5 lời khuyên cho nữ giới để không nhiễm trùng âm đạo

Ngày 20/05/2016 17:59 PM (GMT+7)

Trước khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, hãy dùng giấy lau sạch bệ ngồi, ấn nút xả nước vào bồn cầu. Sau khi đi vệ sinh dùng giấy lau vùng kín để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Đối với phụ nữ, vùng kín là một trong những bộ phận quan trọng cần đặc biệt quan tâm. Nữ giới cũng nhận được nhiều lời khuyên trong vấn đề này, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Ngay cả khi bạn có một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng, không mặc quần áo bó sát bạn vẫn có nguy cơ nhiễm trùng âm đạo. Lí do vì sao? Dưới đây là 5 lời khuyên từ chuyên gia để phụ nữ tránh được vấn đề nhiễm trùng âm đạo:

Vệ sinh vùng kín

Điều quan trọng để làm sạch âm đạo mỗi ngày là rửa âm đạo với nước sạch. Bạn không chỉ rửa khu vực trung tâm mà cả những vùng xung quanh cũng cần phải làm sạch. Đặc biệt, bạn cần phải rửa vùng kín mỗi khi đi vệ sinh (hoặc dùng giấy sạch, khăn ướt lau nếu điều kiện rửa không cho phép), trong thời kì “đèn đỏ” để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

5 loi khuyen cho nu gioi de khong nhiem trung am dao - 1

(Ảnh minh họa)

Việc không vệ sinh vùng kín hoặc ngày có thể gây ra "ẩm ướt", dễ nhiễm trùng. Đặc biệt là cần phải thay quần lót để giữ cho nơi quan trọng này luôn sạch sẽ.

Cẩn trọng khi đi vệ sinh nơi công cộng

Nếu bạn phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bạn cần hết sức thận trọng vì nó là nơi nhiều vi khuẩn nhất, nó dễ khiến bạn bị lây nhiễm, nhiễm trùng âm đạo và đường tiết niệu. Do đó, trước khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, hãy dùng giấy lau sạch bệ ngồi, ấn nút xả nước vào bồn cầu. Sau khi đi vệ sinh dùng giấy lau vùng kín để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

5 loi khuyen cho nu gioi de khong nhiem trung am dao - 2

(Ảnh minh họa)

Uống nhiều nước

Thói quen uống nhiều nước vô cùng tốt cho sức khỏe và vùng kín là một trong những bộ phận “được lợi” từ thói quen này. Uống nhiều nước giúp thải độc ra khỏi cơ thể, bằng cách này nó cũng giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng âm đạo ở nữ giới.

5 loi khuyen cho nu gioi de khong nhiem trung am dao - 3

(Ảnh minh họa)

Không tự ý chữa bằng thuốc gia truyền

Rất nhiều phụ nữ rơi vào tình trạng dịch tiết âm đạo có mùi hôi hoặc khô âm đạo. Tuy nhiên, vấn đề này tương đối nhạy cảm và tế nhị nên nhiều chị em thường tự ý chữa ở nhà một mình bằng cách sử dụng các bài thuốc gia trường, người này mách người kia hoặc ra cửa hàng dược tự ý mua thuốc. Đây là một việc làm phản khoa học, không chừng bạn sẽ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng âm đạo vì sử dụng các chất rửa không đúng. Cách tốt nhất là đi khám bác sĩ để có phương hướng điều trị đúng nhất.

5 loi khuyen cho nu gioi de khong nhiem trung am dao - 4

(Ảnh minh họa)

Vệ sinh sau khi quan hệ

Luôn luôn rửa sạch vùng kín sau khi quan hệ tình dục. Nhiều đôi thường Bạn không cần thiết phải sử dụng xà phòng thơm để rửa, chỉ cần nước thường là đủ. Nước sạch đủ tác dụng để ngăn cản vi khuẩn xâm nhập và tạo ra việc nhiễm trùng.

Theo Minh Khuê (Theo thehealth) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sức khỏe phụ nữ