5 câu phụ nữ chớ dại nói với đàn ông

Ngày 15/05/2015 14:21 PM (GMT+7)

Nếu không muốn tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ, phụ nữ nên tránh nói những câu này trước mặt chồng.

Nếu là một người phụ nữ thông minh bạn cần biết điều gì nên và không nên nói với chồng mình, bởi một câu nói của bạn vô tình có thể khiến người bạn đời tổn thương. 5 câu nói không nên nói với chồng sau đây có thể sẽ là bí quyết giúp tình cảm vợ chồng của bạn mãi bền vững. 

1. “Thế đã có chuyện gì với anh vậy?”

Thành thật mà nói, khi nghe thấy chính người phụ nữ mình yêu thương thốt lên câu này, đàn ông thường cảm thấy khó chịu và họ ví cảm giác này không khác gì khi bị cắt đi “cậu nhỏ”. Thông thường, phụ nữ thốt ra câu này khi họ thấy thất vọng về người đàn ông của mình. Nếu bạn bạn điều này trong lúc tức giận, thì nó không khác gì một lời khiển trách phàn nàn, thậm chí còn có phần ghê gớm hơn.

Khi bạn nhờ vả chồng bất cứ điều gì, chẳng hạn như nhờ anh ấy mua sữa trên đường về, nhưng vì một lí do nào đó mà anh ấy đã quên. Việc này khiến bạn cảm thấy chán nản và cho rằng anh ấy không coi trọng lời nói của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có nhiều cách ứng xử khôn ngoan hơn thay vì hét vào mặt chồng “nhờ anh có tí việc cũng không xong”, “thế đã chuyện có chuyện gì với anh vậy?”...Bạn có thể khéo léo nói với chồng rằng “Em biết anh cố ý quên những việc em yêu nhờ anh làm, nhưng nó làm em cảm thấy như nhu cầu của em không quan trọng với anh. Vì thế, lần sau anh cố gắng đừng quên nữa nhé”

2. “Anh nghĩ cái quái gì mà lại làm như vậy?”

Phụ nữ luôn mong muốn trở thành một người vợ cũng như một người bạn tâm sự đáng tin cậy của chồng. Nhiều người chăm chú và hào hứng lắng nghe từng chia sẻ của chồng cho dù đó chỉ là những câu chuyện cỏn con, nhưng bên cạnh đó cũng có những người phụ nữ làm đàn ông mất hứng và không muốn tâm sự gì cả.

Khi chồng của bạn trở về nhà và chia sẻ với bạn về một tình huống và cách anh ấy xử lý nó. Việc anh ấy chia sẻ cho bạn, chứng tỏ anh ấy cần một lời khuyên cũng như sự trợ giúp của bạn và đồng nghĩa với việc anh ấy coi trọng bạn.

5 câu phụ nữ chớ dại nói với đàn ông - 1
Việc bạn thốt ra câu nói “Anh nghĩ cái quái gì mà lại làm như vậy?” khiến chồng của bạn cảm thấy như bị xúc phạm và từ đó sẽ không muốn bạn can thiệp vào bất kỳ chuyện gì của mình (Ảnh minh họa)

Mỗi người đều có cách nhìn nhận, đánh giá và xử lý sự việc khác nhau, do đó sau khi lắng nghe câu chuyện của chồng, cho dù bạn không đồng ý với các giải quyết của anh ấy, bạn cũng không nên chỉ trích hay nói cạnh khóe làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy. Việc bạn thốt ra câu nói “Anh nghĩ cái quái gì mà lại làm như vậy?” khiến chồng của bạn cảm thấy như bị xúc phạm và từ đó sẽ không muốn bạn can thiệp vào bất kỳ chuyện gì của mình.

Nếu là một người vợ thông minh và tinh tế, thay vì “bỗ” thẳng câu nói đó vào chồng, sao bạn không thử một cách nói nhẹ nhàng khác như “Vâng, nếu đó là em, có lẽ em cũng sẽ làm như anh” hoặc khéo léo tư vấn cho chồng cách giải quyết khác mà không làm phật ý anh ấy.

3. “Anh chỉ làm được có thế thôi sao?”

Bạn luôn mong muốn có một người chồng hoàn hảo, một hoàng tử bạch mã như trong chuyện ngôn tình hay trong phim Hàn Quốc, nhưng thực tế đôi khi điều bạn mơ ước lại quá xa vời. Yêu, kết hôn rồi chúng sống với anh ấy, bạn chắc chắn sẽ có lúc bực mình, tức giận và không hài lòng về con người cũng như một số việc làm của anh ấy, nhưng một người vợ đáng được tôn vinh là người biết kiềm chế cơn giận của mình.

Bạn có tin không, người chồng có thể đọ được tất cả suy nghĩ của vợ đằng sau những câu nói mà họ nghe được từ chính người vợ của mình. Nếu bạn luôn có một kỳ vọng về những điều chồng mình sẽ làm, bạn cũng đừng bao giờ nôn nóng nói ra câu nói này bởi nó như một gáo nước lạnh tát thẳng vào tính sĩ diện và lòng tự trọng của đàn ông. Và đương nhiên, chồng của bạn sẽ rất bực bội khi bạn coi thường khả năng của anh ấy và một cuộc cãi vã rồi không khí “u ám” sẽ bào trùm lên ngôi nhà của bạn. Vì thế, phụ nữ đừng bao giờ có suy nghĩ rằng “một đứa trẻ lên 6 còn làm tốt hơn chồng”. 

4. "Đừng động vào người em"

Câu nói thường được các bà vợ thốt lên khi chồng muốn làm chuyện ân ái. Nhưng sau một ngày làm việc vất vả, rồi quay cuồng trong chuyện chăm con khiến chị em cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn đi ngủ ngay lập tức. Trong khi đó các ông chồng “sung sức” thì lại không muốn buổi tối trôi qua một cách tẻ nhạt như vậy. Nhưng sự mệt mỏi khiến các bà vợ phải từ chồi “nhu cầu” của chồng.

Tuy nhiên, nếu bạn từ chối anh ấy bằng cách thẳng thừng từ chối, hay vung ra câu nói trên sẽ khiến chàng mất hứng, thậm chí là tự ái. Đàn ông không phải là những gã khờ nên họ hoàn toàn bị tổn thương sau khi nghe lời từ chối phũ phàng này. Theo đàn ông hiểu, bạn đã chán ngán chuyện “quan hệ” và dường như không còn mặn mà với nó nữa.

5 câu phụ nữ chớ dại nói với đàn ông - 2
Đàn ông không phải là những gã khờ nên họ hoàn toàn bị tổn thương sau khi nghe lời từ chối phũ phàng này (Ảnh minh họa)

Chắc chắn một số anh chồng sẽ không hiểu nổi sự mệt nhọc mà vợ phải trải qua mỗi ngày, nên đương nhiên họ không biết chính xác lí do bạn từ chối anh ấy là gì. Vì vậy, nếu không muốn người đàn ông của mình bị tổn thương chỉ vì một câu nói vô tình này, chị em phụ nữ hãy học cách khước từ chuyện ấy với chồng một cách khéo léo và cần giải thích rõ cho anh ấy hiểu. Hãy dành tặng anh ấy một nụ hôn nhẹ, một cái ôm ấu yếm và nhẹ nhàng nói với anh ấy rằng “Chúng mình để mai được không anh, hôm nay em mệt lắm và chỉ muốn đi ngủ luôn thôi”. 

5. “Trông anh thật là đáng thương”

Chắc hẳn phụ nữ đều biết rằng tính sĩ diện và lòng tự trọng của đàn ông vô cùng lớn, và họ dễ dàng nổi giận khi bị tổn thương hai niềm kiêu hãnh đó. Câu nói “Trông anh thật là đáng thương” cũng có sức ảnh hưởng ghê gớm đến tâm trạng và thái độ của phái mạnh. Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nói câu này trước mặt người khác chứ đừng nói đến chồng mình. Bởi thực tế, chỉ có những đứa trẻ mới nói với nhau điều này khi chúng cảm thấy tức giận, đau đớn, buồn bã, thất vọng… mà thôi.

Nếu chồng bạn có lỡ lời nói một điều gì đó làm bạn tổn thương, bạn cũng không nên dùng cách này để “trả thù” anh ấy. Hãy nói với anh ấy rằng “Em cảm thấy bị tổn thương/buồn khi anh nói với em như vậy”.

Chung quy lại, không chỉ 5 câu nói trên mà còn rất nhiều điều tương tự mà phụ nữ cần tránh không nên nói với chồng vì nó có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của bạn. Nên nhớ lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

Mời các bạn tham gia chia sẻ những tâm sự, câu chuyện tình tại Nhật kí yêu thương!

Theo NNM (yourtango) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình