo đường, cách sống văn hóa của người Nhật cũng khác nữa. Hai bác đã làm cho mình mọi việc từ đi chợ nấu cơm cho mình ăn, mua chăn gối đệm mới cho 2 vợ chồng, tặng quà giáng sinh, sinh nhật cho mình nữa.

Từ bé đến khi lấy chồng mình chưa biết quà sinh nhật, quà giáng sinh là gì, vậy mà sang làm dâu cho 2 bác được nhận rất nhiều quà, được cho tiền tiêu vặt nữa, cứ có gì ngon lạ lại mua về gọi mình ăn thử. Hai bác cứ nói đùa rằng “đút lót cho con dâu sau này có ốm đau nằm một chỗ con dâu còn lấy nước cho uống”, Linh chia sẻ cuộc sống làm dâu của mình.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 7

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 8

Gia đình chồng và chồng rất yêu thương, quan tâm cô. 

Linh cảm thấy mình may mắn khi làm dâu đất khách quê người được 2 mẹ chồng yêu thương hết mực, chỉ dạy tận tình như vậy. Mặc dù lấy chồng hơn tuổi nhiều nhưng bù lại anh rất chu đáo, quan tâm hết mực và lo lắng tất cả mọi việc cho cô. 6 năm sang Nhật sống cô chưa bao giờ phải đi đâu xa không có chồng đưa đi, từ đi làm visa đến đi đâu anh cũng đều là tài xế cho vợ.

Từ khi kết hôn, Linh thấy mình thay đổi nhiều, một người hiền lành ít nói, cô nói nhiều, chững chạc, biết lo nghĩ và mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, cô thay đổi nhiều nhất từ khi có con.

Vợ chồng cô không còn thoải mái đi chơi nhà hàng như trước nữa mà luôn nghĩ đến các con, thậm chí cô cũng không dám ăn tiêu mà để dành để con được bằng bạn bằng bè, không bị bắt nạt. Đặc biệt cuộc sống của cô bận rộn hơn mỗi ngày kể từ khi có 2 nhóc tì. Một ngày cô luôn bắt đầu từ 4h sáng và kết thúc vào 11h đêm khi đã lo cơm nước, chuẩn bị nước tắm cho chồng, con và dọn dẹp xong xuôi nhà cửa.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 9

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, cô dâu Việt tiết lộ bất ngờ sau 10 năm làm dâu xa xứ - 10

Thời gian ở Campuchia Linh thường về thăm quê nhà, nhưng kể từ khi sang Nhật, do khoảng cách địa lý, cô chỉ về được 7 lần. 

Chia sẻ về bí quyết giữ lửa hôn nhân suốt 10 năm qua, Linh tâm sự, cô không có bí quyết nào hết mà chỉ dành hết tình yêu thương của mình cho gia đình qua lời nói yêu thương hàng ngày và dành thời gian rảnh trong bếp mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon. Đó cũng chính là niềm vui, hạnh phúc mỗi ngày của cô.

Cô gái xinh đẹp bị tạt axit biến dạng, bạn trai 5 năm nhìn thấy chỉ nói đúng 1 câu
Suốt lúc bị nạn và cả sau này điều trị bỏng axit với những nỗi đau thấu trời, Tuấn Anh luôn là người ở bên cạnh Mỹ Trinh, nắm tay cô vượt qua những...

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ