5 dấu hiệu chồng đã hết tình yêu với vợ

Ngày 26/01/2016 09:49 AM (GMT+7)

Dù bạn có cố gắng đến đâu, anh ta cũng không hài lòng và luôn luôn đổ lỗi “tại em, lỗi là tại em” đó là dấu hiệu cho thấy anh ta không còn yêu bạn nữa.

Chúng ta vẫn thường nói: có hai điều không thể giấu nổi, một là khi say, hai là khi trót yêu nhau rồi. Khi người ta yêu, rung động con tim rất dễ khiến người ta nhận ra biểu hiện của yêu thương. Vậy còn khi tình yêu phai nhạt? Câu trả lời cũng là tương tự. Nếu anh ấy không còn yêu bạn nữa, nhất định chàng sẽ đưa ra những tín hiệu chứng tỏ điều này, vấn đề chỉ là bạn có nhận ra chúng hay không mà thôi.

Sẽ rất đau đớn cho một người phụ nữ khi phải thốt lên “Anh ấy không còn yêu tôi nữa”, nhưng trong trường hợp bạn nhận thấy những dấu hiệu nguy hiểm, hãy xác minh và đưa ra quyết định ngay trước khi đã quá tổn thương. Tuy không phải là tất cả, nhưng dưới đây có lẽ là 5 dấu hiệu phổ biến nhất của một người đàn ông đã tắt lửa yêu thương.

Những ngày lễ Tết trong nhàm chán

Nếu chồng bạn không tặng bạn một vài món quà, câu chúc trong những ngày lễ, ngày kỉ niệm của hai vợ chồng, hoặc thậm chí không nhớ chúng, đó là một dấu hiệu cho thấy anh ấy đã mất hứng thú với mối quan hệ giữa hai người. Nam giới có thể vô tâm và không coi trọng những yếu tố quà cáp và lãng mạn như chị em phụ nữ, nhưng nếu việc thờ ơ và lãng quên chúng lặp lại thường xuyên và ngày càng tồi tệ, bạn cần nghiêm túc xem xét dấu hiệu nguy hiểm này. Việc anh ấy tặng hoa và quà không phải sự đảm bảo cho tình yêu giữa hai người, nhưng những lời nói, sự nhớ đến, sự quan tâm trong những dịp đặc biệt cũng không còn là một điều rất bất thường của nam giới đối với người phụ nữ họ yêu, điều đó là chắc chắn.

5 dấu hiệu chồng đã hết tình yêu với vợ - 1

Sẽ rất đau đớn cho một người phụ nữ khi phải thốt lên “Anh ấy không còn yêu tôi nữa”, nhưng trong trường hợp bạn nhận thấy những dấu hiệu nguy hiểm, hãy xác minh và đưa ra quyết định ngay trước khi đã quá tổn thương. (ảnh minh họa)

Hành vi của anh ấy thay đổi

Chàng thường đổ lỗi cho áp lực cuộc sống, do các lí do mà mình thay đổi hay đôi khi là do chính các chị em muốn tin rằng như vậy. Ngày hôm nay thích, ngày mai lại không thích. Hãy thử tưởng tượng rằng một ngày anh ta tức giận vô cớ nói không muốn nhìn thấy bạn, mong bạn biến mất khỏi cuộc sống của mình để rồi ngày hôm sau anh ta lại ôm lấy bạn, coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Việc này lặp đi lặp lại sẽ là một dấu hiệu đáng lo ngại. Điều này có nghĩa những gì anh ta đã nói lúc trước chỉ là do nóng giận nhất thời hay còn vì lí do nào khác nữa? Hãy thử tìm hiểu, nếu không có yếu tố nào chi phối mà bỗng nhiên chàng hay thay đổi thái độ và hành vi với bạn, chỉ một mình bạn, ngoại trừ khả năng anh ta bị rối loạn lưỡng cực, hành động này chỉ cảnh báo bạn sự thật rằng có thể anh ta đã không còn yêu bạn nữa.

“Lúc nào cũng là do em”

Khi anh ta không còn yêu thương bạn nữa, bạn sẽ luôn là nguyên nhân của mọi vấn đề. Khi bạn cố gắng để nói chuyện, anh ta sẽ phản bác lại bằng việc không có gì đáng để bàn cãi. Lúc bạn phàn nàn rằng có vẻ dạo này anh quá thờ ơ, anh ta sẽ cho rằng lỗi tại bạn không biết quan tâm và thường xuyên làm quá mọi chuyện lên. Dù bạn có cố gắng đến đâu, anh ta cũng không hài lòng và luôn luôn đổ lỗi “tại em, lỗi là tại em”. Thật buồn khi phải nói rằng đây là một biểu hiện chắc chắn nhất cho việc anh ta đang cố gắng tìm một lí do để thoát khỏi mối quan hệ.

Luôn tỏ ra khó chịu và không thích bạn

Anh ta không khen ngợi, khích lệ hay bất kì điều gì khiến cho bạn chú ý. Hoặc giả, anh ấy không còn tôn trọng bạn và không tiếc lời để chỉ trích cá tính, ngoại hình, trang phục, tóc tai, những gì bạn ăn hay công việc bạn làm.v.v.. Một cách ngắn gọn, từ một người vợ mẫu mực, với anh ta hiện nay bạn bỗng nhiên không bao giờ đủ tốt và không thể làm được việc gì đúng ý nhau. Ngay cả khi bạn làm được những điều tuyệt vời ai ai cũng công nhận, anh chàng vẫn không ngừng moi móc ra những khuyết điểm của bạn. Anh ta không khuyến khích bạn phát triển. Nếu bạn nhìn lại mối quan hệ của mình và nhận ra những điều đó, cần nhanh chóng đối thoại và giải quyết chúng ngay khi còn có thể.

5 dấu hiệu chồng đã hết tình yêu với vợ - 2

Trái tim của chị em phụ nữ mới là thước đo lâu dài và chính xác nhất. Người đàn ông của cuộc đời bạn sẽ là người dành cho bạn sự ưu tiên, sự chăm sóc và khuyến khích. (Ảnh minh họa)

Không muốn làm gì nhằm thay đối mối quan hệ

Bạn yêu cầu chàng phải thay đổi một số hành vi gây phiền nhiễu, anh ta tiếp tục làm điều đó. Khi bạn yêu cầu nhiều và nhiều hơn nữa, anh ta giả vờ như không nghe thấy. Bạn hỏi anh ta điều gì đó và những gì nhận lại là anh ta thường xuyên không trả lời. Bạn luôn là người mang lại tiếng cười cho những lúc bên nhau, là người chịu thay đổi bản thân vì mối quan hệ này. Bạn cảm thấy mệt mỏi, còn anh ta thì vẫn cứ chẳng quan tâm liệu tình cảm có đi đến đâu không. Vậy là quá đủ rồi, chúng có thể được coi là dấu hiệu rõ ràng nhất cho một mối quan hệ thiếu thốn tình yêu.

Khi ta yêu một ai đó, rất khó để có thể nhìn thấy sai lầm của mình, chúng ta mù quáng và biện minh rằng mình đang nghi ngờ thái quá, rằng những gì họ đã làm cho mình quan trọng hơn thực tế đang diễn ra. Tình yêu phải là sự vun đắp từ cả hai phía, nếu một ngày thiếu đi sự chủ động từ đối phương, nó sẽ chết dần chết mòn và biến mất trong vô vọng. Những dấu hiệu trên chỉ là những cơ sở chung chung, không hẳn khi nào cũng đúng và luôn áp dụng đúng trên mọi đối tượng.

Trái tim của chị em phụ nữ mới là thước đo lâu dài và chính xác nhất. Người đàn ông của cuộc đời bạn sẽ là người dành cho bạn sự ưu tiên, sự chăm sóc và khuyến khích. Nếu anh ấy không làm được những điều này, tình cảm ấy sẽ dần biến mất. Và khi đó, dù đau khổ biết bao nhiêu, hãy cố gắng để chấp nhận thực tại, chăm sóc bản thân và quyết định những gì mình sẽ làm sau đó nhé cô nàng mạnh mẽ.

Theo Navy (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu