5 lần 7 lượt anh tán gái sau lưng em

Ngày 11/10/2014 09:45 AM (GMT+7)

Em khổ khi yêu phải một người bạn trai lăng nhăng. Anh ấy nhiều lần tán tính cô khác sau lưng em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một vài băn khoăn trong tình cảm, không biết phải giải quyết như thế nào khi yêu phải bạn trai lăng nhăng, em mong nhận được lời khuyên từ chị.

Em năm nay 25 tuổi, em mới ra trường và chưa có công việc ổn định. Bạn trai em năm nay 27 tuổi. Gia đình anh hơi phức tạp. Nhà anh có 3 anh em trai. Anh ấy là con thứ 2. Bố mẹ anh ấy đã ly hôn và mỗi người đã có cuộc sống riêng. Họ sống  cùng thành phố và  đi thuê nhà, chứ không hề có nhà riêng. Anh ấy sống với mẹ. Mẹ anh bị bệnh, khoảng vài tháng thì vào viện 1 lần. Anh ấy là người khá thương mẹ, mọi sinh hoạt như tiền nhà trọ, tiền ăn, tiền vào viện... hàng tháng anh ấy đều gửi về cho bà.

Chúng em quen nhau hơn 3 năm. Em nhận thấy tình cảm của em dành cho anh ấy rất nhiều, còn anh ấy thì nhiều lúc cũng khá thương em nhưng cũng có lúc rất lạnh nhạt, vô tâm. Hiện tại anh ấy đang làm nhân viên kinh doanh. Hai đứa sống ở 2 tỉnh khác nhau, sống xa nhau, em phân vân rất nhiều vì em cũng không thật sự tin tưởng anh ấy vì sống xa nhau như vậy.

Mới đây anh về thành phố thăm em, vô tình em phát hiện trên nơi anh đang ở và làm việc anh có tán tỉnh và muốn quen với 1 người con gái khác. Em buồn và đã hỏi thẳng  anh ấy. Anh nói chỉ nhắn tin chọc vậy thôi chứ không có gì cả, mong em bỏ qua. Vì em yêu anh nên cũng mủi lòng và bỏ qua. Vừa rồi, em lại phát hiện anh ấy lại đang tán tỉnh và nói lời yêu thương với 1 ngưới khác.

5 lan 7 luot anh tan gai sau lung em - 1

Anh ta giấu em, đi tán tỉnh cô gái khác (Ảnh minh họa)

Khoảng 2 tháng nay, theo em suy đoán thì 2 người vẫn đang liên lạc với nhau khá thân thiết. Thời gian này anh cũng bình thường và không tỏ thái độ gì với em cả. Hiện tại em vẫn giữ trong lòng và suy nghĩ rất nhiều, không biết phải xử lý chuyên này như thế nào cả, em có nên tiếp tục tình cảm này? Nếu em tiếp tục thì phải giải quyết như thế nào? Nhiều lúc em cũng có suy nghĩ chia tay, nhưng em thấy mình không làm được vẫn nhớ người đó rất  nhiều!

Mong anh chị cho em 1 lời khuyên em phải làm như thế nào? Có nên tiếp tục tình cảm này? Xét về gia cảnh và con người anh ấy? Mong sớm nhận được hồi âm của chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc, không biết có nên tiếp tục tình yêu với người bạn trai lăng nhăng đã nhiều lần giấu giếm em đi tán tỉnh cô gái khác. Không chỉ thiếu sự chung thủy, hoàn cảnh của gia đình anh ấy cũng quá phức tạp khiến em lo sợ cho tương lai. Em không biết nếu yêu nhau và tiến xa hơn nữa thì em có gặp phải những khó khăn gì hay không?

Trước tiên, về vấn đề hoàn cảnh gia đình của anh ấy. Thực ra em không cần phải đặt vấn đề này quá nặng nề. Đúng là hiện tại, cuộc sống gia đình của anh ấy không được suôn sẻ, hạnh phúc như người khác nhưng đó không phải là điều nên đưa ra, đặt lên bàn cân để quyết định bỏ hay không bỏ một người mà mình yêu thương. Nếu bản thân anh ấy tốt, có đạo đức, bố mẹ anh ấy chia tay nhưng sống tử tế, không phải là người lừa lọc, trộm cướp thì cũng chẳng có gì to tát cả. Anh ấy nặng gánh một chút chuyện kinh tế gia đình nhưng là người đàn ông cũng phải sẵn sàng cho chuyện đó mà thôi. Điều chị muốn nói với em để em hiểu rằng hoàn cảnh của anh ấy không thực sự tốt như người nhưng cũng không phải là lí do để chúng ta quyết định yêu hay bỏ. Nếu anh ấy yêu em, có đạo đức thì cả hai em vẫn có thể hạnh phúc bên nhau, cùng nhau khắc phục hoàn cảnh.

5 lan 7 luot anh tan gai sau lung em - 2

Em cần phải cứng rắn, dùng thời gian để xác định xem anh ta là kẻ như thế nào. Nếu anh ta thật lòng yêu em, hối hận và có thay đổi thì em mới nên tính chuyện tiếp tục. Còn không, em nên chia tay sớm để bớt đau khổ cho mình vì một gã bạn trai lăng nhăng (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vấn đề chính nằm ở tình yêu và tính cách của anh ta. Không chỉ một lần mà đã nhiều hơn thế anh ta tìm hiểu, tán tỉnh cô gái khác. Điều đó cho thấy rằng anh ta không hề tôn trọng em, cũng chẳng tôn trọng cô gái mà anh ta đang “cưa cẩm”. Anh ta hoàn toàn không chung thủy trong tình yêu. Không thể nói chuyện tán tỉnh đó là “tán cho vui” được. Tình cảm là điều hết sức thiêng liêng, đâu phải là thứ mang ra làm trò mua vui như vậy được.

Do đó, trước tiên, em hãy cố gắng tìm rõ bằng cớ cho thấy việc anh ta đang giấu giếm em để quen biết, tán tỉnh cô gái khác. Khi em đã chắc chắn, em nên nói thẳng những gì em biết cho anh ta hay. Em cũng nên tạm dừng tình cảm đó lại dù cho anh ta giải thích hay thuyết phục, năn nỉ, cầu xin em bằng cách nào đi chăng nữa. Em càng dễ tha thứ thì anh ta càng dễ phản bội em. Bởi vì anh ta nghĩ rằng em quá lụy anh ta và không thể thiếu anh ta được. Em cần phải cứng rắn, dùng thời gian để xác định xem anh ta là kẻ như thế nào. Nếu anh ta thật lòng yêu em, hối hận và có thay đổi thì em mới nên tính chuyện tiếp tục. Còn không, em nên chia tay sớm để bớt đau khổ cho mình vì một gã bạn trai lăng nhăng, kẻ không xứng đáng như vậy.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ